Dòng loa Tannoy Prestige GR: Dòng loa đồng trục xuất sắc

Với lịch sử 90 năm trong ngành chế tạo loa, đặc biết nổi bật với những mẫu loa đồng trục độc đáo Dual Concentric. Công nghệ loa đồng trục Dual Concentric là việc sử dụng củ loa tweeter đặt vào họng loa của củ bass giúp âm thanh phát ra cùng một nguồn âm lan tỏa trong không gian. Hãng có rất nhiều mẫu loa đã trở thành huyền thoại trong làng âm thanh thế giới với khả năng tái tạo âm thanh một cách chân thực, sống động và vô cùng hoàn hảo. Dòng loa Tannoy Prestige GR ra đời thay thế dòng loa Prestige SE nổi tiếng trước đây của hãng, được cải tiến và ứng dụng nhiều công nghệ nổi bật.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Prestige GR

Dòng loa Tannoy Prestige GR cao cap

Dòng loa Tannoy Prestige GR được khai sinh cách đây 45 năm ngay từ khi củ loa đồng trục đầu tiên Monitor Gold Dual Concentric™ ra đời và năm 1967. Đây là một trong những củ loa đặt dấu mốc quan trọng cho những dòng loa đồng trục sau này của Tannoy . Tannoy Prestige GR được giới thiệu đến người dùng các đây không lâu và đươc hoàn thiện tất cả các phiên bản vào giữa năm 2013 tại nhiều cuộc trình diễn trên toàn thế giới. Dòng loa Prestige GR được trang bị củ loa đồng trục với đường kính tương đối lớn lên đến 381mm, với gân loa được làm từ sợi Mylar. Sợi Mylar là chất liệu khả năng giải phóng tối đa cho màng loa nhưng vẫn đảm bảo khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên, chắc chắn và độ bền cao. Màng loa và cone của củ loa này được làm từ chất liệu do chính Tannoy nghiên cứu và phát triển có tác dụng làm tăng độ cứng và vững chãi song vẫn đảm bảo được yếu tố mỏng và nhẹ. Bên cạnh đó, loa dòng Prestige GR còn được trang bị củ loa tweeter mới kết hợp với nam châm Alnico và sử dụng ống dẫn âm Pepperpot độc quyền. Pepperpot là loại ống dẫn âm được làm từ chất liệu hợp kim nhôm gia nhiệt đặc biệt do chính hãng Tannoy phát triển, ứng dụng lần đầu tiên trên các mẫu loa dòng Kingdom Royal mà hãng phát triển trước đây.

Dòng loa Tannoy Prestige GR chinh hang

Dòng loa Tannoy Prestige GR có thùng loa được làm bằng những loại gỗ quý hiếm mang đến sự sang trọng, tinh tế cho các mẫu loa dòng này. Tannoy Prestige GR có các cạch được thiết kế bo tròn phá cách nhằm triệt tiêu nguồn sóng âm và sóng đứng hình thành trong thùng loa ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Vỏ ngoài loa dòng Tannoy Prestige GR rất đẹp mắt với các vân gỗ tự nhiên, sang trọng, có tính thẩm mĩ cao.
Bộ phân tần của Tannoy Prestige GR được thiết kế lại và sử dụng hoàn toàn các linh kiện cao cấp nhất như tụ ICW ClarityCap MR đem đến khả năng trình diễn âm thanh hoàn hảo dành cho bộ loa.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mỗi chiếc loa dòng Tannoy Prestige GR

Dòng loa Tannoy Prestige GR hiện nay có 6 mẫu Prestige GR, gồm: Tannoy Stirling GR, Tannoy TurnBerry GR, Tannoy Kensington GR, Tannoy Canter Burry GR, Tannoy Westminster GR và Tannoy GRF 90. Tất cả đều là cặp loa đứng sàn.

mat truoc Dòng loa Tannoy Prestige GR

Loa Tannoy Stirling GR được đành giá là một trong cặp loa nge nhạc hay nhất thế giới. Stirling GR có củ loa Alnico và bộ phân tần hoàn toàn mới, cho chất âm hay hơn, tần số cao chính xác và trung thực hơn. Stirling GR được thiết kế với 2 đường tiếng sử dụng loa đồng trục với củ loa tweeter kích thước 25.4 mm màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu aluminium có ống dẫn sóng Tulip mang đến khả năng truyền tín hiệu được ổn định khi được đặt trọng họng loa của củ loa bass kích thước 254 mm. Củ loa này có màng loa được làm bằng bột giấy đã được xử lý và được bao xung quanh là vòm cao su giúp xử lý tín hiệu âm thanh ở dải tần xuống 39Hz. Tannoy Stirling GR cho công suất 95W, trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 91 dB, giúp âm thanh của loa có độ trung thực và sống động.
Cặp loa Tannoy Westminster GR có mang loa của củ loa bass được gia tăng thêm độ cứng khi sử dụng chất liệu sợi mới có đặc tính nhẹ, đáp ứng nhanh khi tần số thay đổi giúp cải thiện về độ động cực tốt, giảm tối thiểu độ méo tiếng, và giúp tiếng mid tự nhiên hơn rất nhiều. Tannoy Westminster GR là cặp loa hai đường tiếng sử dụng củ loa tweeter đồng trục với củ loa bass mang tới khả năng tái tạo tần số cao lên đến 27kHz. Củ loa tweeter có màng loa được làm bằng sợi Mylar™ sử dụng nam châm Alnico và ống dẫn âm Pepperpot Waveguide™ tạo ra một năng lượng dồi dào, âm tần số cao vượt trội hơn hẳn. Tannoy Westminster GR sử dụng loại ICW ClarityCap™ MR có vỏ bằng film polypropylene, bọc kim loại rất kỹ, đảm bảo trị số chính xác nhất.
Tannoy Turnberry GR là cặp loa đứng 2 đường tiếng được trang bị 2 củ loa. Củ loa midbass có đường kính 254 mm có màng loa làm bằng loại giấy vừa nhẹ cho phép đáp ứng tốt các tần số khác nhau và tái tạo âm tần số thấp chính xác. Củ loa tweeter đồng trục với loa bass, có màng làm bằng hợp chất nhôm-ma-nhê với đường kính 33mm cho phép tần số đạt đến mức 44kHz. Củ loa này được trang bị thêm nam châm thế hệ mới tạo ra một năng lượng dồi dào và cho âm tần số cao vượt trội hẳn. Mỗi chiêc loa Turnberry GR có công suất liên tục là 100W và công suất đỉnh lên đến 400W mang đến độ động tốt hơn, chơi được với nhiều thể loại nhạc hơn.

Loa Tannoy GRF 90 sử dụng woofer 300 mm Gold Reference Dual Concentric và loa tweeter có họng tán âm dạng PepperPot WaveGuide. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị thêm cho chúng nam châm Alnico giúp dải trầm tốc độ, chi tiết quyện cùng tiếng mid rộng rãi, khoáng đạt. GRF 90 có công suất đạt đến 560 watt đỉnh, và độ nhạy 95 dB.

Tannoy Canterbury GR được trang bị củ loa Alnico phát triển từ Gold Monitor nổi tiếng của hãng cho từ tính mạnh mẽ và tái tạo âm thanh chuẩn xác nhất. Tannoy Canterbury GR được thiết kế với 2 đường tiếng gồm 2 củ loa. Củ loa tweeter đường kính 50.8 mm nằm trong họng loa của củ loa bass có kích thước 381 mm. Bộ phân tần của Canterbury GR dùng linh kiện audiophile được xử lý theo công nghệ Deep cryogenically
Tannoy Kensington GR sử dụng các công nghệ giống với các thế hệ khác cùng dòng. Tannoy Kensington GR là cặp loa 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa bass. Củ loa tweeter được đặt trong họng loa của củ loa bass. Kensington GR được Tannoy quan tâm đến việc xử lý chống rung cho loa khi trang bị thêm một bộ chân nhọn bằng thép chắc chắn. Kensington GR có độ nhạy của loa là 93dB, dải tần từ 29Hz – 27KHz và trở kháng 8 Ω.

Thông số Stirling GR TurnBerry GR Westminster GR Canter Burry GR Kensington GR GRF 90

Kiểu Loa đứng sàn Loa đứng sàn Loa đứng sàn Loa đứng sàn Loa đứng sàn Loa đứng sàn
High Frequency 25mm 33 mm 52 mm 52 mm 52 mm 52 mm
Low Frequency 254mm 254mm 380 mm 380 mm 250mm 300mm
Tần số 39 Hz – 46 kHz 34Hz-44kHz 18 Hz – 27 kHz 28Hz-27KHz 29 Hz – 27 kHz 24 Hz – 27 kHz
Kích thước 850 x 397 x 368mm 950x456x336mm 1395 x 980 x 560mm 1100 x 680 x 480 mm 1100 x 406 x 338mm
1240 x 550 x 465 mm
Công suất đỉnh 340 watt 400 watt 700 watt
600 watt
500 watt 560 Watts

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2