5 dấu hiệu cho thấy bạn xem TV quá nhiều

Nhiều người cho rằng thời gian trong một ngày không đủ để họ làm việc, nấu một bữa ăn ngon hoặc tập thể dục mỗi ngày tuy nhiên họ lại có rất nhiều thời gian để ngồi trước màn hình Tivi để xem các chương trình yêu thích của mình. Nếu bạn nghĩ rằng xem tivi nhằm mục đích giải trí và không hề có hại cho sức khoẻ của bạn và gia đình thì đấy là quan điểm hoàn toàn sai. Bài viết dưới đây đưa ra 5 dấu hiệu để bạn thấy rằng bạn đang xem tivi quá nhiều và gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống của bạn.

con-ban-xem-tivi-qua-nhieu 1

  1. Đã lâu rồi bạn không ra ngoài tham gia vào các hoạt động như: tụ tập bạn bè ăn uống, đi nghe nhạc, uống cafe, đi du lịch cùng gia đình,…bởi vì bạn không muốn bỏ lỡ một tập phim nào hoặc muốn thưởng thức ngay gameshow mà mình yêu thích. Lời khuyên cho bạn đấy là dành một khoảng thời gian nhất định cho gia đình hoặc bạn bè để giúp bạn thư giãn đầu óc một cách thoải mái nhất. Theo một nghiên cứu từ Tạp chí sức khoẻ cộng đồng & dịch tễ học thì bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian cho bạn bè sẽ giúp bạn sống lâu hơn.
  2. Khi những chú chó hay mèo cưng của bạn muốn bạn chơi đùa cùng chúng, chúng sẽ thể hiện tình cảm bằng cách cọ sát vào người bạn nhưng bạn lại chỉ mải mê nhìn vào màn hình Tivi thì có nghĩa bạn đã dành quá nhiều thời gian cho việc xem Tivi. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy dành thời gian vui đùa cùng thú cưng của bạn, điều đó sẽ giúp bạn giảm street sau những giờ làm việc.con-ban-xem-tivi-qua-nhieu 2
  3. Bạn có phải là khách hàng thân thiết của các hãng ăn nhanh giao hàng tận nơi hay bạn có thường xuyên mua đồ ăn nhanh trên đường về nhà để bạn không cần phải đi chợ hay lo nghĩ về việc hôm nay nấu gì cho bữa ăn không? Đó là do bạn muốn nhanh chóng về nhà, bỏ qua những công việc nấu ăn để được tự do xem các chương trình Tivi mình yêu thích. Nếu đúng vậy thì bạn đã không coi trọng các bữa ăn và đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, một bữa ăn ngon sẽ giúp bạn sống khoẻ mạnh hơn đồng thời nó cũng là khoảng kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bạn.
  4. Bạn ngồi trên ghế đệm với đầy bỏng ngô và bánh kẹo xung quanh như đang ở một rạp chiếu phim, đó là dấu hiệu bạn đang ăn và xem quá nhiều. Thậm chí bạn còn không nhận ra mình đã ăn biết bao nhiêu gói bỏng ngô với ngổn ngang toàn vỏ hộp.
  5. Bạn không có thời gian tập thể dục, nhưng bạn lại có thời gian để ngồi trên chiếc ghế dài trước màn hình Tivi. Nếu có thời gian để xem ngay cả 30 phút của truyền hình một ngày thì bạn nên đứng dậy vươn vai và tập vài động tác quan trọng, điều đó sẽ giúp bạn có một cơ thể tràn trề sức khoẻ.

con-ban-xem-tivi-qua-nhieuXem Tivi là một hoạt động quen thuộc của mỗi gia đình và bản thân bạn, đây được coi là thói quen không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đừng để thói quen xem Tivi ảnh hưởng đến con người, cuộc sống của bạn, hãy xem Tivi như một thói quen lành mạnh.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 1600 và Yamaha YSP 2700

Linh Trúc