Dòng ampli PrimaLuna – Dòng ampli mang lại tên tuổi cho PrimaLuna

PrimaLuna – là một những hãng âm thanh nổi tiếng đến từ đất nước Hà Lan. Tuy mới được thành lập cách đây không lâu nhưng những mẫu sản phẩm của hãng đều có chất lượng cao và gây được tiếng vang to lớn trên thị trường âm thanh thế giới, trong đó phải kể đến dòng ampli PrimaLuna.

Giới thiệu chung về dòng ampli PrimaLuna

Dòng ampli PrimaLuna sở hữu tới 8 mẫu ampli là: ampli PrimaLuna ProLogue Premium, ampli PrimaLuna ProLogue Classic, ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP, ampli PrimaLuna Dialogue Premium, ampli PrimaLuna ProLogue One, ampli PrimaLuna ProLogue Two, ampli PrimaLuna Dialogue One, ampli PrimaLuna Dialogue Two
Điểm chung của tất cả các mẫu ampli này đều thuộc loại ampli đèn, chúng được trang bị một hệ thống bóng đèn công suất . Mỗi mẫu sản phẩm này đều được chia làm 2 phần là: ở phía trên khung gầm là hệt thống các bóng đèn công suất được bảo vệ bằng khung thép có các khe hở được chế tác đặc biệt cứng chắc và có thể tản nhiệt hiệu quả, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho những mẫu sản phẩm này.

Ampli PrimaLuna

Mặt phía trước mỗi ampli thì đều được trang bị hai núm xoay tròn biểu thị chức năng có thể xoay và điều khiển dễ dàng, còn các nút nguồn bật tắt được tích hợp gọn gàng ở cạnh bên của thân máy. Mặt phía sau là nhiều cổng tín hiệu vào với phần đầu kết nối được mạ vàng giúp đẩy nhanh tốc độ tín hiệu tiếp nối cũng như tạo được sự thuận lợi khi phối ghép với các thiết bị kết nối.
Cuối cùng là các chân đế được thiết kế khá gọn gàng đặt ở 4 góc của khung gầm đem lại khả năng kháng rung tuyệt vời cho thân máy.

Những đặc điểm chính của các sản phẩm thuộc dòng ampli PrimaLuna

Đầu tiên là mẫu ampli thuộc dòng nhỏ DiaLogue Premium Series là ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP 2 kênh có kích thước là 211 x 381 x 391mm và khối lượng 31kg một chiếc. Mẫu ampli này có số lượng bóng đèn khá lớn là 14 bóng đèn công suất: 6 bóng 12AU7 và 8 bóng EL34. Kết hợp cũng những linh kiện được sản xuất dựa trên những chất liệu cao cấp, chọn lọc đến từ nhiều nơi trên thế giới như dây nối bằng bạc pha tinh thể đồng không ngậm oxy nhập khẩu từ Thụy Sĩ hay tụ điện SCR Tinfoil đến từ Pháp,…

Ampli PrimaLuna dep

Trong khi đó ampli PrimaLuna Dialogue Premium có thích gần tương tự như chiếc ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP với độ dài các cạnh là 211 x 381 x 361mm, trọng lương 29kg mỗi chiếc. Ampli gồm 10 bóng đèn công suất bao gồm 6 bóng 12AU7 và 4 bóng EL34. Nhà sản xuất còn bổ sung cho ampli này một bộ lọc ô nhiễm điện tại vị trí cổng kết nối đầu vào của ampli và bộ cung cấp điện một chiều DC loại bỏ nhiễu không để chúng lọt vào nguồn điện AC.
Dòng ProLogue Premium Series cũng có 2 mẫu ampli là ampli PrimaLuna ProLogue Premium và ampli PrimaLuna ProLogue Classic. Chúng đều có điểm chung như thiết kế khá giống nhau còn chỉ khác nhau về kích thước. Ampli PrimaLuna ProLogue Premium có kích thước 203 x 368 x 394mm, nặng 21kg và có thể đáp ứng dải tần 20Hz – 30kHz thì ampli PremaLuna ProLogue Classic nhỏ hơn 1 chút khi có khối lượng 17kg và có dải tần số đáp ứng là 10Hz – 65kHz. Cả 2 mẫu ampli này đều được trang bị 4 loại bóng công suất EL34, KT88, KT120, KT1500 và 4 bóng đèn đầu vào bao gồm 2 bóng 12AU7 và 2 bóng 12AX7 được chia đều cho 2 kênh mà những ampli này đản nhận. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn trang bị cho 2 mẫu ampli này đó chính là chỉ có 2 màu là màu đen và trắng bạc trang nhã và sang trọng.

Ampli PrimaLuna hay

Hai mẫu tiếp theo thuộc dòng Leagcy Product là ampli PrimaLuna ProLogue One và ampli PrimaLuna ProLogue Two. Hai mẫu ampli này có kích thước khá nhỏ, rộng chưa đến 300mm. Mẫu ampli PrimaLuna ProLogue Two sỡ hữu 2 cặp bóng đèn loại 12AX7 và 12AU7 và phần khuếch đại là bóng KT 88. Để hạn chế tối đã những tạp âm, nhiễu âm thì PrimaLuna đã sử dụng mạch chỉnh tự động bias cho mẫu ampli này. Ngoài ra, để đảm bảo chất âm luôn tất nhất, những inh kiện của ampli này cũng được lựa chọn khá cẩn thận. Nó không được làm tại nhà máy chính của PrimaLuna nhưng lại được đặt hàng tại nhà sản xuất chuyên biệt như Nichicon, Solen.
Cũng giống như PrimaLuna ProLogue Two, PrimaLuna ProLogue One vẫn sử dụng bóng 12AX7 vầ 12AU7. Tuy nhiên, bóng khuếch đại lại sử dụng lọa EL34. So với KT 88, thì EL34 được đánh giá thấp hơn 1 chút. Đây là điểm khách biệt lớn nhất của 2 mẫu ampli này. Ngoài ra những thiết kế, công nghệ khác thì chúng gần như giống nhau. Như hệ thống tụ điện đặt hàng từ nhà sản xuất Solen và nichicon, sử dụng mạch AAB…

Ampli PrimaLuna tot

Những mẫu ampli thuộc dòng ampli PrimaLuna đều sở hữu những nét thiết kế rất đặc trưng của loại ampli đèn độc đáo cùng chất âm mang lại thực sự đẳng cấp à không phải dòng ampli nào cũng có được. Chúng nằm trong những phân khúc giá khác nhau mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho người tiêu dùng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Doãn Phương