Lịch sử hình thành Harman Kardon – Hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ

Harman Kardon được biết đến là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ nước Mỹ, hãng âm thanh nổi tiếng này đã cho ra mắt những mẫu sản phẩm vô cùng ấn tượng với người dùng không chỉ bởi chất âm “hoàn hảo” mà còn bởi thiết kế khá tinh tế và sang trọng. Qua một quá trình dài hơn 40 năm phát triển, hãng âm thanh này đã nhận được sự yêu thích từ vô số người dùng audiophile trên thế giới và các chuyên gia âm thanh đánh giá vô cùng cao. Dưới đây là quá trình hình thành và phát triển của hãng âm thanh danh tiếng này.

Quá trình hình thành và phát triển của Harman Kardon

Ampli Harman Kardon AVR 1610S

Đầu những năm 1950, do một số vấn đề về quản lý, công ty David Bogen mà Sidney Harman cùng kỹ sư trưởng Bernard Kardon đã cùng nhau từ chức khỏi công ty. Với khoản tiền ban đầu 5000$, hai người đàn ông đã thành lập công ty Harman Kardon vào năm 1953 với mục tiêu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình.
Ngay sau khi thành lập không lâu, Harman đã cho ra đời dòng sản phẩm đầ tiên là máy thu thanh chất lượng cao Festival D1000 và nó được coi là mẫu máy AM/FM đầu tiên trên thế giới.
Đến năm 1956, Bernard Kardon nghỉ hưu và để Sidney Harman trở thành vị lãnh đạo duy nhất của công ty, tên công ty đã được đổi thành Harman International nhưng các sản phẩm vẫn giữ nguyên vẹn logo Harman/ Kardon cho đến tận bây giờ. Sau đó, Harman Kardon đã cho ra mắt mẫu Festival TA230 vào năm 1958.
Năm 1959, Citation II ra đời, nó là một bộ khuếch đại có băng tần khá rộng từ 18Hz – 60kHz với công suất 60W cho mỗi kênh đầu ra và được thiết kế bởi Stewart Hegeman.

Ampli Harman Kardon AVR 1610S dep

Sau đó, vào năm 1969 Harman đã mua lại nhà sản xuất loa lớn JBL và cho ra mắt mẫu máy ghi âm cassette đầu tiên được tích hợp tính năng giảm ồn Dolby B là mô hình CAD5.
Thời điểm liên quan đến tình hình chính trị, trong giai đoạn ủng hộ Jimmy Carter lên làm tổng thống Hoa Kỳ, Harman đã được bổ nhiệm là Phó Bí Thư của Bộ Thương Mại . Ông đã bán Harman International cho Beatrice Foods.
Đến năm 1980, công ty Harman chỉ còn 60% những bộ phận ban đầu. Sau đó, Sidnary Harman đã rời khỏi chính phủ và quyết định tái thiết lập công ty của mình không lâu sau đó, ông muốn đưa công ty của mình phát triển đi lên một lần nữa. Ông đã mua lại Harman International từ Beatrice với mức giá chỉ 40% số vốn ban đầu, giảm gần một nửa so với trước đó ông đã bán cho họ. Nhưng đến năm 1970, Beatricw đã bán Harman Kardon cho một công ty Nhật, sau đó 5 năm sau khi mua Harman International, Sidney Harman mới có thể lấy lại được đứa con tinh thần Harman Kardon của mình bán cho Beatrice và lấy tên Harman International Industries.

Ampli Harman Kardon AVR 1610S tot

Từ năm 1999-2007, hãng thiết bị này tập trung nghiên cứu và phát triển những sản phẩm digital. Năm 1999, hãng giới thiệu model đầu CD CDR-2, đây là mẫu đầu CD đầu tiên chơi nhạc tốc độ 4K.
Năm 2000, hãng sản xuất AVR-7000 – là sản phẩm có thể giải mã và đọc đĩa HDCD.
Trong suốt một khoảng thời gian dài, hãng âm thanh này đã không ngừng cải thiện, nâng cấp và tích hợp các mẫu sản phẩm của mình, từ ampli cho tới các mẫu loa cao cấp hiện đại và linh hoạt. Hãng âm thanh này là đã mang đến những mẫu loa hiện
Năm 2000, Sydney Harman được đề cử vào danh sách những người có ảnh hưởng nhất tới hiệp hội tiêu dùng điện tử (CES). Đây cũng như một bước đà, đẩy thưởng hiệu lên một tầm cao mới, với những sản phẩm dần dần nhận được sự ưu ái của người dùng hơn.
Năm 2008, ông nghỉ hưu khi đang đương chức Chủ tịch tập đoàn.

Ampli Harman Kardon AVR 1610S chat

Ngày nay, thương hiệu Harman Kardon hoạt động rộng khắp các lĩnh vực, với sự đa dạng về hình thức, đa dạng về chất lượng và tầm giá, tiếp cận với gần như tất cả các tầng lớp người dùng.
Cách đây không lâu, Sydney Harman đã mua lại tạp chí Newsweek.
Harman mang đến sự ưu việt cho người dùng với sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, có thể kể tên hàng loạt những sản phẩm loa không dây, loa Bluetooth, loa kết nối wifi… với thiết kế hình dáng bề ngoài độc lạ và chất âm miễn chê lên rất được ưa chuộng và tin dùng. Các sản phẩm của hãng âm thanh này hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi tín đồ âm thanh khó tính nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Harman Kardon Onyx Studio 3 – Lực sĩ của dòng loa di động

Doãn Phương