Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers – Mang đường truyền tín hiệu mạnh mẽ

AudioQuest nhận được nhiều sự yêu mến từ giới audiophile bởi các mẫu sản phẩm dây dẫn không chỉ bởi chất lượng ổn định mà còn có thiết kế đẹp mắt. Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers là một trong số những mẫu dây tín hiệu nổi bật của hãng mang đến sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng âm thanh.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers

Nhà AudioQuest luôn mang đến sự đa dạng về sản phẩm dây dẫn, hầu hết các sản phẩm của hãng đều được lấy tên từ những sự vật xung quanh cuộc sống của con người, trong đó có dòng dây dẫn series Rivers của hãng được lấy cảm hứng từ những con sông nổi tiếng trên thế giới. Các thành phần cấu tạo lên dây tín hiệu này như dây dẫn, chất liệu cách điện, các đầu cắm đều được lựa chọn kỹ càng tạo nên tính chắc chắn và tinh khiết nhất cho dây AudioQuest Yukon Rivers.

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers được lấy cảm hứng từ con sông Yukon ở British Columbia, miền Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ, và đổ vào biển Bering của Alaska. Trong ngôn ngữ Athabaskan, Yukon có nghĩa là “sông lớn”; và nó cũng chính là con đường nhập cư đầu tiên của những thổ dân bản địa của vùng Bắc Mỹ, đây được coi là con đường du lịch nổi tiếng trong những năm 1896-1903. Chính vì được lấy cảm hứng từ con sông này, nên mẫu dây tín hiệu này hứa hẹn sẽ mang đến đường truyền âm thanh trong sạch, tinh khiết và mạnh mẽ và hài hòa như dòng sông này.

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers dep

Nhà sản xuất AudioQuest trang bị cho Yukon Rivers có màu sắc chủ đạo là màu xám, vô cùng thanh lịch, sang trọng, nó phù hợp với mọi loại phòng nghe đặc biệt là những phòng nghe mang màu sắc cổ điển khi kết hợp với nội thất.

Bên trong phần lõi của dây Yukon Rivers được cấu trúc từ 3 tầng sợi carbon và sợi kim loại theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System), chúng có tác dụng bảo vệ tốt cho lõi dây bên trong và hạn chế được ảnh hưởng tiêu cực của các nhiễu RF từ thiết bị nối đất cùng với nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn.

Những tính năng đặc biệt của dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers tot

Thành phần quan trọng để cấu tạo lên dây dẫn này là có phần lõi được làm từ chất liệu đồng tinh khiết với bề mặt mịn màng, nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ chế tạo độc quyền lên mẫu dây dẫn này là công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper) của AudioQuest, nhờ có công nghệ này mà dây dẫn Yukon Rivers có tỉ lệ đồng oxit thấp và có ít tạp chất lẫn trong đó, lên nó đảm bảo được truyền tải âm thanh, giảm thiếu đến mức tối đa hiện tượng nhiễu âm hay biến dạng âm, hạn chế tương tác điện từ giữa các sợi trong cùng dây dẫn. Lõi dây dẫn loại này cho hiệu suất làm việc cao hơn những mẫu dây dẫn làm bằng ồng cũ.

Nhằm hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng của các vật liệu rắn gắn liền với dây như dây cách điện hay bảng mạch, tất cả các dây dẫn của Yukon Rivers đều được bao bọc bởi một ống cách điện PE Air-Tube được bơm khí nitro bao quanh các lõi dây. Ống cách điện này được làm từ chất liệu Polyethylene có chi phí thấp hạn chế được độ méo. Nhờ vậy, ống PE sẽ ngăn chặn được tình trạng hấp thụ năng lượng của các vật liệu khác, từ đó hạn chế được biến dạng âm thanh.

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers chat

Bên cạnh đó, dây AudioQuest Yukon Rivers còn được trang bị cả đầu cắm XLR và RCA mạ bạc, chúng được hàn lạnh trực tiếp với phích cắm làm từ đồng tím tinh khiết, cung cấp một lượng âm thanh sạch và rõ ràng hơn so với các kim loại mạ niken hoặc đồng OFHC thường thấy.

Mặt khác, nhờ vào cấu trúc cân bằng Triple của 3 lõi dây dẫn nó cũng hỗ trợ tối đa các kết nối này với độ méo được được giảm xuống mức thấp nhất có thể.

Dây tín hiệu Yokon Rivers nằm trong dòng dây River Series của AudioQuest, dây dẫn này mang những đặc trưng cơ bản của hãng, là một thiết bị quan trọng trong việc là cầu nối giữa các thiết bị trong bộ dàn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Doãn Phương