Dòng loa Tannoy Precision: Dòng loa tham chiếu hiend

Tannoy là một thương hiệu lớn trên thị trường thiết bị âm thanh. Các dòng sản phẩm của hãng rất đa dạng từ mẫu mã đến giá thành song vẫn đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng nhất phù hợp với thị yếu của người tiêu dùng. Dòng loa Tannoy Precision là một trong những dòng loa Hi-end chất lượng cao của hãng ứng dụng công nghệ cặp loa đồng trục Dual ConcentricTM đặc trưng của Tannoy.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Precision

mat truoc Dòng loa Tannoy Precision

Tannoy Precision mang đến cho thì trường bốn mẫu loa sở hữu những nét thiết kế vô cùng nổi bật. Thùng loa của Tannoy Precision được làm bằng gỗ MDF cao cấp đối với loa Center và gỗ sồi, gỗ óc chó đối 3 mẫu loa còn lại. Các cạnh của thùng loa được làm bo tròn có khả năng ngăn chặn sự hình thành các sóng đứng trong thùng loa gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Tannoy Precision được thừa hưởng công nghệ đặc trưng có tính thương hiệu của Tannoy. Loa dòng Tannoy Precision được áp dụng công nghệ đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền của hãng. Loa đồng trục của Tannoy có loa tweeter được đặt sâu trong lòng loa mid-bass phối hợp ăn ý và hài hòa với nhau tạo ra một nguồn âm duy nhất giúp tái tạo lại các trường âm thanh gốc đem đến âm thanh trung thực, tự nhiên nhưng vẫn nhẹ nhàng sâu lắng. Ở dòng loa Tannoy Precision củ loa tweeter dạng vòm có màng loa làm bằng chất liệu Titanium kết hợp với ống dẫn sóng Tulip được đặt trong họng loa của củ loa midbass dạng vòm với màng loa được làm bằng chất liệu giấy đã qua xử lý kết hợp với sợi tổng hợp cực nhẹ mang đến âm thanh có chất lương cao.
Tannoy Precision có bộ phân tần đươc thiết kết đơn giản song lại mang đến khả năng xử lý tốt nhất. Các dây dẫn trong Tannoy Precision là loại đồng OFC nguyên chất đảm bảo tín hiệu truyền đi một cách ổn định và tinh khiết nhất. Loa dòng Tannoy Precision có lỗ thông hơi được thiết kế ở phía sau sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi đặt sát tường nhưng lại đảm bảo âm bass được tái tạo mạnh mẽ hơn và xuống sâu hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo loa hoạt động được tối ưu nhất, nhà sản xuất khuyên khách hàng nên phối ghép loa dòng Tannoy Precision với những ampli có công suất lớn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Tannoy Precision

Dòng loa Tannoy Precision chinh hang

Dòng loa Tannoy Precision được Tannoy giới thiệu với 4 model, gồm: một cặp loa bookshelf Tannoy Precision 6.1, hai mẫu loa đứng sàn Tannoy Precision 6.2 và Tannoy Precision 6.4; và một mẫu loa center Tannoy Precision 6C.

Tannoy Precision 6C là một mẫu loa center nằm trong phân khúc tầm trung được trang bị nhiều công nghệ chế tạo đặc trưng của Tannoy mang đến âm thanh có chất lượng vượt trội. Tannoy Precision 6C sở hữu một kiểu giá thiết kế vô cùng lạ mắt với thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp giúp hạn chế rung động đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi hoạt động. Các cạnh cấu trúc lên thùng loa được bo tròn giúp triệt tiêu hiện tượng sóng đứng hình thành trong thùng loa. Tannoy Precision 6C được thiết kế với 3 đường tiếng áp dụng công nghệ củ loa đồng trục độc quyền của hãng. Theo đó, một củ loa tweeter đường kình 25.4 mm dạng vòm với màng loa được làm bằng chất liệu titanium mang đến một màng loa cứng mỏng, kết hợp với ống dẫn sóng Tulip mang đến hiệu quả cao trong việc truyền sóng, đồng thời giúp triệt tiêu sóng âm, giảm độ méo để âm tweeter chi tiết hơn. Bên cạnh đó, loa Tannoy Precision 6C còn được trang bị thêm 1 củ loa midbass, một củ loa bass và một củ loa bass cộng hưởng đều có đường kính 152.4 mm có màng loa được làm bằng giấy qua xử lý kết hợp với sợi tổng hợp. Chiếc loa Tannoy Precision 6C có dải tần đáp ứng từ 36 Hz – 35 kHz, độ nhạy 90dB ở tần số 8 Ohm mang đến khả năng phối ghép với các ampli có công suất 20W-175W.

Hai loa đứng Tannoy Precision 6.2 và Tannoy Precision 6.4 được thiết kế tương đối giống nhau, đều được thiết với 3 đường tiếng và áp dụng công nghệ củ loa đồng trục đặc trưng của Tannoy. Tannoy Precision 6.2 có thùng loa được làm bằng loại gỗ sồi và gỗ óc chó. Tannoy Precision 6.2 được trang bị đến 5 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa woofer, một củ loa midbass và 2 củ loa phụ có tác dụng tản nhiệt. Trong khi, Tannoy Precision 6.4 được trang bị 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, một củ loa midbass và một củ loa woofer. Chất liệu làm màng loa tương tự như Tannoy Precision 6C.

Dòng loa Tannoy Precision cao cap

Mẫu loa bookshelf Tannoy Precision 6C được thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những không gian nghe nhạc có diện tích nhỏ gọn. Thùng loa của Tannoy Precision 6C được làm bằng gỗ sồi và gỗ óc chó, phủ ngoài bằng lớp sơn bóng màu đen và màu óc cho sang trọng. Các cạnh của thùng loa được bo tròn có khả năng tiêu âm rất tốt và loại bỏ hiện tượng sóng đứng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Tannoy Precision 6C được thiết kế với 2 đường tiếng và áp dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền. Loa Tannoy Precision 6C có dải tần đáp ứng từ 43Hz-35kHz, độ nhạy 88dB ở mức trở kháng 8 Ohm đòi hỏi ampli có công suất 20w-150w khi phối ghép. Bên cạnh đó, Tannoy Precision 6C có khả năng phối ghép dễ dàng mang đến hệ thống xem phim 5.1 chất lượng cao cho gia đình.

Thông số Precision 6C Precision 6.1 Precision 6.2 Precision 6.4

Thiết kế Loa center Loa bookshelf Loa đứng Loa đứng
Kiểu 3 đường tiếng 2 đường tiếng 3 đường tiếng 3 đường tiếng
Tweeter 25,4 mm 25.4 mm 25.4 mm 25.4 mm
Midbass 152.4 mm 152.4 mm 152.4 mm 152.4 mm
Woofer 152.4 mm 152.4 mm
Bass 152,4 mm
Bass bị động 152.4 mm 2×152.4 mm
Dải tần 36Hz-35kHz 43Hz-35kHz 34Hz-35kHz 29hz-35kHz
Độ nhạy 90dB 88 dB 89 dB 90 dB
Kích thước (HxWxD) 237x585x256 mm 330x224x257 mm 1000x310x283 mm 1052x310x352 mm
Trọng lượng 13 kg 7.3 kg 18.4 kg 21.8 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be