Lịch sử hình thành Prima Luna – Thương hiệu nổi tiếng đến từ Hà Lan

PrimaLuna là một hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng với các dòng sản phẩm ampli đèn được giới audio vô cùng yêu mến và được xếp vào dòng sản phẩm hi-end. Các mẫu sản phẩm của hãng đều mang đến những chất âm độc đáo, chân thực và vô cùng sống động với sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, được giới chuyên gia đánh giá cao và vô cùng chất lượng. Dưới đây là quá trình phát triển của thương hiệu này.

Quá trình hình thành và phát triển của PrimaLuna

PrimaLuna mới được thành lập vào năm 2003 tại Hà Lan dưới sự đồng quản lí Herman Van Dungen và Marcel Croese – nhà quản lí của Dominique Chenet. Ngay từ khi thành lập, thương hiệu đã định hướng cho dòng sản phẩm của mình là làm nên những trải nghiệm hi-fi mới mẻ thông qua các sản phẩm độc đáo. Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này đầu CD Njoe Tjoeb và đã nhận được đánh giá tích cực tại thị trường Châu Âu.

Ampli PrimaLuna dep

Sản phẩm đầu tiên là ampli tích hợp ProLogue One và Two ra mắt năm 2003 tại châu Âu. Với 2 model này, hãng đã đầu tư và phát triển mạch Adaptive AutoBias – 1 ý tưởng của Deal về việc giám sát và điều chỉnh tức thời hoạt động của đèn; mạch SoftStart giúp kéo dài tuổi thọ ampli, máy biến áp điện toroidal… và hàng loạt công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, kết hợp đầu vào, đầu ra được gia công kĩ càng, nhằm đảm bảo độ nhanh nhạy của các nguồn âm được kết nối.
Những sản phẩm này được phát hành tại Mỹ năm 2004 và cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt không hề kém cạnh. Chỉ cần những sản phẩm đầu tiên này, PrimaLuna đã tạo ra được những điều mà mọi người nghĩ tưởng chừng không thể đạt được: sản phẩm có độ tin cậy cao, giá thành hợp lý, tính năng hoạt động tiên tiến chỉ thấy ở những thiết bị có mức giá cao hơn ba đến năm lần. Những đặc điểm công nghệ nổi bật nhất của dòng này có thể kể đến mạch Adaptive AutoBias – 1 ý tưởng của Deal về việc giám sát và điều chỉnh tức thời hoạt động của đèn; mạch SoftStart giúp kéo dài tuổi thọ ampli, máy biến áp điện toroidal…

Năm 2006, PrimaLuna tiếp tục cho ra mắt hàng loạt ampli gồm ampli tích hợp ProLogue Three, ampli công suất Four và Five và các ampli mono Six và Seven.
Đến giữa năm 2007, chiếc đầu CD ProLogue Eight lần đầu tiên được ra mắt. Tiếp sau đó là sự ra đời dòng sản phẩm DiaLogue phù hợp với những phòng nghe gia đình. Những mẫu ampli tích hợp dòng này được trang bị máy biến áp nguồn có công suất và năng lượng dự trữ cực lớn, ngoài ra nó còn cung cấp một khả năng đồng bộ và kết nối tốt với hệ thống âm thanh tại gia một cách dễ dàng nhờ những công tắc chọn đèn, chọn chế độ được tích hợp sẵn bên ngoài.

Pre ampli PrimaLuna hay

Cho tới bây giờ, PrimaLuna đã lần lượt giới thiệu các sản phẩm thuộc dòng DiaLogue với những công nghệ thừa hưởng từ những dòng sản phẩm tiền nhiệm trước cùng với những cải tiến về linh kiện, cũng như công nghệ tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các sản phẩm, mang tới một âm thanh chất lượng.
Hãng PrimaLuna luôn đem tới cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng tốt, với những trải nghiệm âm thanh đáng giá, là sự lựa chọn tin cậy của giới audiophile.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Doãn Phương