Những lợi ích khi trẻ xem TV đúng cách

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng xem TV là thói quen xấu, điều này không chính xác nếu như các bậc cha mẹ giám sát và giới hạn thời gian xem TV của trẻ thì nó sẽ trở thành yếu tố tích cực tác động đến trẻ em. Dưới đây là số lợi ích nếu trẻ xem TV đúng cách:

  1. TV có thể giúp trẻ em tìm hiểu hàng loạt các chủ đề.

Nếu đó là một chủ đề trẻ yêu thích ví dụ như: chương trình gameshow TV, phim, hoặc DVD với chủ đề giáo dục. Hay thậm chí chúng sẽ yêu các môn học như toán học, văn hay hay lịch sử thông qua xem TV. Bạn thậm chí sẽ ngạc nhiên khi thấy cách trẻ xem và thích thú với những chủ đề giáo dục như người lớn.

  1. Thông qua phương tiện truyền thông, trẻ em có thể khám phá các địa điểm, các loài động thực vật, hoặc những điều mà chúng không thể nhìn thấy nếu không xem TV.

Hầu hết trẻ em không thể đến thăm rừng mưa nhiệt đới hoặc xem một hươu cao cổ trong tự nhiên, nhưng trẻ có thể thấy những điều trên TV. Rất may, các nhà sản xuất chương trình đã cho chúng ta rất nhiều chương trình và phim mà cho phép người xem có thể thấy được những cảnh quay tuyệt vời của thiên nhiên, động vật, xã hội, và cuộc sống thực tế. Trẻ em cũng như tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm và học hỏi những kinh nghiệm sống khi xem Tivi.

loi-ich-khi-tre-xem-TV-dung-cach

  1. Chương trình TV (đặc biệt là các chương trình thiếu nhi) có thể truyền cảm hứng cho trẻ khi chúng thử sức với các hoạt động mới.

Khi trẻ em nhìn thấy nhân vật yêu thích của chúng tham gia trên Tivi, trong niềm vui học tập hay trò chơi, trẻ cũng sẽ muốn học và muốn chơi các trò chơi giống vậy. Đặc biệt cách này rất hiệu quả để tạo ra các ý tưởng cho việc học, hoạt động và sử dụng các ký tự để khuyến khích việc học hỏi từ trẻ em của bạn.

  1. TV và phim ảnh có thể khuyến khích trẻ em đọc sách.

Một số bộ phim được phát hành mỗi năm là được chuyển thể từ những cuốn sách nào đó. Cha mẹ có thể thách thức trẻ để đọc một cuốn sách và với lời hứa sẽ đưa chúng đến rạp chiếu phim khi bộ phim được công chiếu. Hoặc, trẻ em có thể xem một bộ phim và thích nó rất nhiều đến nỗi trẻ quyết định đọc những cuốn sách đó. Thảo luận về sự khác nhau giữa các nhân vật và câu chuyện giữa cuốn sách và phim để giúp trẻ em phát triển kỹ năng tư duy.loi-ich-khi-tre-xem-TV-dung-cach 1

  1. Trẻ em có thể xây dựng kỹ năng phân tích bằng việc thảo luận phương tiện truyền thông.

Khi xem một chương trình Tivi, bạn sẽ tự đặt ra những câu hỏi như: Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Ai đã làm nó? Kết quả sẽ ra sao? Hỏi những loại câu hỏi như trên của bạn đồng nghĩa với việc giúp trẻ suy nghĩ và giải quyết vấn đề hoặc dự đoán, điều đó làm cho việc xem TV trở nên tích cực hơn.
Và còn rất nhiều lợi ích TV mang lại cho trẻ nữa vì vậy các bậc cha mẹ không nên cấm cản hoàn toàn việc cho trẻ xem TV. Bạn hãy dạy trẻ thế nào là xem TV đúng cách và qui định một khoảng thời gian nhất định cho trẻ xem Tivi.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Hướng Dẫn Sử Dụng Đầu Việt KTV Bằng Điều Khiển Từ Xa

Linh Trúc