Lựa chọn các model đầu Arcam Series – Sản phẩm đa di năng, hiện đại

Arcam là một thương hiệu nổi tiếng đến từ nước Anh, được thành lập vào năm 1976, Arcam đã trải qua một chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, để tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường âm thanh như hiện nay. Hãng thiết bị âm thanh này không sở hữu quá nhiều dòng sản phẩm chính như nhiều thương hiệu trên thị trường nhưng những mẫu sản phẩm của dòng cũng rất đa dạng và phong phú với những màu sắc riêng, được giới chuyên gia âm thanh đánh giá cao.

dau cd/sacd Arcam FMJ CDS27 dep

Dòng đầu Arcam Series chỉ bao gồm 2 mẫu sản phẩm là: đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27 và đầu CD Arcam FMJ UDP411.

Giới thiệu chung về dòng đầu Arcam Series

Hai mẫu sản phẩm của dòng thiết kế khá đơn giản nhằm đem đem đến sự tiện dụng cao giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh trong quá trình sử dụng. Phần vỏ khung được làm từ chất liệu nhôm phay cao cấp, nó rất nhẹ và bền. Ngoài ra, măt trước của mỗi sản phẩm này được trang bị một màn hình hiển thị tín hiệu đèn LED giúp bạn có thể nhận biết được tình trạng hoạt động của chúng và kiểm soát tốt hơn cùng với khay đọc đĩa giúp chúng có thể giải mã tín hiệu một cách dễ dàng nhất. Ngay phía dưới màn hình hiển thị nhà sản xuất trang bị hệ thống các nút bấm chức năng giúp bạn tùy chỉnh đầu một dễ dàng và hiệu quả nhất.

dau cd Arcam FMJ UDP411 tot

Bên cạnh đó, nhà sản xuất thiết kế phần khung của của đầu Arcam tạo thành những rãnh xẻ nhỏ, vừa giúp đầu tản nhiệt hiệu quả, lại có thể tăng tuổi thọ lên mức cao hơn. Ngoài ra, nhà sản xuất trang bị thêm 4 chân đế chắc chắn phía dưới nhằm hạn chế sự rung chấn và sự tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn. Mặt phía sau mỗi đầu Arcam series bổ sung các jack cắm và các cổng kết nối đa nhiệm giúp bạn có thể kết nối và phối ghép chúng với các thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn thuận lợi hơn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm đầu Arcam series

dau cd/sacd Arcam FMJ CDS27

Đầu Arcam FMJ CDS27 sở hữu kích thước ba chiều là 87 x 433 x 278mm và cân nặng là 8.5 kg, với kích thước này đầu có thể set up mọi vị trí một cách thuận tiện mà lại không chiếm quá nhiều diện tích phòng nghe. Đầu Arcam FMJ CDS27 được trang bị một bộ chuyển đổi DAC TI/Burr Brown PCM1794 để hỗ trợ giải mã tín hiệu từ digital sang analog một cách dễ dàng. Ngoài ra, CDS27 còn được trang bị một số công nghệ khác như : bộ Filter Bessel tuyến tính, cùng với đầu đọc chất lượng cao, để mang đến khả năng tái tạo âm thanh trung thực, chính xác của nguồn âm. Bên cạnh đó, đầu đọc đĩa này còn được tích hợp công nghệ UPnP và CIFS nâng cao hiệu suất đường truyền đáng kể.Đầu có khả năng đáp ứng dải tần âm rộng từ 10Hz – 20kHz và giải mã tín hiệu 24bit/192kHz Delta-Sigma DAC. Méo hài tổng của đầu chỉ ở mức 0.002%.

dau cd Arcam FMJ UDP411

Đầu Arcam FMJ UDP411 có kích thước 3 chiều là 100 x 433 x 400mm và có trọng lượng là 6.2kg. Mẫu đầu này có thể đóng vai trò là một đầu Blu-ray, DVD, CD và SACD tiện dụng với công dụng đa năng giúp người dùng có thể tiện lợi hơn trong việc sử dụng. Đầu Arcam FMJ UDP411 được trang bị chip TI/Burr Brown PCM1794 DAC cao cấp tương tự mẫu đầu Arcam FMJ CDS27, hỗ trợ cho quá trình truyền dẫn âm thanh được chính xác và tròn vẹn. Mẫu sản phẩm cũng được trang bị cổng USB 2.0 kết nối có dây trực tiếp và tương thích UPnP cho kết nối mạng tới sản phẩm. Chiếc điều khiển từ xa CR301 được nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm này giúp hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng. Cộng thêm khả năng nâng cấp uscaling tất cả các nguồn video lên chất lượng hiệu chuẩn 4K giúp bạn có thể trải nghiệm tín hiệu âm thanh và cả hình ảnh sắc nét, tinh tế nhấtNó có thể giải mã được các tín hiệu âm thanh nằm trong toàn dải tần âm rộng từ 10Hz – 20kHz và truyền tải một cách đầy đủ, chính xác, tự nhiên nhất, với tổng méo hài chỉ 0.002%.
Dòng sản phẩm đầu Arcam series với mức giá nằm ở phân khúc giá tầm trung, là sự lựa chọn lý tưởng cho bộ dàn âm thanh gia đình bạn mà không cần phải tốn quá nhiều cho chi phí.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Doãn Phương