Lịch sử hình thành hãng Naim – Thương hiệu đến từ xứ sở sương mù

Naim là một hãng thiết bị âm thanh đến từ Anh Quốc, nơi sản sinh ra nhiều thương hiệu âm thanh đình đám trên thế giới. Nhà sản xuất Naim đã luôn bắt kịp xu hướng của người dùng và cho ra mắt những sản phẩm mới có tính ứng dụng cao và rất được ưa chuộng. Những mẫu sản phẩm của hãng vô cùng ấn tượng, được các chuyên gia cũng như tín đồ audio trên thế giới đánh giá cao.

Người sáng lập ra hãng là Julian Vereker MBE (1945 – 2000) – một doanh nhân và cũng là một kỹ sư có tình yêu âm nhạc nồng nhiệt, khi mà ông nhận biết được dàn âm thanh gia đình có nhiều hạn chế. Ông đã nghiên cứu và chế tạo ra bộ khuếch đại kết hợp với loa phóng thanh để cải tiến dàn âm thanh nghe nhạc gia đình. Vào năm 1969, Julian Vereker đã cho ra đời thương hiệu âm thanh Naim Audio tại Anh, ngay từ khi vừa ra mắt, thương hiệu này đã nhận được sự chào đón của đông đảo các audiophile.

dong Power ampli Naim

Sau đó vào năm 1972, Julian Vereker đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị âm thanh đầu tiên cho đài truyền thanh thương mại của nước Anh mang tên Capital Radio, ông đã nghiên cứu và cho ra đời mẫu NAM 502 là một bộ khuếch đại thu hút của các tín đồ âm thanh tại 26 quốc gia chỉ trong vòng 9 năm.

Năm 1973, Julian Vereker và Shirley Clarke đã cho ra mắt thương hiệu âm thanh lấy tên là Niam, có trụ sở đặt tại một cửa hàng ở trung tâm Salisbury. Ngay sau đó, trong cùng năm, hãng đã cho ra đời thiết bị khuếch đại công suất NAP200 có khả năng khuếch đại công suất đầu ra mỗi kênh khá lớn, đem đến cho bạn những màn trình diễn âm thanh vượt xa mong đợi.

Năm 1974, nhờ có sự giúp sức từ Ivor Tiefenbrun của Linn, chiếc ampli tiền khuếch đại đầu tiên mang tên pre ampli Naim NAC 12 đã được trình làng, nhận được sự chú ý của các tín đồ âm thanh.

dong Power ampli Naim hay

Nhờ có sự thành công của cho ra đời nhiều mẫu ampli nổi tiếng như pre ampli NAC 42, preampli NAC 32.5, ampli công suất NAP 110, bộ cấp nguồn HI-CAP và SNAPS, bộ phân tần chủ động NAP 250 và NAXO…

Đến năm 1985, với những đóng góp quan trọng của mình, Nữ hoàng Anh đã trao tặng giải thưởng xuất khẩu danh giá cho hãng. Nhờ vào đó, trong những năm tiếp theo, Naim liên tục cho ra đời các thiết bị hifi như đầu đọc CDS, ampli NAC 52, loa DBL, ampli tích hợp NAIT 2 được nâng cấp từ NAIT vào năm 1989 nhận được sự yêu thích và tin dùng từ các tín đồ âm thanh.

Vào những năm 90, Naim Audio vẫm tiếp tục với những mẫu thiết kế có tính sáng tạo cao, ứng dụng nhiều công nghệ độc đáo, năm 1991 dòng đầu CDS CD Player đã được ra mắt.

dong Pre ampli Naim hay

Vào đầu năm 2000, người lãnh đạo xuất sắc của Naim Audio là ông Julian Vereker đã qua đời song với những nền tảng mà ông đã gây dựng, Naim đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này và năm 2009 cho ra đời dòng sản phẩm Naim Uniti. Dòng sản phẩm này đã dành được giải thưởng thiết bị Hi-fi của năm vào năm 2009 và năm 2012.

Đến năm 2010, Naim tiếp tục nhận được giải thưởng xuất khẩu danh giá một lần nữa. Năm 2014, Naim Audio đã được trao giải thường Innovation in digital music.. Cũng trong năm 2014, dòng thiết bị âm thanh không dây Mu-so của Naim đã được ra đời, thu hút nhiều đối tượng yêu thích âm thanh. Năm 2016, dòng sản phẩm Mu-so Qb đã được cải tiến và cho ra đời thay thế dòng sản phẩm Mu-so trước đó, làm hài lòng tới cả những tín đồ audiophile sành loa nhất.

Cho đến ngày nay, nhà sản xuất Naim đã vô cùng phát triển, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và sở hữu với hơn 80 cửa hàng lớn nhỏ ở nước Anh và nhiều nước trên thế giới.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Doãn Phương