Dòng NAD Hifi Intergrated – Tinh tế, đa dạng và hiệu suất làm việc tốt

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển thì nhu cầu của giới audiophile về hệ thống nghe nhìn cũng ngày càng cao, trên thị trường xuất hiện vô số các thương hiệu âm thanh lớn nhỏ với các sản phẩm đa dạng và có mức giá cả hợp lý. Đây là một bài toán khó không chỉ với các thương hiệu âm thanh nổi tiếng khác mà ngay cả với NAD cũng thế. Cùng với sự cạnh tranh để có chỗ đứng như ngày hôm nay, thương hiệu NAD đến từ Anh đã không ngừng nỗ lực cải tiến các dòng sản phẩm của mình, đem đến những tính năng, công nghệ hiện đại, vượt trội hơn hẳn nhiều mẫu sản phẩm trên thị trường, nổi bật là dòng NAD Hifi Intergrated được đánh giá cao.

pre ampli NAD C 165BEE dep

Hiện nay NAD sở hữu 17 mẫu ampli, bao gồm: pre ampli NAD C 165BEE, pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital, pre ampli NAD PP 4 Digital, pre ampli NAD PP 4 Digital Phono USB, phono pre ampli NAD PP 2e, power ampli NAD C 275BEE, power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital, ampli NAD D 3020 Hybrid Digital, ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC, ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC, ampli NAD C 338 Hybrid Digital, ampli NAD C 375BEE, ampli NAD C 356BEE DAC, ampli NAD C 356BEE, ampli NAD C 326BEE, ampli NAD C 316BEE, ampli NAD CI 980, ampli NAD CI 940.

Giới thiệu chung về dòng NAD Hifi Intergrated

Những mẫu sản phẩm của dòng NAD Hifi Intergrated, đều được thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế, sang trọng. Mỗi một mẫu sản phẩm sẽ có thiết kế khác nhau một chút nhằm để phù hợp với từng chức năng riêng của mỗi mẫu sản phẩm. Phần khung máy của mỗi mẫu sản phẩm đều được làm được làm bằng chất liệu nhôm rất bền và nhẹ, giúp tiết chế trọng lượng và dễ dàng di chuyển.

pre ampli NAD C 165BEE hay

Mặt phía trước của mỗi một mẫu sản phẩm là hệ thống các nút bấm điều khiển, núm xoay và jack cắm tai nghe được bố trí sắp xếp gọn gàng và khoa học, có chú thích rõ ràng giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng chúng được thuận tiện nhất. Mặt phía trên được thiết kế các rãnh nhỏ với tác dụng như một hệ thống tản nhiệt cho thiết bị khi nó hoạt động. Mặt sau của các thiết bị NAD Hifi Intergrated đều được trang bị các cổng kết nối đa nhiệm với mức độ phong phú khác nhau song vẫn đảm bảo tính khoa học, hợp lý giúp chúng có thể kết nối với nguồn tín hiệu dễ dàng, nhanh chóng nhất có thể.
Bên cạnh đó, chân đế dạng trụ tròn bên dưới giúp tạo bệ đỡ chắc chắn cho ampli đứng vững trên các bề mặt đồng thời góp phần chống rung hiệu quả.

Những đặc điểm chính của dòng NAD Hifi Intergrated

pre ampli NAD C 165BEE tot

Đầu tiên là pre ampli NAD C 165BEE là một bộ tiền khuếch đại 2 kênh được trang bị 8 cổng tín hiệu, trong đó có 6 cổng đầu vào và 2 cổng đầu ra, Cổng phono hỗ trợ hỗ trợ thiết bị kết nối với đầu đĩa than với 2 chế độ MM và MC. Nó được trang bị mạch khuếch đại Class A làm gia tăng hiệu quả làm việc và giảm thiểu nhiễu tín hiệu xuống mức thấp nhất.

Tiếp đến là pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital nó được thiết kế vừa là một bộ chuyển đổi DAC vừa là một bộ tiền khuếch đại. Model được trang bị cổng kết nối USB-B giúp cho việc kết nối với máy tính trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn có các cổng đầu vào HDMI hỗ trợ tín hiệu video, cổng SPDIF, Coaxial, toslink, AES/EBU giúp ampli dễ dàng kết nối với các thiết bị khác.

Pre ampli NAD PP 4 Digital Phono USB là mẫu pre ampli được sản xuất dành riêng cho đầu đĩa than hay turntable, cùng với đó ampli còn có thể hoạt động dưới chức năng USB Preampli với tốc độ lấy mẫu 48kHz. Mẫu ampli này có thể kết nối với PC hoặc laptop hay chạy đĩa LP, ghi đĩa CD thông qua phần mềm VinylStudio Lite.

Phono Pre ampli NAD PP 2e

Phono Pre ampli NAD PP 2e là mẫu ampli tiền khuếch đại chuyên dụng cho đĩa than với thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. Bên cạnh đó, mẫu ampli này trang bị những công nghệ để đáp ứng được cả các kim MM và MC với khả năng xử lí hiệu quả và hạn chế tiếng ồn tối đa.

Power ampli NAD C 275BEE là ampli công suất 2 kênh có khả năng cho ra công suất 250W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms. Với thiết kế nhỏ bê, ampli có thể dùng để set up mọi vị trí trong phòng nghe. Bộ xử lý tín hiệu của ampli được trang bị mạch Topo PowerDriver để hỗ trợ thiết bị hoạt động với hiệu suất tối đa.

Đến mẫu power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital là một mẫu ampli công suất được thiết kế để đảm nhiệm 2 vai trò là: một bộ xử lý tín hiệu DAC và khuếch đại tín hiệu. Ampli được trang bị cấu trúc mạch MDC để giúp người dùng nâng cấp hoặc bổ sung những tính năng công nghệ trong tương lai.

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital được xem là một trong những biểu tượng của các sản phẩm NAD. Thông qua kết nối không dây Bluetooth, ampli này có thể dễ dàng phát nhạc trực tuyến từ các thiệt bị điện tử cá nhân khác nhau như điện thoại, máy tính, laptop, tablet. Bên cạnh đó, nó có tốc độ lấy mẫu tín hiệu của ampli qua đầu vào Digital Audio là 24bit/ 192kHz và ở đầu vào USB-B là 24bit/ 96kHz.

Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital

Những mẫu ampli còn lại của dòng là các mẫu ampli tích hợp được trang bị cả ampli công suất lẫn ampli tiền khuếch đại. Những sản phẩm này đều được trang bị mạch Proprietary PowerDriveTM cung cấp năng lượng lớn và ổn định cho hệ thống xử lí âm thanh của các sản phẩm này.

Dòng sản phẩm NAD Hifi Intergrated đem đến cho người chơi nhạc sự đa dạng về lựa chọn ampli, với những mẫu sản phẩm dễ dàng kêt hợp với các thiết bị khác như loa,.. để đem đến một bộ dàn âm thanh ấn tượng cho phòng nghe nhạc gia đình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Doãn Phương