Dòng loa B&W âm tường – Gọn nhẹ và tiện ích

Những mẫu loa âm tường nằm trong dòng loa B&W âm tường luôn nhận được đánh giá cao của những người đam mê âm thanh, yêu thích một thiết kế gọn gàng, tiết kiệm không gian setup và tạo nên xu thế tương thích với những phòng nghe hiện đại cùng chất âm linh hoạt,chi tiết. Những mẫu loa âm tường của B&W còn thể hiện mức độ được yêu thích thông qua việc được những tín đồ audiophile đánh giá tích cực và săn lùng ở mọi quốc gia có sự xuất hiện của mẫu loa này.

Hiện nay, các mẫu loa âm tường trong dòng bao gồm các sản phẩm thuộc các dòng nhỏ là: CI 800 series với 2 sản phẩm, CI 700 series có 3 mẫu loa, CI 600 series 3 sản phẩm, một mẫu loa thuộc CI300 Series, một mẫu thuộc Cinema 7 series, 2 mẫu thuộc In-Wall subwoofer : ISW-4, ISW-3.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mẫu loa âm tường nhà B&W

Dòng âm tường B&W CI 800 series

B&W CWM8.3 và B&W CWM8.5 là 2 mẫu loa âm tường của series B&W CI 800. Hai mẫu loa này đều chỉ được sản xuất với màu đen. Bởi chúng được gắn vào bên trong tường, nên không thể được làm từ những vật liệu quen thuộc như gỗ MDF hay gỗ tự nhiên mà phải làm từ những vật liệu có độ bền cao. Sau một thời gian thử nghiệm và tìm kiếm, B&W đã quyết định chọn nhựa ép nóng theo công nghệ glass-filled làm vật liệu chính cho series CI 800 này.

Ngoài ra, cả 2 mẫu loa này được thiết kế để gắn vào trong tường và như hầu hết các mẫu loa âm tường khác, chúng thường sẽ được đặt nằm đứng. Tuy nhiên, đối với mẫu loa B&W 8.3 bạn có thể đặt nằm ngang để trở thành 1 loa center.

dong loa BW am tuong

Hệ thống driver của hai mẫu loa âm tường trong series CI 800 này thừa hưởng những công nghệ nổi tiếng của B&W, chủ yếu là từ series cao cấp Diamond 800.

Bạn có thể thấy dải tần của hai mẫu loa này rất ấn tượng ở dải cao, chúng có thể đạt tới 40kHz. Để làm được điều này, B&W đã dùng driver tweeter của mẫu loa cao cấp PA1 trước đó. Driver này được làm với công nghệ Nautilus Tube của B&W. Màng loa được làm từ aluminium và sợi carbon.

Đảm nhiệm dải trung và trung trầm của cấc mẫu loa âm tường này là hai củ loa midrange và midbass. Hai củ loa này đều có màng loa làm từ sợi kevlar – một loại vật liệu khá quen thuộc của B&W. Tuy nhiên, ở series này, thay vì màng loa của các driver này có màu vàng thì chúng lại được nhuộm màu xanh da trời nhằm tạo điểm khác biệt. Ngoài vật liệu làm màng loa ấn tượng này thì chúng còn có thêm các công nghệ khác như FST, Anti-Resonance Plug giống với mẫu loa đầu bảng PM1.

dong loa BW am tuong tot

Cuối cùng là củ loa bass của các sản phẩm, củ loa này chỉ có ở B&W 8.3 và có tới 2 chiếc. Chúng được đặt đối xứng với nhau qua loa tweeter và midrange. Màng loa của chúng sử dụng vật liệu carbon được làm theo công nghệ Rohacell giống với các mẫu loa của series Diamond 800. Bên cạnh đó, chúng còn được bổ trợ bởi hệ thống bass – reflex Flowport với miệng cổng có các vết lõm giống như quả bóng golf nhằm giảm hiệu ứng “ chuffing” không mong muốn vẫn thường xảy ra ở tần số thấp.

Hai mẫu loa này có giá thành ở tầm trung. Mặc dù chúng được sử dụng những công nghệ gần như cao cấp nhất của B&W và có âm thanh ấn tượng, đặc biệt là dải tần cao, nhưng do chúng được sản xuất tại Trung Quốc với chi phí về nhân công thấp nên giá thành của chúng cũng được giảm đáng kể

Dòng loa âm tường B&W CI 700 series

Dòng loa CI700 series đang sở hữu 3 mẫu loa âm tường là: CWM7.3, CWM7.4 và CWM7.5. Cả 3 mẫu loa này đều có hình dạng của một hình hộp thẳng đứng có một củ loa tweeter đường 25mm được ứng dụng công nghệ Tuble-loaded, công nghệ này sử dụng thiết kế ống dẫn loa tweeter được vuốt nhọn về phía sau làm gia tăng âm thanh phía trước làm nên những dải âm trong trẻo, chi tiết.

Loa CWM7.3 có kích thước lớn nhất so với 2 mẫu loa còn lại và là mẫu loa 3 đường tiếng, với hệ thống củ loa gồm một củ loa midrange và hai củ loa bass. Hai củ loa này có màng loa được làm từ sợi Kevlar, củ loa midrange có đường kính 100mm, hai củ loa bass có kích thước 150mm giúp mẫu loa này đạt độ nhạy lên đến 90dB, đáp ứng dải âm tần rộng từ 43Hz – 28kHz.

dong loa BW am tuong hay

Loa CWM7.4 là mẫu loa 2 đường tiếng, có kích thước củ loa tweeter có kích thước 25mm, củ loa mid-bass là 150mm màngloa dạng nón , loa đáp ứng dải tần 47Hz – 28kHz, trở kháng của loa là 89dB.
Loa B&W CWM7.5 có củ loa midbass đường kính là 130mm, màng loa cũng có dạng nón được làm từ sợi Kevlar màu xanh quen thuộc đảm nhiệm âm bass trầm, sâu và chắc. Được tích hợp cổng thông hơi FlowportTM độc quyền của B&W. Loa có thể đáp ứng khoảng dải tần 49Hz – 28kHz với độ nhạy là 86dB.

Dòng loa âm tường B&W CI 600 series

Dòng CI 600 series sở hữu 3 mẫu loa âm tường gồm: loa B&W CWM663, B&W loa CWM664 và loa B&W CWM652, ba mẫu loa này đều sở hữu thiết kế bên ngoài khá giống nhau đều dạng hình hộp đứng. Các sản phẩm trong dòng đều có hệ thống củ loa gồm một củ loa tweeter có đường kính 25 mm, màng loa vòm được làm từ hợp chất nhôm mỏng nhẹ cùng công nghệ tube-loaded NautilusTM, nhằm giúp loa mang đến một chất âm cao mượt mà, chi tiết mà không xảy ra hiện tượng méo tiếng.

dong loa BW am tuong chat luong

Củ loa mid-bass của hai mẫu B&W CWM663 và B&W CWM652 có màng loa được làm bằng những sợi Kevlar xanh nhẹ, chắc cho phép tái tạo âm tốt hơn, đồng thời cũng làm tăng độ nhạy cho loa. Củ loa mid-bass của CWM663 có đường kính 150mm trong khi loa CWM652 có kích thước 130 mm.
Loa âm tường CWM664 có củ loa mid-bass đường kính 150 mm, màng loa hình nón làm từ sợi thủy tinh mỏng nhẹ, vành loa được đúc khung cứng chắc giúp tái tạo âm thanh ở dải trung có độ chi tiết và sắc nét cao. Loa có thế đáp ứng dải tần 45Hz – 35kHz và có độ nhạy 87.5dB (2.83V, 1m).

Dòng loa âm tường B&W CI 300 series

Loa B&W CWM362 là mẫu loa âm tường duy nhất trong dòng CI 300 series. CWM362 chỉ có duy nhất một hình dạng là hình chữ nhất đứng, với lớp khung vô cùng bền đẹp và nó khả năng thích nghi với những khu vực có độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp được với nước như bể bơi.

dong loa BW am tuong dep

CWM362 được thiết kế với 2 đường tiếng sở hữu một củ loa tweeter kích thước 25mm và một củ loa midbass có kích thước 160mm được làm bằng chất Polypropylene. Điểm nổi bật củ mẫu loa này ở chỗ chúng không cần sử dụng kết cấu thùng loa hay dây dợ lằng nhằng mà được gắn trực tiếp vào tường thông qua hệ thống dây dẫn đi ngầm trong tường nên chỉ cần một nút bật tắt là có thể hoạt động. Loa đáp ứng khoảng dải tần đáp ứng 50Hz-30kHz và độ nhạy là 89dB.

Dòng loa âm tường B&W Cinema 7 series

Dòng loa Cinema 7 series có một mẫu loa âm tường duy nhất là B&W CWM Cinema 7.
CWM Cinema 7 được thiết kế hình chữ nhật thẳng đứng với chiều cao 625mm, chiều rộng 175mm. Loa được thiết kế 2.5 đường tiếng với một củ loa tweeter, hai củ loa mirdrange và hai củ loa bass. Củ loa tweeter có kích thước 25mm màng nhôm áp dụng công nghệ Tube loaded đảm nhiệm hoàn hảo âm thanh ở dải tần cao với độ méo tiếng cực thấp. Củ loa midrange có đường kính 100 mm với màng loa làm từ sợi Kevlar màu xanh giúp âm thanh ở dải trung mượt mà, và chuẩn xác hơn. Hai củ loa bass có màng loa được làm từ chất liệu giấy đặc biệt có đường kính 100 mm cho phép âm bass được phát ra một cách nhẹ nhàng, trầm và sâu hơn. Loa đáp ứng âm thanh trong dải tần 44Hz – 22kHz, độ nhạy 85dB và trở kháng 8Ohms.

Dòng loa âm tường B&W In-Wall subwoofer

Dòng loa âm tường này gồm 2 mẫu sản phẩm là: loa B&W ISW-4 và loa B&W ISW-3, hai mẫu sản phẩm này có chất âm đầy mạnh mẽ và giàu màu sắc cảm xúc.

Hai mẫu sản phẩm này là những mẫu loa âm tường siêu trầm nằm trong dàn âm thanh giải trí xem phim được sử dụng tại các nơi công cộng hoặc những ngôi nhà hiện đại có sự hạn chế nhất định về diện tích mặt sàn. Riêng mẫu loa B&W ISW-3 là một loa siêu đa năng vừa có thể đóng vai trò là loa âm trần vừa đóng vai trò là loa âm tường siêu trầm.

Loa B&W ISW4 là loa âm tường cao cấp trong dòng In-wall subwoofer series sở hữu chiều cao 524mm, chiều rộng 294 mm và chiều sâu 93 mm, khối lượng loa âm tường siêu trầm này khá lớn 9.6 kg (bao gồm cả box). ISW4 với thiết kế một đường tiếng gồm hai củ loa woofer có kích thước lớn 200 mm, nó có khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần 21Hz – 200Hz. Đồng thời B&W khuyên người dùng nên khối ghép chiếc loa này với một chiếc amply B&W SA250 Mk2 công suất 250 W với mạch công suất Class D sẽ đem lại chất âm hoàn hảo nhất.

Loa BW ISW 4 chat luong

Loa B&W ISW-3 thiết kế như một hình hộp kín nhỏ gọn và linh hoạt được sử dụng trong tường, trên trần nhà thậm chí có thể là ở trong tủ bếp, chiếc loa sub này có chiều dài 470mm, chiều rộng 330mm và chiều sâu 235mm với trọng lượng 12.5 kg. Đây là mẫu loa rất đặc biệt, đảm nhiệm 2 vai trò là âm trần và âm tường với hệ thống củ loa của loa âm tường/âm trần này là hai củ loa bass có kích thước 165 mm, nón loa làm bằng hợp chất giấy và sợi Kevlar giúp tăng cường độ nhạy, độ chi tiết cho âm thanh. Loa trầm B&W ISW3 không tích hợp sẵn ampli bên trong nên nhà sản xuất khuyên người dùng nên phối ghép với một chiếc amply B&W SA 250 với công suất 250W hoạt động theo cơ chế Class D sẽ đem đến chất âm hoàn hảo nhất.

Dòng loa B&W âm tường thực sự là một lựa chọn thông minh cho những phòng nghe có diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo những điều kiện tiên quyết để mang lại chất âm chi tiết và tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Doãn Phương