Dòng Ampli VTL – Chất liệu không thể thiếu của dàn âm thanh tại gia

VTL là một trong những thương hiệu âm thanh nổi tiếng trên thế giới đến từ Mỹ, đây là một thương hiệu âm thanh chuyên sản xuất các sản phẩm dành cho phòng nghe gia đình. Hãng đã chinh phục hoàn toàn các audiophile bởi các mẫu sản phẩm của hãng đều được chế tác vô cùng tỉ mỉ và hoàn toàn bằng tay, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh đáng kinh ngạc. Không làm người chơi âm thanh thất vọng, hãng VTL đã cho ra mắt 15 model ampli bao gồm:

Pre ampli có 6 model là: pre ampli VTL TL 2.5i Performance, pre ampli VTL TL5.5 Series II Signature, pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature, pre ampli VTL TL7.5 Series III Reference, phono pre ampli VTL TP2.5 Series II và phono VTL pre ampli TP6.5 Signature.

Power ampli có 8 model là: VTL ST-85, VTL ST-150, S-200 Signature và VTL S-400 Series II Reference và monoblock power ampli VTL MB-125, monoblock power ampli VTL MB-185 Series III Signature, monoblock power ampli VTL MB-450 Series III Signature và monoblock power ampli VTL Siegfried Series II Reference.
Interated ampli có 1 model là ampli VTL IT-85.

Monoblock ampli VTL MB-450 Series III Signature chat

Giới thiệu chung về dòng ampli VTL

Những sản phẩm trong dòng ampli VTL đều được nhà sản xuất lắp ráp và gia công bằng hình thức thủ công bởi những người thợ lành nghề nhất của hãng. Sau khi hoàn thiện thì chúng phải trải qua những quá trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe để đem tới tay người dùng được “hoàn hảo” nhất. Cộng thêm việc, những chuyên gia hàng đầu của hãng đã trang bị cho các sản phẩm của mình những tính năng tiên tiến, để đáp ứng được nhu cầu của người chơi nhạc.

Mặt phía trên của hầu hết các mẫu ampli đều được thiết kế có những khung kim loại nhỏ (trừ hai mẫu S-400 II và Siegfried II có thiết kế này ở hai cạnh bên) giúp hỗ trợ ampli trong quá trình hoạt động từ đó tối ưu hóa hoạt động của ampli đồng thời gia tăng tuổi thọ cho ampli. Ngoài ra, mặt trước của các ampli trang bị hệ thống những nút bấm và núm xoay được sắp xếp gọn gàng và có chú thích rõ ràng, kèm theo một màn hình nhỏ hiển thị trạng thái hoạt động của ampli (một vài mẫu không có), giúp đơn giản hóa việc truy cập cũng như tùy chỉnh ampli.

Monoblock ampli VTL MB-450 Series III Signature hay

Mỗi một sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều trải qua một quy trình thử nghiệm lại ở các phòng lab về các thông số kĩ thuật cũng như chất lượng âm thanh. Quy trình này kết thúc cũng là thời điểm VTL đem các sản phẩm của mình đến tay người sử dụng.

Những ampli đèn nhà VTL vừa có thiết kế sang trọng và tinh tế lại được tích hợp mạch khuếch đại kéo đẩy với nhiều bóng được ghép song song ở phần công suất với mục đích tăng công suất đầu ra và hạ trở kháng output. Điểm đặc biệt của hệ thống bóng của ampli VTL ở chỗ thay vì sử dụng những loại bóng 3 cực đắt tiền mà thay vào đó là sử dụng những bóng 4 cực, 5 cực phổ thông đồng thời sử dụng mạch ổn áp ở lưới 2 hay mạch siêu tuyến tính để âm thanh của các bóng 5 cực phát huy tốt đa uy lực.

Những đặc điểm chính của dòng ampli VTL

Dòng VTL preampli

Dòng ampli này hiện đang có 6 model, mỗi sản phẩm có những điểm nổi bật riêng giúp người dùng có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với dàn âm thanh gia đình mình. Đầu tiên là mẫu TL 2.5i Performance preampli được trang bị 4 bóng đèn điện tử trong đó có 2 bóng 12AU72 và 2 bóng 12AT7 được sắp xếp cùng mạch giúp thực hiện chức năng tiền khuếch đại đảm bảo mức trở kháng đầu ra thấp. Nó được trang bị 6 cổng đầu vào tín hiệu với công cụ Gain Switches cho phép linh hoạt hơn giữa sự lựa chọn Normal Gain và Low Gain. Ampli Tl 2.5i Performance còn được hỗ trợ tín hiệu Mono cho cả đầu vào Line và Phono với các đầu cắm mạ vàng mang đến độ chính xác và tốc độ cho đường truyển tín hiệu.

Pre ampli VTL TL5.5 Series II Signature tot

Ba mẫu ampli tiền khuếch đại TL 5.5 Series II Signature, TL 6.5 Series II Signature và TL 7.5 Series II Reference được nâng cấp từ những phiên bản tiền nhiệm được ra đời trước đó. Điểm chung của 3 mẫu ampli này là nhà sản xuất VTL đã trang bị một mạch topo đơn giản giúp loại bỏ nhiễu âm và xử lí tiếng ồn hiệu quả. VTL trang bị những bóng đèn 12AU72 và 12AT7 với số lượng khác nhau cho mỗi mẫu ampli với những linh kiện và chất liệu cấu thành vô cùng hiện đại để tạo nên những mẫu ampli làm hài lòng mọi khách hàng và người dùng.

Hai mẫu ampli còn lại là phono pre ampli VTL TP2.5 Series II và phono VTL pre ampli TP6.5 Signature, đều thuộc dòng phono được nhà sản xuất rất chú trọng đầu tư. Mẫu ampli TP2.5 Series II Phono được trang bị một biến áp hình xuyến giúp cung cấp và kiểm soát năng lượng cho toàn bộ ampli. TP2.5 Series II Phono được trang bị một bóng 12AU7 cho chế độ MC và 2 bóng 12AX7 với 1 bóng 12AT7 cho chế độ MM. Mẫu ampli TP6.5 Series II Phono sở hữu 8 bóng đèn điện tử bao gồm hai bóng 12AU7 MC, hai bóng 12AX7, hai bóng 12AT7MM và hai bóng 12AT7 với thiết lập chỉnh kênh MC, MM tùy ý giúp ampli này có hiệu quả hoạt động cao với cả những âm thanh nhỏ nhất. Bộ lọc RIAA hiện đại giúp xử lí tín hiệu âm cao rõ ràng, chi tiết.

Dòng power ampli VTL

Power ampli VTL S-400 Series II Reference

Dòng sản phẩm power ampli VTL có lực lượng rất hùng hậu với nhiều loại sản phẩm bao gồm 8 model tất cả với 4 model power ampli và 4 monoblock power ampli. Những mẫu power ampli này là có thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn có những sự sang trọng và tinh tế hiện hữu trên từng san phẩm. Mỗi một sản phẩm trong dòng, nhà sản xuất sẽ trang bị cho những model này các bóng đèn khác nhau như: EL34, 12AU7, 12AT7, 12AX7… với số lượng khác nhau. Những sản phẩm trong dòng đều được bao bọc bên trong bởi khung nhôm chắc chắn, đảm nhận tốt nhiệm vụ tái tạo những âm thanh sắc nét và chính xác đến từng chi tiết. Với thiết kế này, các mẫu power ampli có khả năng khuếch đại công suất cực lớn, mang đến khả năng phối ghép với các mẫu loa khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Cũng giống những dòng sản phẩm khác, các sản phẩm trong dòng power ampli của VTL này đều được thiết kế dựa trên những sản phẩm sẵn có từ trước nhưng chúng được nâng cấp, cải tiến để đạt hiệu suất cao hơn. Mỗi một sản phẩm trong dòng sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh thú vị và đặc sắc nhất.

Dòng VTL Intergrated Ampli

Monoblock ampli VTL MB-450 Series III Signature

Dòng ampli này chỉ có duy nhất một mẫu ampli là IT-85 Intergrated là ampli đèn tích hợp hai kênh dành cho nghe nhạc, sở hữu kích thước với chiều cao 177.5mm, chiều rộng 280mm và chiều sâu 400mm, VTL IT-85 Intergrated sở hữu trọng lượng 29.5kg Mẫu ampli VTL IT-85 Intergrated được tích hợp mạch công suất AB cùng 10 bóng đèn điện tử 4 bóng EL34, 4 bóng 12AT7 và 2 bóng 12AU7 giúp mang đến khả năng xử lí âm thanh chính xác, hiệu quả và đạt tốc độ cao. VTL IT-85 Intergrated có công suất đầu ra 60W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 5 Ohms, chất lượng âm thanh đảm bảo cho người dùng có những trải nghiệm đáng kinh ngạc.

Dòng ampli VTL đem tới cho người dùng những lựa chọn lý tưởng, những mẫu sản phẩm ampli trong dòng không quá kén để kết hợp với loa, đảm bảo mang đến hiệu quả âm thanh ấn tượng với những trải nghiệm thú vị nhất.

Các bạn tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Doãn Phương