Dòng loa Jamo D Series – Mang màu sắc riêng của nhà Jamo

Jamo là một hãng sản xuất thiết bị âm thanh lớn ở châu Âu, tên tuổi của hãng gắn liền với những sản phẩm loa có nhiều ưu điểm vượt trội mhằm phục vụ được mọi nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Trong đó dòng loa Jamo D Series thuộc dòng sản phẩm là loa all-round sound hay còn gọi là dòng loa đa dụng nằm chuỗi những sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế dựa trên định hướng là những mảnh ghép hoàn hảo cho những hệ thống âm thanh đa năng từ nghe nhạc cho đến xem phim.

Dòng loa Jamo D Series có 4 thiết kế là loa center Jamo D4 CEN, loa surround Jamo D7 SUR và hai loa siêu trầm Jamo D4 SUB và Jamo D7 SUB.

Giới thiệu về dòng loa Jamo D Series

Dòng loa Jamo D Series được thiết kế đạt tiêu chuẩn chứng nhận THX (chuẩn chất lượng âm thanh uy tín nhất trên thế giới hiện nay), để có được diều này nhà sản xuất Jamo đã tích hợp vào trong mỗi mẫu sản phẩm của dòng những công nghệ tiên tiến, hiện đại với thiết kế bên ngoài ấn tượng.

Loa Jamo D 4 CEN

Giống như các mẫu sản phẩm thuộc các dòng loa khác của nhà Jamo, dòng loa Jamo D Series được nhà sản xuất Jamo lựa chọn những nguyên liệu cấu thành rất chi tiết, tỉ mỉ và vô cùng kỹ lưỡng. Thùng loa của dòng sản phẩm này được thiết kế mang những nét đặc trưng riêng biệt nhưng lại rất đơn giản và không kém phần tinh tế. Thùng loa với chất liệu cứng chắc được cắt gọt và gia công chính xác, tỉ mỉ bằng máy sau đó trải qua quá trình lắp ghép và đánh bóng bằng tay mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho các sản phẩm này. Các mẫu sản phẩm của dòng được sở hữu ba phiên bản màu khác nhau Black Ash, Dark Apple và Light Apple, các màu dễ dùng và phù hợp với mọi không gian nội thất. Các loa Jamo Sub D series này cũng được hãng trang bị tấm ê-căng mỏng, đàn hồi được gắn vào mặt trước của loa nhờ một hệ thống nam châm, nó có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh.

Loa Jamo D 4 SUB

Ngoài ra, hệ thống củ loa của Jamo D Series được thiết kế bao gồm củ loa tweeter đảm nhiệm âm thanh dải cao, loa woofer đảm nhiệm âm thanh dải trầm, loa midrange đảm nhiệm âm thanh dải trung trầm, với trang bị riêng biệt cho từng củ loa, tất cả đều làm tốt khả năng, nhiệm vụ của mình giúp tái tạo và bóc tách âm thanh ở dải tần đáp ứng của mình để mang đến những âm thanh rất đặc trưng, nổi bật, kèm theo độ méo thấp nhất.

Tính năng nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Jamo D series

Đầu tiên là loa center D4 CEN được thiết kế nhỏ gọn với dạng hình hộp chữ nhật nằm ngang có kích thước 151x430x194mm. Thùng của loa có thiết kế dạng bass-reflex là sự kết hợp giữa chất liệu gỗ MDF và nhôm, sự kết hợp này đem đến độ bền nhất định cho thùng loa cộng thêm mặt thùng được phủ bởi lớp sơn nhám ở hai mặt bên vô cùng tinh tế.

Loa Jamo D 7 Sur

Loa D4 Cen là một loa trung tâm 2 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm một loa tweeter đường kính 25mm màng loa được làm theo công nghệ DCD nổi tiếng và độc quyền của hãng và 2 củ loa woofer đường kính 114mm mang đến chất âm thanh đầy nội lực và sống động với độ méo tiếng cực thấp. Loa có thể đáp ứng dải tần trong khoảng từ 60Hz – 40kHz. Loa có trở kháng 4Ohms, độ nhạy 88dB, với mức đề nghị phối ghép với ampli công suất trong khoảng từ 140-200W, ở mức này sẵn có nhiều loại ampli trên thị trường rất dễ ghép.

Mẫu loa siêu trầm D4 SUB được thiết kế dạng hình hộp với các cạnh hơi vòm, kích thước ba chiều là 580 x 270 x 415mm với trọng lượng loa là 24.2kg. Hơn hết, loa D4 SUB sở hữu 2 củ loa siêu trầm với đường kính 203mm giúp loa có thể tái tạo dải âm trầm từ 22Hz – 160Hz và phối ghép với ampli có công suất tối đa là 400W, giúp loa tái tạo âm bass dải tần thấp ấn tượng, mang đến âm bass sâu, mạnh mẽ và đầy nội lực.

Jamo D 7 TXH

Tiếp đến là mẫu loa Jamo D 7 SUB cũng là một mẫu loa subwoofer của dòng với kích thước các chiều lần lượt 492 x 591 x 444mm kèm trọng lượng 33.6kg, với duy nhất một màu Stone Grey, phù hợp với những căn phòng nghe hiện đại, sang trọng. Mặt trước được trang bị thêm tấm ê-căng bằng chất liệu vải mỏng giúp bảo vệ hệ thống củ loa. Loa Jamo D 7 có một củ loa woofer với đường kính tương đối lớn 380mm màng loa dạng nón, giúp mở rộng dải tần đáp ứng và mang đến âm bass mạnh mẽ hơn trong khoảng dải tần 20Hz-20kHz.

Cuối cùng là mẫu loa surround Jamo D7 SUR, sở hữu kích thước 265 x 508 x 126mm, có trọng lượng 7.3kg. Là một mẫu loa 3 đường tiếng, mẫu loa D7 SUR được nhà sản xuất Jamo thiết kế có đến 7 củ loa con bao gồm: 2 củ loa tweeter có đường kính 25mm, 4 củ midrange có kích thước 65mm và một củ woofer có đường kính 140mm. Loa có thể đáp ứng khoảng dải tần chính xác và chi tiết từ 80Hz – 40kHz. Loa Jamo D7 SUR có trở kháng 4Ohms, độ nhạy là 87dB và có thể phối ghép với các ampli có công suất từ 100W-250W.
Những mẫu loa nhà Jamo luôn được các tạp chí công nghệ danh tiếng thế giới và các chuyên gia nghe nhìn đánh giá cao. Dòng loa Jamo D series là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi phòng nghe gia đình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Review Loa Jamo D590

Doãn Phương