Dây loa AudioQuest Type 5 có thực sự chất lượng trong phân khúc giá tầm trung ?

AudioQuest là một thương hiệu phụ kiện âm thanh đã quá đỗi quen thuộc với mọi người dùng bởi nó hỗ trợ cho các thiết bị âm thanh trong cùng một hệ thống hoạt động được tốt hơn. Các dòng sản phẩm của AudioQuest như dây loa, dây tín hiệu, ổ cắm, lọc nguồn, DAC…. có rất nhiều phân khúc giá cho audiophile lựa chọn là mẫu sản phẩm có chất lượng âm thanh hoàn hảo với mọi nhu cầu dùng hiện nay. Với mẫu dây loa AudioQuest Type 5, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng của mẫu dây loa này hoàn toàn được công nhận.

Dây loa AudioQuest Type 5 nằm trong dòng dây loa Star-Quad Series, được nâng cấp hơn so với mẫu dây loa AudioQuest Type 4 để mang đến những thành công hơn cho hãng AudioQuest này. Bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc những ưu điểm và tính năng của dây loa AudioQuest Type 5 đến từ Mỹ.

day loa audioquest type5  mau

Đánh giá chất lượng truyền dẫn tín hiệu từ dây loa AudioQuest Type 5 đến từ Mỹ

AudioQuest đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất các thiết bị phụ kiện âm thanh. Và mẫu dây loa AudioQuest Type 5 được phát triển dựa trên những kỹ thuật, vật liệu tiên tiến của dây loa AudoQuest Type 4. Từ đó chất lượng dây loa Type 5 có thể tốt hơn, khả năng kết nối tín hiệu âm thanh chuẩn xác với độ méo và tiếng ồn xuống mức thấp nhất như hiện nay.

Dây loa AudoQuest Type 5 có cấu trúc dây Balanced Star-Quad, với 4 sợi dẫn được xoắn vào nhau. Thiết kế này có tác dụng rất lớn trong việc giảm trễ thời gian, giúp cho quá trình tuyền tải tín hiệu diễn ra ổn định, kết hợp hài hòa giữa điện dung và độ tự cảm, tăng độ động và sự chi tiết cho tín hiệu âm thanh. Vật liệu cách điện sử dụng chất liệu polypropylene để làm với sự tương tác cao. Lớp cách điện này được tạo hình ống cứng với lớp không khí được bơm đầy bên trong, tạo thành lớp điện môi ngăn cách dây dẫn khỏi lớp cách điện. Nhiệm vụ của nó là giúp hạn chế hiện tượng thất thoát năng lượng, đảm bảo luôn ổn định nhất khi có dòng tín hiệu đi qua.

day loa audioquest type5  tot

Thiết kế và hình thức của mẫu dây loa AudioQuest Type 5 có thiết kế hình thức khá bắt mắt, với lớp vỏ bện chéo chắc chắn từ các sợi vật liệu màu đen xen kẽ màu nâu cafe, tạo sự trang nhã cho sản phẩm. Model này cũng sở hữu đường kính dây loa tương đối lớn, khác hẳn mẫu dây cũng phân khúc. Vỏ dây loa này tạo lớp áo giáp rất bền chặt, chống gãy cập và có khả năng chịu lực rất tốt, vì thế mà có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không lo bị hỏng.

Nhà sản xuất còn chế tác dây loa AudoQuest Type 5 các sợi dẫn cách xa nhau, có khả năng giảm tới 35% tương tác giữa các sợi dây dẫn liền kề. Đặc biệt, những dây dẫn sử dụng cho mẫu dây loa AudioQuest Type 5 có thiết kế dạng sợi rắn đặc trưng của AudioQuest, giúp hạn chế tương tác sợi rất hiệu quả. Giảm thiểu biến dạng âm thanh và đảm bảo được tính toàn vẹn cho chất âm tròn đầy hiệu quả.

AudioQuest đã kết hợp giữa đồng PSC+ và đồng LGC Sonic-Signature để chế tạo dây dẫn cho mẫu dây loa AudoQuest Type 5. Đồng PSC+ là loại đồng với bề mặt trơn mịn hoàn hảo, không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Đặc tính của đồng LGC Sonic-Signature là loại đồng hạt dài, với những ưu thế đáng nể như không có oxit hay bất cứ tạp cấp nào trên dây dẫn. Nhờ có tính năng này mà khả năng truyền dẫn tín hiệu rất chính xác, mượt mà và tự nhiên, tốt hơn hẳn so với những loại đồng cao cấp khác như OFHC, OCC, 8N…

day loa audioquest type 5

Mặt khác ở mẫu dây loa AudioQuest Type 5 còn được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của thương hiệu AudioQuest. Các dây dẫn được bao bọc bằng các lớp carbon và kim loại, giúp ngăn chặn và điều hướng nhiễu sóng để giảm thiểu tối đa nhiễu sóng radio, hạn chế méo và cung cấp đường truyền tín hiệu với âm thanh tinh khiết. Cuối cùng quan trọng nhất là model này cũng có phần jack cắm bắp chuối chất lượng cao, có thể thay thế bằng jack càng cua. AudioQuet đã mạ bạc tỉ mỉ để tăng sự chính xác và chặt chẽ trong kết nối. Đặc biệt, với công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest mà đầu jack cắm của dây loa này chặt chẽ hơn, hạn chế tối đa những biến dạng thường thấy ở hàn nhiệt.

Với những ưu điểm trên cho thấy mẫu dây loa AudioQuest Type 5 chính là một sản phẩm rất được đầu tư cũng như tâm huyết của hãng. Model phát triển trên nền tảng kỹ thuật truyền thống mà AudioQuest nghiên cứu để hoàn thiện sản phẩm với mức giá cực phải chăng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Mộc Yên