Lựa chọn cặp đôi pre ampli và power ampli Prima Luna cho hệ thống của bạn

Thương hiệu PrimaLuna mới được thành lập vào năm 2003 và đến từ đất nước xinh đẹp Hà Lan. Hãng đã luôn chứng tỏ được vị thế, sức hút của mình thông qua những thiết kế độc đáo và mới lạ, tạo nên một “chất” rất riêng của PrimaLuna, các sản phẩm ampli đèn của hãng tuy mang hơi hướng cổ điển nhưng cho đến thời điểm hiện tại chúng vẫn luôn được tín đồ âm thanh thế giới ưa chuộng và yêu mến. Dòng pre và power ampli PrimaLuna được coi là dòng sản phẩm ampli đèn, là đại diện tiêu biểu cho hãng PrimaLuna.
Dòng sản phẩm này có 7 model tất cả là: pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium, power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP, power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium, power ampli PrimaLuna ProLogue Premium.

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm pre và power ampli Prima Luna

Các sản phẩm ampli của dòng này đều thiết kế giống với hình dáng của ampli đèn đặc trưng. Mặt trước của những ampli này được trang bị núm xoay chỉnh âm lượng và núm xoay chọn các ngõ tín hiệu vào ( đối với intergrated và pre ampli), các núm xoay dược nhà sản xuất sắp xếp và chú thích rõ ràng và dễ sử dgiúp người dùng thuận tiện trong việc sử dụng.
Phần khung gầm chứa bóng đèn được thiết kế với những khe hở lớn dạng rãnh nằm ngang có nhiệm vụ bảo vệ và giúp tản nhiệt tốt. Còn mặt sau là những cổng kết nối được bố trí khoa học, gọn gàng với phần đầu tiếp xúc được mạ vàng, giúp đẩy nhanh tốc độ tiếp nhận mà không làm suy hao tín hiệu. Ngoài ra, cạnh bên của những ampli thuộc dòng pre và power ampli PrimaLuna là nút chọn đèn và chọn chế độ hoạt động được thiết kế như một chiếc công tắc điện.

Pre ampli PrimaLuna

Nhà sản xuất PrimaLuna thiết kế phần vỏ máy của những ampli rất chi tiết và tỉ mỉ với các linh kiện được lựa chọn kỹ lưỡng, vỏ làm bằng chất liệu kim loại nhôm bền chắc, mang đến khả năng bảo vệ tuyệt vời cho những phần linh kiện cao cấp phía bên trong.
Bên cạnh đó, những mẫu ampli này chỉ có 2 phiên bản màu là đen và trắng bạc cơ bản, nhưng 2 gam màu cơ bản này rất dễ phối hợp với nội thất phòng nghe. Mỗi mẫu ampli được trag bị phần chân đế được thiết kế dưới mặt đáy có tác dụng hạn chế ẩm ướt và chống rung, trơn trượt hiệu quả.

Những đặc điểm chính của các mẫu ampli thuộc dòng pre ampli và power ampli PrimaLuna

Dòng pre ampli PrimaLuna

Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium là một ampli 2 kênh sở hữu kích thước là 211 x 381 x 361 mm, trọng lượng mỗi chiếc là 24kg. Mẫu ampli này có thể đáp ứng dải tần âm thanh là 10Hz – 95kHz, độ nhạy đạt 650mV, méo hài tổng nhỏ hơn 0.5%, trong khi trở kháng là 220 kilohm. Bóng đèn của pre-ampli DiaLogue Premium được trang bị đèn điện tử Tube rectuified – đèn 2 cực đôi và có công dụng dùng để chỉnh lưu dòng điện. Cộng thêm, ampli còn được trang bị biến áp AC hình xuyến giúp biến đổi điện áp xoay chiều được quấn trên một lõi bằng thép. Còn Smart Gain Pro mang lại khả năng giảm thiểu tiếng ồn, đảm bảo khuếch đại âm lượng tín hiệu ổn định giúp cho âm thanh luôn được tự nhiên và chuẩn xác nhất.

Pre ampli PrimaLuna hay

Mẫu ampli thứ 2 là pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium – một ampli tiền khuếch đại 2 kênh với kích thước nhỏ hơn người anh em cùng dòng pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium là 203 x 368 x 394 mm, trọng lượng mỗi chiếc đạt 17 kg, kích thước này dễ di chuyển và set up được mọi vị trí phòng nghe. Mẫu pre ampli này sử dụng tới 4 bóng 12AU7 và 2 bóng 5AR4 được chia đều cho mỗi kênh. Ngoài ra, pre ampli Primaluna Prologue Premium sử dụng mạch bảo vệ biến áp nguồn PTP có công năng rất tuyêt vời đó là chế độ tự ngắt khi ampli hoạt động với công suất quá lớn gây nóng cho máy và khi ampli nguội lại thì máy sẽ tự động khởi động lại, kèm theo biến áp hình xuyến lớn dạng dual – mono giúp máy làm việc ổn định hơn.

Dòng power ampli PrimaLuna

Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP với kích thước gọn nhưng lại sở hữu trọng lượng khá nặng là 30.1kg. Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP sở hữu 6 bóng 12AU7 và 4 bóng đèn EL34, chúng được chia đều cho 2 kênh mà ampli đảm nhận. Chỉ số méo hài tổng của power ampli này đều là dưới 0,1% với cả 2 chế độ mono và stereo. Ampli có thể đáp ứng khoảng dải tần từ 8Hz -69kHz, công suất tiêu thụ là 280W và trở kháng là 100k Ohm. Ngoài ra, Primaluna Dialogue premium được trang bị mạch Auto Bias AAB, tương thích cho 10 model bóng mà nó sử dụng như 6L6G, 6L6GC, 7581A, EL34, EL37, 6550, KT66, KT77, KT88, KT90, KT120.

mat ben Ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP

Tiếp đến là mẫu power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium được thiết kế là một ampli công suất 2 kênh và hoạt động dựa trên nguyên lý của các bóng đèn. Mẫu ampli này có tới 6 bóng 12AU7 hay còn được gọi là ECC82 có tuổi thọ cao và có khả năng tương thích tốt với mạch của power ampli từ đó cho chất âm chi tiết và sắc nét. Đặc biệt hơn, Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premiumn là một trong những sản phẩm đầu tiên của PrimaLuna nhận được sự hỗ trợ của bóng công suất KT120 mới và sử dụng loại cầu chì Littefuse chất lượng cao. Ampli này có kích thước nhỏ hơn ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP một chút. Dải tần mà ampli đáp ứng ở 2 chế độ có sự khác biệt nếu như ở chế độ Stereo là 12Hz-75kHz, méo hài tổng 0.1% thì ở chế độ Mono 9Hz-85kHz, méo hài tổng 0.17%.
Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium sở hữu thiết kế khá gọn gàng với kích thước các chiều là 203 x 368 x 394mm, khối lượng là 21 kg mỗi chiếc. Mẫu ampli này tích hợp tới 8 bóng bao gồm 4 bóng 12AU7 và 4 bóng EL34 mang đến chất âm lý tưởng cho dải tần số 20Hz – 85kHz được bóc tách hoàn hảo. Monoblock power ampli Primaluna Prologue Premium còn sử dụng biến áp hình xuyến loại bỏ nhiễu từ owrt mỗi trường bên ngoài tác động đến tín hiệu.

Pre ampli PrimaLuna tot

Cuối cùng là power ampli PrimaLuna ProLogue Premium có kích thước tương đối rất dễ bài trí ở mọi phòng nghe. Ampli có thể đáp ứng dải tần âm trong khoảng từ 20Hz – 85kHz. Ampli công suất này có hệ thống bóng đèn gồm: 4 bóng 12AU7 và 4 bóng EL43 chia đều cho 2 kênh mà ampli tích hợp. Nhà sản xuát còn thiết kế mạch BTI liên kết với mạch Bias tự động AAB mà phía trước của mỗi đèn công suất sẽ có 1 đèn LED, đèn này sẽ sáng lên khi bóng đèn công suất gặp rủi ro. Tiếp theo là ampli còn được trang bị mạch PTP (Power Transformer Protection) sẽ tự động ngắt khi biến áp cấp điện bị quá tải do quá nóng và sẽ khởi động lại ampli khi máy nguội trở lại.
Dòng sản phẩm pre ampli và power ampli PrimaLuna là sự lựa chọn lý tưởng, phù hợp với mọi phòng nghe gia đình, được giới chơi âm thanh rất tin tượng bởi chất lượng của những mẫu ampli đèn này, chúng mang đến những trải nghiệm âm thanh thú vị nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Doãn Phương