Lịch sử hình thành Mark Levinson – Thương hiệu có bề dày lịch sử lâu đời

Mark Levinson là thương hiệu âm thanh nổi tiếng và đã gây được nhiều ấn tượng mạnh với giới âm thanh trên toàn thế giới. Đặc biệt là các mẫu sản phẩm của hãng được đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như người yêu nhạc. Để có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người chơi nhạc cũng như trên thị trường, hãng đã luôn luôn đổi mới và sáng tạo không ngừng để tạo ra những mẫu sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Trong đó phải kể đến quá trình hình thành và phát triển của hãng tới ngày hôm nay để thấy được sự tâm huyết đó.

Pre ampli Mark Levinson № 526 hay

Những dấu mốc quan trọng của thương hiệu Mark Levinson

Thương hiệu này chính thức ra đời vào năm 1946 bởi Mark Levinson – ông là một nhạc công tài ba với lòng yêu âm nhạc và luôn hướng tới việc đi tìm kiếm sự hoàn mĩ. Ông sinh ra và lớn lên ở Boston, sau đó chuyển sang Connecticut, với sự đam mê và tài năng từ bé, nhạc Jazz từ lâu đã trở thành tâm điểm của tuổi trẻ. Sau khi tốt nghiệp ngành âm nhạc, ông quyết định đi biểu diễn khắp châu Âu cùng với nghệ sĩ dương cầm Paul Bley. Từ đây, người nghệ sĩ tài ba ấy đã nhen nhóm ý định thành lập và sản xuất ra hãng âm thanh của riêng mình.

Pre ampli Mark Levinson № 526 tot

Vào năm 1972, Mark Levinson đã thành lập thương hiệu Mark Levinson Audio Systems (MLAS, Ltd.). Mẫu sản phẩm đầu tay của hãng là LNP-1 – đây là hệ thống rack-mounted với hai đồng hồ VU lớn và module op-amp hiệu suất cao. Sau đó sản phẩm LNP-2 cũng được cho ra mắt với khả năng ghi lại quarter của waveform ở mức 20kHz. Những sản phẩm này ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự chú ý của giới yêu âm thanh trên thế giới. Sau đó là bộ khuếch đại JC-1 – sản phẩm mở đầu cho hàng loạt sản phẩm cao cấp tiếp theo.

Những năm sau này, Mark Levinson cũng đem đến nhiều mẫu thiết bị khác như Pre ampli Flat JC-2, power ampli ML-2, pre ampli hai kênh ML-7, chúng có thiết kế gọn gàng, thanh lịch cùng chất âm riêng biệt với hiệu suất hoạt động cao.

Năm 1982, Levinson rời khỏi MLAS và 2 năm sau đó, thương hiệu này được Madrigal Audio Laboratories mua lại. Sau khi sở hữu MLAS, những người đứng đầu mới đã tuyên bố sẽ dựa trên những sản phẩm tiền nhiệm trước đó để sản xuất ra những mẫu mới và không làm mất đi gốc gác của chúng. Cho đến năm 1988, thương hiệu đã cho ra đời tiếp ba mẫu sản phẩm power ampli No20, No26 và bộ chuyển đổi DAC No30 cung cấp khả năng tái tạo âm thanh một cách chính xác và tinh tế nhất.

mat sau Pre ampli Mark Levinson № 526

Vào năm 1990, mẫu thiết bị No52 Dual-Monaural Preamplifier được trình làng qua Triển lãm điện từ ở Las Vegas. Điểm nhấn ở mẫu sản phẩm này là chúng được cung cấp thêm một đầu xử lý âm thanh cho phép tích hợp với hệ thống loa đa kênh gia đình dễ dàng. Trong thập nhiên 90, các mẫu ampli liên tục được cho ra đời với những cải tiến đáng kể về linh kiện cũng như hiệu suất hoạt động.

Cuối cùng là vào năm 1995, Madrigal Audio Laboratories được tập đoàn HARMAN International Industries mua lại. Nhà máy bị đóng cửa vào năm 2003, nhưng thương hiệu Mark Levinson được chuyển sang nhà máy HARMAN Lexion.

Cho đến ngày nay, vị thế của Mark Levinson vẫn là một trong những thương hiệu âm thanh cao cấp, nổi bật nhất của làng âm thanh thế giới. Với các dòng sản phẩm nổi bật như:

Pre ampli Mark Levinson № 526

Dòng sản phẩm đầu hiện có 2 mẫu đầu là: Đầu đĩa than Mark Levinson № 515 và đầu CD Mark Levinson № 519.

Dòng pre – ampli bao gồm 4 mẫu ampl tiền khuyếch đại: Pre-ampli Mark Levinson № 523, Pre-ampli Mark Levinson № 526, Pre-ampli Nº326S, Pre-ampli Nº52.

Dòng Mark Levinson power ampli bao gồm 6 mẫu ampli công suất: Power ampli Mark Levinson Nº534, Power ampli Mark Levinson Nº536, Power ampli Nº532H, Power ampli Nº533H, Power ampli Nº535H, Power ampli  Nº53.

Dòng Intergrated ampli chỉ gồm duy nhất 1 mẫu ampli là ampli Mark Levinson Nº585. Với sự phát triển và vận động không ngừng qua từng thời gian, Mark Levinson vẫn không ngừng mang đến cho người dùng những dòng sản phẩm chất lượng cao với vẻ đẹp sang trọng cùng chất âm ấn tượng. Hãng sản vẫn tiếp tục lớn mạnh mở rộng các thiết bị âm thanh tại nhà, trên đường phố cũng như trong các rạp chiếu mang những thiết bị và hệ thống cho độ chính xác và tin cậy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Doãn Phương