Dòng loa B&W âm trần – Chất âm hoàn hảo với hiệu ứng lan tỏa

Không thể phủ nhận tầm quan trong của những mẫu loa âm trần trong việc hoàn thiện cho hệ thống thanh âm phòng nghe đạt chuẩn về mặt âm học. Dòng loa B&W âm trần là một lựa chọn hoàn hảo để tạo nên những phòng nghe nhac, khách sạn, quán cà phê,…có chất âm có độ lan tỏa rộng, đồng thời đưa người nghe đến với những trải nghiêm âm thanh du dương, bay bổng.

Hiện nay, B&W sở hữu các mẫu loa âm trần nằm trong các dòng là: B&W CI 800, B&W CI 700, B&W CI 600, B&W Cinema 7, B&W CI 300 và B&W Marine Series.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các loa âm trần thuộc B&W

Dòng âm trần B&W CI 800 Series

Dòng loa âm trần CI 800 Series chỉ có một sản phẩm duy nhất là loa B&W CCM8.5, loa này có kích thước là 351 x 351 mm rất nhỏ gọn và tiện lợi có dạng hình vuông khác với các mẫu loa âm trần phổ biến là hình tròn. CCM8.5 là mẫu loa hai đường tiếng với củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa làm từ chất liệu hỗn hợp gồm nhôm và carbon và được trạng bị công nghệ tube-loaded NautilusTM. Củ loa mid-range có đường kính 180mm cùng chất liệu màng loa Kevlar màu xanh. Ngoài ra, củ loa còn được trang bị công nghệ anti-resonance plug cho sản phẩm, nhà sản xuất còn trang bị lỗ thông hơi FlowportTMcho loa, nhằm mang đến một chất âm trung trầm chắc chắn, với chất âm nhẹ nhàng và trầm ấm. Loa có thể đáp ứng dải tần âm thanh từ 35Hz-40kHz, độ nhạy của loa lag 88dB và trở kháng ở mức 8Ohms.

dong loa am tran cua BW tot

Dòng âm trần B&W CI 700 series

Các kỹ sư nhà B&W đã không ngừng nghiên cứu và sáng tạo để thiết kế ra một dòng loa âm trần hiện đại thay vì thiết kế loa tròn tuyền thống thì giờ đây những mẫu loa âm trần này được thay bằng hình vuông sắc nét. Dòng B&W CI 700 series sở hữu 3 mẫu loa âm trần là: loa B&W CCM7.3, loa B&W CCM7.4, loa B&W CCM7.5. Cả 3 mẫu loa này đều được nhà sản xuất trang bị những công nghệ tiến tiến và hiện đại nhất, tích hợp vào trong loa đem tới sự đẳng cấp và tiện ích cho người dùng. Điểm chung của những mẫu loa này là có hệ thống củ loa gồm: củ loa tweeter có màng loa dạng mái vòm cùng công nghệ tube-loaded Nautilus giúp đảm nhiệm dải âm cao với chất âm nhẹ nhàng, tinh khiết, giúp lao hạn chế bị chói tiếng. Củ loa mid-range hỗ trợ những âm thanh ở dải trung, màng loa được làm từ sợi Kevlar màu xanh đảm nhiệm âm thanh ở dải trung với âm thanh mượt mà và chân thực, chi tiết hơn. Còn lại là củ loa woofer có thiết kế dạng hình nón cùng màng loa làm từ giấy cùng sợi Kevlar đảm nhiệm dải âm bass sâu lắng, chắc chắn.

dong loa am tran cua BW hay

Loa âm trần B&W CCM7.3 có kích thước 332 x 332 x 194mm, là mẫu loa 3 đường tiếng có cấu trúc một củ loa tweeter có đường kính 25mm, củ loa midrange có đường kính 100mm và củ loa woofer có đường kính 130mm. Ngoài những công nghệ chung, CCM7.3 còn được trang bị công nghệ FSTTM cho củ loa midrange. Loa có thể đáp ứng dải tần 52Hz-28kHz, với độ nhạy lên tới 90dB và trở kháng là 6 Ohms.

Mẫu âm trần B&W CCM7.4 có kích thước là 332 x 332 x 194mm, loa được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ tweeter đường kính 25mm, 2 củ bass/midrange có đường kính 130mm, loa có độ nhạy là 88.5dB, trở kháng là 8 Ohms, và có thể đáp ứng dải tần âm thanh 54Hz-28kHz.

Loa âm trần B&W CCM7.5 có kích thước 332 x 332 x 194mm, cũng có thiết kế 2 đường tiếng với thiết kế củ loa tweeter giống 2 loa trên, còn củ loa bass có kích thước 150mm. Loa có thể đáp ứng dải tần âm thanh từ 56Hz-28kHz, độ nhạy là 88dB, trở kháng của loa là 8 Ohms.

Dòng loa âm trần B&W Cinema 7

Trong dòng này chỉ có duy nhất một mẫu loa âm trần là B&W CCM Cinema 7, loa có kích thước là 290 x 254 mm. Là loa 2 đường tiếng với củ loa tweeter có kích thước 25 mm và củ loa misbass có đường kính 180 mm. CCM Cinema 7 só thể đóng vai trò như loa bên trái, loa bên phải hay loa center trong một bộ dàn. Loa đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 25Hz – 50kHz, độ nhạy 87dB, trở kháng 8Ohms, có thể dễ dàng tương thích với nhiều ampli và thiết bị âm thanh trên thị trường hiện nay.

dong loa am tran cua BW dep

Dòng loa âm trần B&W CI 600 series

Dòng loa CI 600 series của B&W sở hữu nhiều mẫu loa âm trần nhất với 11 sản phẩm gồm: loa B&W CCM632, loa B&W CCM682, loa B&W CCM683, loa B&W CCM684, loa B&W CCM662, loa B&W CCM663, loa B&W CCM663RD, loa B&W CCM664, loa B&W CCM665, loa B&W CCM663SR và loa B&W CCM664SR. Các mẫu loa thuộc dòng này được thiết kế dạng hình tròn trong với khung của loa làm bằng kim loại cứng và bền đem đến tuổi thọ cao cho loa.

dong loa am tran cua BW

Các mẫu loa trong dòng được nhà sản xuất gia công tỉ mỉ và kiên cố để mang đến những mẫu loa chất lượng, phù hợp với mọi kiểu thời tiết và những căn phòng nghe sang trọng và hiện đại. Các sản phẩm này phù hợp với những không gian lớn như hội trường, nhà hàng,… Các loa thuộc dòng CI 600 series đều được thiết kế 2 đường tiếng với củ loa tweeter màng nhôm theo công nghệ Nautilus™ swirl loaded và củ loa midrange/bass màng Kevlar, mang đến âm thanh toàn dải, mượt mà và chất lượng hơn. Các mẫu loa trong dòng đều có thể đảm nhiệm những dải tần âm thanh khác nhau và độ nhạy ở mức khác nhau.

Dòng loa âm trần B&W CI 300 series

B&W CI 300 series sở hữu hai mẫu loa âm trần gồm: B&W CCM382 và B&W CCM362. Hai mẫu loa này được thiết kế với hai kiểu dáng là dạng hình vuông và hình tròn được đặt trong một khung kim loại cứng bền, phù hợp với nhiều phong cách phòng nghe.

Các mẫu loa âm trần thuộc dòng này, đều là mẫu loa 2 đường tiếng được trang bị 1 củ loa tweeter với dome mềm và đường kính 25mm và củ loa midbass có kích thước lớn hơn rất nhiều với màng loa được làm từ hợp chất Polypropylene có độ bền rất cao, không bị oxy hóa hay ăn bị mòn và chịu nhiệt rất tốt, giúp âm thanh ở dải trung được tái tạo hiệu quả đem đến âm thanh chân thực, sắc nét và chi tiết hơn với độ méo tiếng thấp nhất.

dong loa am tran cua BW chat

Hai mẫu loa này được thiết kế khá giống nhau chỉ khác nhau ở chỗ kích thước của củ loa midbasss.
Loa B&W CI CCM382 có kích thước là 290 x 253mm, củ loa midbass có đường kính là 200mm, loa có thể đáp ứng băng thông từ 45Hz-30kHz, có độ nhạy lên tới 90dB và trở kháng là 8 Ohms.

Loa B&W CI CCM362 có kích thước là 240 x 204mm, củ loa midbass có đường kính 160mm, có độ nhạy là 89dB, trở kháng của loa 8Ohms, đáp ứng dải tần trong khoảng 50Hz-30kHz.

Dòng loa B&W âm trần được sản xuất với mức giá bán hợp lý, vì thế nó luôn là một trong những chọn hàng đầu của người dùng khi muốn lựa chọn một mẫu loa âm trần chất lượng ổn định cùng một mức giá không quá cao.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Audio Physic Avanti

Doãn Phương