Xem TV 6 tiếng mỗi ngày sẽ tước đi cuộc sống của bạn

Bạn có biết rằng xem TV sẽ giết chết hoặc ít nhất nó cũng rút ngắn cuộc sống của bạn 22 phút cho mỗi giờ bạn dành thời gian ngồi trước màn hình TV không?

xem-tv-6-tieng-moi-ngay

Xem TV nhiều là hoạt động có hại cho sức khỏe do bạn ngồi quá nhiều và không có sự vận động cho cơ thể trong một khoảng thời gian dài. Một nghiên cứu mới cho thấy tác dụng gây tổn hại của nó thậm chí có thể xếp hạng cùng với những người hút thuốc và béo phì. Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn thức dậy vào buổi sáng sớm và tập những bài thể dục vận động cơ thể hoặc chạy bộ, điều đó giúp bạn có thể có thể cải thiện một số tác động tồi tệ của việc xem TV quá nhiều. Nhà nghiên cứu đã nghiên cứu thói quen xem TV ở Úc, họ tính rằng những người xem với mức trung bình của 6 giờ mỗi ngày rút ngắn của tuổi thọ gần 5 năm so với những người xem TV với mức độ hợp lý. Họ tính toán trên dữ liệu dựa vào liên kết giữa xem truyền hình và cái chết ở Úc so với bệnh tiểu đường, béo phì. Tham gia nghiên cứu gồm 11.000 người trưởng thành từ 25 tuổi trở lên về mức độ xem TV của họ. Từ đó người ta ước tính những người này đã theo dõi 9.8 tỷ giờ TV trong năm 2008, họ kết luận rằng nó chiếm 286,000 năm của cuộc sống bị mất-tương đương với 22 phút cho mỗi giờ theo dõi TV. Còn hút thuốc lá được ước tính rằng có thể rút ngắn tuổi thọ của 11 phút-tương đương với một nửa một giờ của xem TV. Như vậy có thể thấy rằng xem TV nhiều thực sự còn nguy hiểm hơn việc hút thuốc lá – là một việc thường xuyên bị lên án nặng nề về mức độ tàn phá sức khoẻ con người.

Một số bài viết trên tạp chí British Journal of Sports Medicine, các tác giả từ Đại học Queensland nói rằng “Những mất mát đáng kể của cuộc sống là do xem TV quá nhiều. Vương Quốc Anh và các nước công nghiệp hóa khác có khả năng bị ảnh hưởng tương tự.” Một số nghiên cứu được xuất bản trong The Lancet, cho thấy chỉ cần 15 phút hoạt động thể chất một ngày sẽ tăng tuổi thọ ba năm. Các nhà nghiên cứu từ Đài Loan đã nghiên cứu các kết quả kiểm tra y tế trong 400.000 người tìm thấy ngay cả những người đã tập ít nhất là 92 phút tập thể dục một tuần – tương đương với 15 phút mỗi ngày cho sáu ngày một tuần – giảm nguy cơ tử vong 14%, tương tự như những tác động của một liệu pháp ngừng hút thuốc. Mỗi 15 phút thêm một ngày giảm tỷ lệ tử vong thêm 4%. Một phát ngôn viên của British Heart, anh nói: “Nhiều người trong chúng ta đưa ra quyết định có ý thức là không hút thuốc bởi vì chúng ta biết nó có hại, và nghiên cứu này cho thấy rằng nhiều hơn nữa trong chúng ta nên hạn chế xem TV để bảo vệ sức khỏe của chúng ta”.
Vì vậy bạn hãy dành thời gian cho các hoạt động thực tế và có ý nghĩa hơn để cuộc sống của chúng ta thực sự khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Linh Trúc