Đánh giá chất lượng của mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral

AudioQuest hiện đang là một cái tên được rất nhiều người chơi âm thanh chọn lựa tại thị trường thiết bị phụ kiện ở Việt Nam. Hãng mang đến những mẫu sản phẩm ưng ý và có mức giá ấn tượng thu hút được giới audiophile cũng như người dùng âm thanh toàn thế giới. Hiện nay AudioQuest chắn chắn có thể đánh bật được Nordost bởi dòng sản phẩm của hãng luôn đa dạng và thay đổi để phù hợp với xu hướng sử dụng. Mới đây AudioQuest đã cho ra mắt mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral bổ sung vào dòng dây còn thiếu của hãng.

Trong bài viết này, tivichinhhang.com xin giới thiệu đến độc giả mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral . Sự kết hợp của vật liệu cao cấp, cùng những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến hàng đầu của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest Mistral sẽ góp phần không nhỏ trong việc nâng cấp chất lượng âm thanh của cả hệ thống.

day nguon cuon audioquest mistral cu

Những tính năng và cấu trúc ấn tượng của mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của những mẫu dây nguồn đối với hệ thống âm thanh. Bởi việc bổ sung những dây nguồn chất lượng sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hiệu suất tái tạo âm thanh của toàn bộ hệ thống. AudioQuest Mistral có xứ mệnh mang đến nguồn năng lượng điện ổn định , trong sạch và đảm bảo nhất cho hệ thống âm thanh, với những màn trình diễn âm thanh thu hút và chất lượng hơn. Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral thiết kế được bổ sung cho dòng sản phẩm Wind Series. Đây cũng là một dòng sản phẩm khá mới của AudioQuest, nhưng đã chiếm được niềm tin, sự yêu mến của đông đảo audiophile nhờ khả năng cung cấp nguồn năng lượng điện mạnh mẽ, ổn định với độ tinh khiết cao.

Khác biệt với những mẫu sản phẩm trong dòng Wind Series, dây nguồn AudioQuest Mistral có lớp vỏ được tạo hình ống cứng từ nhựa cao cấp đảm bảo độ bền cao. Điều này có thể giúp đi dây nguồn trong tường, hoặc sử dụng cho những kết nối ngoài trời đều đảm bảo được độ bền vượt thời gian và sự an toàn về điện. Model AudioQuest Mistral này chính là loại dây cáp Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole Bulk AC Power Cable. Cấu trúc của dây bao gồm phần vỏ, lớp cách điện và dây dẫn, cùng những công nghệ tiên tiến được tích hợp.

day nguon cuon audioquest mistral

AudioQuest sử dụng vật liệu dẫn điện là đồng PSC+ kết hợp với đồng LGC để chế tạo nên các sợi dẫn cho dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral. Thiết kế này khá giống với dây nguồn AudioQuest Monsoon cùng dòng. Đồng PSC+ là phiên bản cao cấp hơn của đồng PSC, được sản xuất dựa theo công nghệ Perfect Surface để loại bỏ đi sự thô ráp trên bề mặt sợi dẫn, đem đến bề mặt trơn nhẵn, mịn màng, vượt trội hơn hẳn so với kim loại thông thường. Còn với đồng LGC là đồng hạt dài, là phiên bản cao cấp của OFC với hàm lượng phân tử oxi bên trong thấp hơn rất nhiều.

Về phần kỹ thuật thì mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn sử dụng cấu trúc dây dẫn True Concentric, các sợi dẫn được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, với lớp ở ngoài xoắn ngược chiều với lớp ở bên trong, hạn chế xô lệch vị trí của dây dẫn. Nhiệm vụ của nó chính là giúp giảm méo tiếng, đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh vẫn cao hơn so với dây dẫn bó sợi thông thường.

Để đảm bảo người dùng có thể sử dụng dây an toàn và hiệu quả thì model này còn được nhà sản xuất cách điện bằng những ống cách điện dạng cứng với các màu sắc khác nhau, hạn chế thất thoát năng lượng rất hiệu quả, từ đó mà nguồn điện được dẫn truyền từ lưới điện gia đình đến thiết bị tiếp nhận với độ ổn định và đầy đủ nhất.

day nguon cuon audioquest mistral trang

Tương tự như các sản phẩm khác cùng series Wind, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cũng được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND. Công nghệ này thường được dùng ở các dòng sản phẩm dây nguồn, lọc nguồn của AudioQuest. Với ưu điểm có thể loại bỏ rất dễ dàng các loại can nhiễu như EMI, RFI, từ các sóng GSM, 4G, Wifi, Bluetooth,… và còn có những nhiễu của dòng điện thông qua đường tiếp địa, truyền dẫn nguồn điện tinh khiết nhất đến các thiết bị âm thanh.

Để giảm thiểu những ồn nhiễu hay khiểm soát được biến trở kháng RF thì AudioQuest đã rất nỗ lực trong khâu  nghiên cứu và nâng cấp sản phẩm của mình. Nhà sản xuất Mỹ này đã lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mọi dây cáp AudioQuest cũng như định hướng sẵn đầu kết nối cho thiết bị. Đặc biệt vì là dây nguồn cuộn nên AudioQuest Mistral không được trang bị sẵn đầu jack cắm mà người dùng có thể tự bổ sung các đầu này cho dây để đảm bảo việc sử dụng được tốt nhất.

Nhiệm vụ của mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistra chính là giúp thiết lập những hệ thống âm thanh ở xa nguồn điện trở nên thuận lợi và dễ dàng nhất. Nếu quan tâm đến mẫu dây này của AudioQuest thì người dùng có thể đến Audio Hà Nội để mua và trải nghiệm sản phẩm với mức giá tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Mộc Yên