Con của bạn đã đủ tuổi để xem TV?

Trẻ em thực sự rất đam mê xem Tivi, tuy nhiên xem những chương trình như thế nào và xem trong khoảng thời gian bao lâu là hợp lý là câu trả lời không dễ với các bậc phụ huynh. Dưới đây là cách để quyết định khi nào nên bắt đầu cho trẻ em TV là phù hợp và làm thế nào để xem Tivi giúp kích thích trí não của bé một cách tốt nhất.

Khi nào trẻ em nên bắt đầu để xem truyền hình?

Bạn hãy giữ cho bé nhà mình càng tránh xa truyền hình càng lâu càng tốt, điều đó sẽ giúp cho bạn. Trong thực tế, Viện Hàn lâm khoa nhi (AAP) khuyến cáo rằng trẻ em dưới hai tuổi nên tránh xem truyền hình hoàn toàn. Các chuyên gia nói rằng trẻ sơ sinh và trẻ em xem truyền hình sẽ không hiểu được phần lớn nội dung mà chúng thấy trên Tivi, không thể biết sự khác biệt giữa thực tế và những điều chúng thấy trên truyền hình. Nhiều nghiên cứu đã cho kết quả rằng nhiều trẻ em tin rằng nhân vật trong TV thực sự sống bên ngoài cuộc sống. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho sự hiểu biết về thế giới quan của trẻ.

con-ban-da-du-tuoi-xem-TV

Trẻ em nên coi TV bao lâu?

Trẻ em xem rất nhiều chương trình truyền hình từ rất sớm đó là nguyên nhân gây ra nguy cơ gia tăng bệnh béo phì, kém phát triển tâm lý xã hội và có hành vi hung hăng. Trẻ cũng trở nên thụ động và mất đi sự sáng tạo tự nhiên. Cuối cùng, trẻ sẽ mất đi thời gian nên được dành riêng để chơi thay vào đó chỉ chăm chăm đến TV. Theo một nghiên cứu của đại học Yale Family Television, trẻ đã xem quá nhiều truyền hình sẽ có biểu hiện ít tương tác, ít trí tưởng tượng, ít nhiệt tình về học tập, và ít hạnh phúc hơn những người theo dõi ít hoặc không có TV. Xem truyền hình có thể gây nghiện cho trẻ, càng xem trẻ sẽ lại càng ham muốn xem. Theo một nghiên cứu gần đây của công ty Nielsen, trẻ từ hai đến năm tuổi dành 4,5 giờ một ngày để xem TV hoặc DVD.

con-ban-da-du-tuoi-xem-TV1

Đối với trẻ sơ sinh đến 3 tuổi không quá 30 đến 60 phút mỗi ngày, với trẻ độ tuổi từ  4 đến 10 tuổi chỉ nên xem TV trung bình 2,5 giờ/ngày; từ 11-14 tuổi có thể cho trẻ xem 3giờ/ ngày.
Từ 15 tuổi trở nên xem trung bình 4giờ/ngày, và các bé gái có thể được phép xem thêm trung bình 0,5h so với các bé trai cùng tuổi.
Đó là một số gợi ý cho các bậc cha mẹ cho trẻ xem TV. Hãy có lịch trình cụ thể và duy trì chúng để trẻ của bạn có thể phát triển toàn diện.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Linh Trúc