Dây dẫn Nordost Valhalla 2 series – Sự tiếp nối thành công của Nordost

Thương hiệu Nordost được thành lập cách đây không lâu, mới chỉ rơi vào khoảng gần 30 năm nhưng những gì mà hãng thiết bị này đem lại xứng đáng được giới âm audiophile tin tưởng và dành nhiều tình cảm cho hãng. Các mẫu dây thiết bị của Nordost luôn nổi tiếng với tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh nhạy và cung cấp đường truyền dẫn chính xác cho các thiết bị.
Trong đó phải kể đến dòng dây dẫn Nordost Valhalla 2 series có chất lượng và giá thành ổn định được chia làm 3 loại dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa gồm: dây nguồn Nordost Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost Tonearm Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost Digital Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost USB 2.0 Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost 4K UHD Valhalla 2, dây loa Nordost Valhalla 2, dây loa Nordost Bi-wire Valhalla 2.

Giới thiệu chung về dòng dây dẫn Nordost Valhalla 2 series

Dòng dây Valhalla 2 series được ra đời là do nhà sản xuất muốn cải tiến dòng dây Nordost Valhalla Series tiền nhiệm trước đó để mang đến dòng sản phẩm mới có chất lượng tốt hơn. Những mẫu dây của dòng này được nhà sản xuất tích hợp công nghệ xử lý lõi dây chuyên biệt để đạt được tốc độ tín hiệu nhanh nhất kết hợp với kiểu dáng hiện đại cùng cấu trúc kỹ thuật chỉn tru. Vẫn là cấu trúc thiết kế với các thành phần là: điện môi, lõi dây và đầu jack cắm.
Phần lõi dây của các sản phẩm trong dòng được thiết kế khá tỉ mỉ với từng lõi dây được tách riêng biệt và theo cấu trúc bện xoắn từ chất liệu đồng OFC nguyên chất, tinh khiết đến 99.999999% được mạ thêm một lớp bạc cho phép khả năng truyền dẫn tín hiệu tương đương 91% so với tốc độ ánh sáng. Mang lại hiệu quả chân thực

day loa Nordost Bi wire Valhalla 2

Bao bọc lấy phần lõi dây chính là vỏ bọc lớp điện môi được làm từ chất cách điện FEP và chế tác theo công nghệ Dual Micro Mono-Filament có đặc tính không bám dính bề mặt tiếp xúc, tản nhiệt tốt và không dẫn điện, nhờ vậy mà độ nhiễu tín hiệu được giảm xuống đáng kể.
Cuối cùng là các đầu jack cắm với sự có mặt của nhiều jack cắm Holo: Plug như RCA, XLR, jack cắm càng cua và tonearm DIN được mạ vàng đẩy nhanh tốc độ truyền dẫn cho các đầu tiếp xúc.

Những tính năng đặc biệt của dòng dây Nordost Valhalla 2 series

Dây nguồn Nordost Valhalla 2

Dây nguồn Nordost được nhà sản xuất trang bị thiết kế Micro Mono-Filament độc giúp tạo ra một môi trường điện môi hoàn chỉnh cho sản phẩm. Lõi dây dẫn đường tạo nên từ 3 dây có kích thước 16 AWG, các lõi dây đồng OFC được phủ bạc với độ tinh khiết 99.99999% và được bọc ngoài bằng vỏ cách điện FEP. Đầu cắm male được thiết kế 4 dạng khác nhau US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc AUS với IEC-C15.

Day nguon Nordost Valhalla 2

Dây cáp tín hiệu Nordost Valhalla 2

Dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 có lõi dây được tạo nên từ 10 dây 24 AWG bằng đồng OFC và được mạ bạc 85 microns với độ tinh khiết 99.999999%. Mấu dây này sở hữu thiết kế Dual Mono-Filament với bề mặt được đánh bóng mịn. Ống cách nhiệt được tạo nên từ lớp ép FEP, ngoài ra nó còn được trang bị đầu nối RCA or XLR HOLO:PLUG mạ vàng, đem đến tốc độ truyền âm bằng 87% tốc độ ánh sáng.
Dây tín hiệu Nordost Tonearm Valhalla 2 được thiết kế riêng cho đầu đĩa than, sở hữu lõi dây dẫn được cấu tạo từ 4 dây 22 AWG bằng đồng OFC được mạ bạc với độ tinh khiết cao giống với nhiều mẫu khác cùng dòng. Cùng với thiết kế vỏ dây tương tụ mẫu Analog Valhalla 2, đầu jack cắm Nordost HOLO:PLUG® Straight đến 90° low-mass 5pin Din, RCA đến XLR, đem đến khả năng truyền tải tín hiệu với hiệu suất cao đáng kinh ngạc.

Day tin hieu Nordost Valhalla 2

Dây tín hiệu Valhalla 2 Digital Interconnect là mẫu dây chuyên dụng cho tín hiệu digital được thiết kế với 1 sợi dẫn có kích thước 16 AWG được làm bằng đồng OFC phủ bạc 99.9999% được bọc cách điện cùng cáp có trở kháng 75 Ohms, có jack cắm là loại kết nối BNC và cung cấp các adapter RCA đều được mạ vàng. Ngoài ra, mẫu dây này còn có XLR mạ vàng với trở kháng 110 Ohms để đảm bảo cho tín hiệu âm thanh kỹ thuật số truyền đi và tạo ra kết nối chính xác với độ phân giải cao.
Dây tín hiệu Nordost USB 2.0 Valhalla 2 có tên gọi khác là cáp USB 2.0 là một trong những thiết kế mới trong công nghệ chế tác cũng như kỹ thuật của nhà Nordost. Mẫu dây này được thiết kế hình học phẳng có 2 trục song song với lõi dây mạ bạc, được bọc ống FEP cách điện. Hai đầu cắm vẫn là những đầu cắm Holo: Plug® đmả bảo việc kết nối tín hiệu luôn đạt mức cao nhất.
Dây tín hiệu Nordost 4K UHD Valhalla 2 có phần lõi dây kết cấu từ 19 sợi dẫn 24 AWG được làm bằng đồng OFC phủ bạc 99.9999%, tích hợp công nghệ TMDS (Transition Minimized Differential Signaling) nó có tác dụng đẩy nhanh tốc độ truyền tải tín hiệu lên 86% so với tốc độ ánh sáng nhờ kết nối type A, High Definition connector DPL 4K Certification.

Dây loa Nordost Valhalla 2

Dây loa Nordost Valhalla 2 cấu thành từ kết cấu từ 28 sợi dẫn kích thước 22 AWG được làm bằng đồng OFC phủ bạc dày 85 micron 99.9999% với dạng mỏng dẹp và được bao bọc bởi vật liệu cách nhiệt Fluorinated Ethylene Propylene (FEP). Mẫu dây này có kiểu kết nối Nordost HOLO:PLUG® gold-plated Spade đến Nordost’s gold-plated, low-mass Z-plug Banana cho tốc độ truyền dẫn rất nhanh với tốc độ ánh sáng lên tới 97%, đem đến chất âm đạt được độ lý tưởng nhất định.

day loa Nordost Bi wire Valhalla 2 chat luong

Dây loa Nordost Bi-wire Valhalla 2 là mẫu dây được cấu tạo từ 14 lõi dây kích thước 22 AWG theo thiết kế Dual Mon-Filament được bao bọc bởi lớp vỏ điện môi FEP. Tương tự với mẫu dây trên, Nordost Bi-wire Valhalla 2 cũng được trang bị jack cắm HOLLO:PLUG® Banana và HOLLO:PLUG® Spade cho phép tốc độ tín hiệu được đẩy lên 97% tương đương của tốc độ ánh sáng.
Dòng dây Nordost Valhalla 2 series đem đến cho người dùng sự đa dạng về lựa chọn, nó rất ưu việt và đặc biệt là có thể kết nối với nhiều thiết bị khác, giúp cho việc truyền tải tín hiệu âm thanh được tròn vẹn, hoàn chỉnh và hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Doãn Phương