Monochrome 128×32 I2C màn hình đồ họa OLED

MIÊU TẢ

Màn hình hiển thị khá nhỏ, chỉ khoảng 2,54cm, nhưng vẫn có thể đọc được nhờ độ tương phản cao của màn hình hiển thị OLED. Màn hình này được cấu tạo bởi 128×32 các điểm ảnh OLED màu trắng riêng biệt và mỗi màn hình đều được bật hoặc tắt bởi một con chip. Vì màn hình có thể tự phát sáng mà không cần đèn nền nên sẽ giảm được năng lượng cần thiết để kích hoạt sử dụng OLED. Đây cũng là lý do khiến cho màn hình hiển thị có độ tương phản cao như vậy. Chúng tôi thực sự thích độ nét và hình ảnh chân thực của loại màn hình này.
Các chip điều khiển SSD1306, chỉ truyền tin thông qua I2C. 3 chốt được yêu cầu để có thể giao tiếp với các chip trong màn hình hiển thị OLED, hai trong số đó là các dữ liệu I2C /chân đồng hồ. Các đèn OLED và trình điều khiển yêu cầu cung cấp một nguồn điện 3.3V cho hoạt động truyền tin. Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm, chúng tôi đã thêm một máy điều chỉnh 3.3V và một bộ chuyển dịch cùng bảng thiết kế! Điều này sẽ giúp nó tương thích với bất kỳ vi điều khiển nào sử dụng mức năng lượng 5V (như Arduino).

Monochrome 128x32 I2C

Các yêu cầu về năng lượng phụ thuộc một chút vào việc có bao nhiêu màn hình được thắp sáng trong số màn hình sử dụng khoảng 20mA từ nguồn cấp 3.3V. Được thiết kế vào trình điều khiển OLED là một bộ ắc quy chuyển đổi đơn giản có thể chuyển đổi 3.3V-5V vào một ổ điện áp cao cho các bóng đèn OLED. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để đưa một màn hình OLED vào sản phẩm! Tất nhiên, bạn cũng sẽ không phải cảm thấy khó khăn với một loạt các thông số kỹ thuật và một câu nói thờ ơ “Chú may mắn”: Chúng tôi đã thiết kế các hướng dẫn chi tiết cho các văn bản và đồ họa. Bạn sẽ cần một vi điều khiển với hơn 512 byte bộ nhớ RAM và màn hình nhất thiết phải có bộ đệm.

Monochrome 128x32 I2C 1

Bạn có thể tải về thư viện của màn hình OLED SSD1306 – Arduino của chúng tôi từ github đã được đính kèm với mã ví dụ. Thư viện trên có thể in văn bản, bitmap, điểm ảnh, hình chữ nhật, hình tròn và đường thẳng. Nó sử dụng 512 byte RAM cần thiết để đệm toàn bộ màn hình, với tốc độ khá nhanh! Bộ mã này thích ứng dễ dàng với các vi điều khiển bất kỳ khác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Linh Trúc