Lịch sử hãng loa Rockport – Thương hiệu hi-end đẳng cấp thế giới

Hãng loa Rockport được biết đến là thương hiệu loa Hi-end đẳng cấp đến từ Mỹ, hãng luôn đem biết cách đem đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh đa dạng về mẫu mã và chủng loại, nổi tiếng nhất phải kể đến dòng sản phẩm đầu đĩa than và loa. Các sản phẩm của hãng đều đạt chuẩn âm thanh hi-end mà không hãng nào khác có thể cạnh tranh được. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, những sản phẩm của hãng luôn được giới audiophile tin dùng và được đánh giá rất cao về chất lượng. Cho đến thời điểm hiện nay, hãng chỉ cho ra đời duy nhất 7 model tất cả là Loa Rockport Alya, loa Rockport Atria, loa Rockport Cygnus, loa Rockport Arrakis, loa Rockport Altair và loa Rockport Avior và loa Rockport Lyra.

Quá trình hình thành và phát triển của hãng loa Rockport

Rockport Technologies được thành lập vào năm 1984 tại Rockport, Maine, Hoa Kỳ được thành lập bởi kỹ sư điện tử Andy Payor với cái tên ban đầu là Payor Acoustics Inc, với tình yêu âm nhạc của mình, nó tạo nên động lực cho ông sáng tạo ra hãng loa Rockport này.

dong loa Rockport

Các sản phẩm của Rockport được ra mắt vào năm 1991 với đầu đĩa than và loa, đã đem đến một cơn sốt trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới lúc bấy giờ. Mặc dù đầu đĩa than đã ngừng sản xuất vào thập niên 90 nhưng đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao nhất của Rockport Technologies, trong số đó có đầu đĩa than System III Sirius, được đánh giá là một trong những đầu đĩa than tốt nhất từ trước tới nay khi nó không có đối thủ cạnh tranh. Sau đó nhà sản xuất chỉ cho ra đời những mẫu loa vì, hãng nhận biết được rằng loa là thiết bị âm thanh đống vai trò quan trọng nhất trong bộ dàn. Hãng chỉ có 7 mẫu sản phẩm, các phiên bản này đều được xếp vào dòng super hi-end và cực kỳ được ưa chuộng trên thị trường Bắc Mỹ và toàn châu Á.

Payor Acoustics Inc Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc cho nên cách thể hiện của Payor Acoustics Inc với tình yêu âm nhạc là vô cùng bất tận, ông chọn cách đến gần hơn và cảm thụ nó, thỏa mãn niềm đam mê lớn đấy bằng cách sáng tạo ra thương hiệu riêng mang tên mình.

dong loa Rockport dep

Nhà sản xuất Payor đã tự lên ý tượng, thiết kế và chế tác ra những chiếc loa hoàn toàn bằng chính đôi tay và niềm tự hào của mình. Mặc dù ở thời điểm mới ra mắt còn khó khăn, hãng đã từng mua driver của các hãng như Scan-Speak, Audiotechnology để phát triển những sản phẩm của mình. Nhưng bằng sự cố gắng và sáng tạo cũng như học hỏi không ngừng, hãng Rockport luôn mong muốn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nên đã tự mình chế tạo tất cả các thành phần đi từ driver cho tới các linh kiện nhỏ nhất trong mạch phân tần của loa. Trong phần sản xuất và chế tạo các thiết bị của mình, mỗi sản phẩm của hãng của phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt để cho ra những sản phẩm có chất lượng cao nhất. Chúng được kiểm tra và thẩm định kỹ càng thì mới được xuất xưởng với những chỉ số âm thanh vô cùng lý tưởng trước khi được tung ra thị trường. Vì thế những sản phẩm của hãng luôn được đánh giá cao bởi giới chuyên môn, các tạp chí danh tiếng thế giới khen ngợi cũng như được người dùng tin tưởng.

dong loa Rockport hay

Nhà sản xuất áp dụng vào loa một số công nghệ củ loa thế hệ mới được áp dụng có thể kể đến như công nghệ màng loa sợi carbon fiber sandwich composite, thiết kế này được chính Andy Payor nghiên cứu và phát triển. Các chất liệu làm nên củ loa bass và mid cũng được chọn lọc tỉ mỉ giúp đảm nhiệm các âm thanh dải thấp. Còn củ loa tweeter đảm nhận dải âm tần số cao được thiết kế dạng vòm đạt chuẩn berryllium thế hệ mới của hãng Scan-Speak giúp cho loa có dải âm treble giàu biểu cảm, thanh thoát nhất có thể.

Hãng loa Rockport với lịch sử phát triển không ngừng đã đem đến cho người yêu âm thanh những sản phẩm, mẫu mã chất lượng và hiệu quả nhất với mục đích sử dụng khá ưu việt, xứng đáng với tầm giá mà nhà sản xuất đưa. Hãng loa này luôn là một hãng loa hi end mang đẳng cấp vượt trội.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Dynaudio Xeo series không dây hiện đại, tiện dụng đẳng cấp

Doãn Phương