5 tác hại chính của việc xem phim quá nhiều

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xem TV đã trở thành một thói quen không thể thiếu đối với hầu hết chúng ta. Chúng ta đều biết xem TV quá nhiều sẽ rất có hại và ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khoẻ của chúng ta. Dưới đây là 5 tác hại chính của việc xem phim quá nhiều.

1.Ảnh hưởng đến thế giới quan của bạn.

Bất cứ ai dù là một cảnh sát, một luật sư, một bác sĩ tâm thần, hoặc một nhân viên FBI đều sẽ cho rằng truyền hình thường miêu tả không chính xác cuộc sống của họ. Trong hầu hết tất cả các khía cạnh, truyền hình hiếm khi mô tả thế giới và cuộc sống một cách chính xác. Quá nhiều kết quả truyền hình trong mộng tưởng vỡ tan về những gì mong đợi từ thế giới xung quanh chúng ta. Điều này phổ biến nhất có thể được nhìn thấy trong những kỳ vọng của con người, của tình yêu, lãng mạn và tình dục.

tac-hai-chinh-cua-viec-xem-phim 4

  1. Nó ảnh hưởng đến thói quen chi tiêu của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang miễn dịch (hoặc quá thông minh) để không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của quảng cáo, thì có nghĩa bạn đã sai. Các tập đoàn, các công ty, các thương hiệu chi tiêu hàng nghìn tỷ đô la trong quảng cáo với mục đích gây sự chú ý đến bạn để từ đó bạn sẽ quan tâm tới sản phẩm của họ, dẫn tới việc bạn sẽ mua và sử dụng sản phẩm của họ. Xem Tivi quá nhiều dẫn đến việc bạn sẽ tự hình thành cho bản thân mình thói quen mua sắm qua các kênh quảng cáo trên Tivi, dẫn đến tình trạng bạn sẽ mất kiểm soát trong chi tiêu.

tac-hai-chinh-cua-viec-xem-phim 1

  1. Kéo bạn rời xa cuộc sống thực tế.

Các mối quan hệ ảo trên mạng xã hội, các bộ phim viễn tưởng, các chương trình gameshow đang dần kéo bạn ra khỏi thế giới thực. Nhưng quan trọng, hàng ngày bao quanh bạn là những người sống thực tế và bạn phải đối mặt với các vấn đề thực tế trong cuộc sống. Thêm vào đó các chi phí của cuộc sống hằng ngày của bạn như: hóa đơn điện, cáp/vệ tinh, dvd, thiết bị ngoại vi…đây chính là những khoản tiền bạn phải chi trả thực tế. Nếu bạn thực sự cứ đắm chìm vào những vấn đề ảo thì càng ngày bạn sẽ càng bị kéo rời xa cuộc sống thực tế.

portrait boy

  1. Có hại cho sức khỏe của bạn.

Theo một nghiên cứu năm 2009 báo cáo trong The Telegraph, các nhà nghiên cứu nói rằng xem TV quá nhiều là một trong những nguyên nhân chính của việc thiếu giấc ngủ dẫn đến bệnh mất ngủ, bên cạnh đó còn làm tăng nguy cơ của bệnh béo phì, bệnh tim, và trầm cảm.

tac-hai-chinh-cua-viec-xem-phim 3

  1. Là nguyên nhân của việc không hài lòng với cuộc sống.

Theo tạp chí tâm lý kinh tế, báo cáo  cho thấy những người xem TV có mức hài lòng thấp trong cuộc sống thay vào đó là  nguyện vọng cao của vật chất, và thêm lo lắng.

tac-hai-cua-xem-tivi-nhieu

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà TV mang lại nhưng nếu chúng ta xem TV quá nhiều, thì tác hại mà chúng ta gặp phải sẽ nhiều hơn lợi ích.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Linh Trúc