Dòng loa Wharfedale DC & DW – Giải pháp ưu việt cho không gian gia đình hiện đại

Thương hiệu âm thanh Wharfedale đến từ nước Anh nổi tiếng với rất nhiều dòng loa mang tên những viên đá quý như: Diamond, Jade, … Nổi bật trong số những dòng loa được giới âm thanh ưa chuộng nhất là Wharfedale DC & DW – dòng loa mang tính ưu việt và sự tiện ích cao cho người sử dụng.
Dòng loa Wharfedale DC & DW có 4 model là loa âm trần và loa âm tường: loa Wharfedale DW-6, loa Wharfedale DW-8, loa Wharfedale DC-6, loa Wharfedale DC-8.

loa Wharfedale DC-6 hay

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale DC & DW

Dòng loa âm tường và âm trần hiện đang là một xu thế mới, được rất nhiều hãng âm thanh phát triển trong những năm gần đây. Những mẫu loa này có đặc tính rất ưu việt bởi những ưu thế mà nó mang lại như: nhỏ nhắn, gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích cùng chất âm mạnh mẽ giàu nhạc tính, phù hợp với mọi loại môi trường và ngay cả thời tiết khắc nghiệt nhất, đại diện cho cuộc sống hiện đại và gia đình hiện đại.
Những mẫu loa trong dòng đều có thiết kế khá nhỏ nhắn, được bao bọc bởi phần khung nhôm bên ngoài, và được gia cố khá vững chắc để loa có thể gắn được lên tường và trần nhà một cách dễ dàng. Ngoài ra, mỗi một mẫu loa đều được trang bị một tấm ê căng dạng lưới vừa dùng để bảo vệ và che chắn củ loa bên trong, lại vừa giúp loại bỏ rung chấn, hay nhiễu xạ, nhiễu từ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

loa Wharfedale DC-6 tot

Những mẫu loa trong dòng Wharfedale DC & DW có thiết kế nhỏ gọn cùng màu sắc trang nhã, phù hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc, từ cổ điển cho đến hiện đại, góp phần làm cho không gian nghe thêm phần sang trọng hơn.
Hệ thống củ loa của các mẫu sản phẩm trong dòng đều củ loa tweeter và củ loa woofer. Củ loa tweeter dạng dome lụa mềm, màng loa làm từ chất liệu mỏng và nhẹ giúp củ loa tái tạo âm thanh chính xác và chi tiết trong dải tần đáp ứng với độ méo tiếng cực thấp, nó còn có thể xoay 360 độ tùy thích. Còn lại là củ loa woofer có màng loa làm bằng chất liệu polyprolylene, củ loa được thiết kế dạng nón vòm, nhờ đó, mang đến âm bass chắc gọn với độ lan tỏa và nội lực hơn.

Những đặc điểm nổi trội của dòng loa Wharfedale DC & DW

loa Wharfedale DC-6 chat

Đầu tiên là mẫu loa âm trần Wharfedale DC-6, loa có dạng hình tròn với đường kính 200mm. Đây là cặp loa 2 đường tiếng với thiết kế củ loa gồm 1 củ tweeter đường kính 13mm và 1 củ woofer đường kính 165mm. Loa có dải tần đáp ứng trong khoảng từ 68Hz-20kHz. Loa có độ nhạy 84dB, trở kháng 8 Ohms, người dùng có thể kết hợp với các ampli có mức công suất từ 10W-100W.
Mẫu loa âm trần thứ 2 là loa Wharfedale DC-8, loa có thiết kế tương tự như mẫu loa DC-6, chỉ khác nhau về kích thước và củ loa, nó sở hữu 2 củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 20mm và 1 củ loa woofer đường kính 200mm, loa có khả năng đáp ứng dải tần rộng từ 45Hz – 20kHz.
Loa Wharfedale DW-6 là mẫu loa âm tường sử hữu kích thước là 290 x 205mm, loa được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa con: củ loa tweeter có đường kính 13mm và củ loa woofer có đường kính 165mm. Loa còn có khả năng đáp ứng dải tần từ 50Hz-20kHz một cách tối ưu, cùng độ nhạy 84dB, và trở kháng 8Ohms thì loa dễ dàng kết hợp được với ampli có công suất từ 20W-40W để mang đến màn trình diễn âm thanh ấn tượng nhất.

loa Wharfedale DW-8

Cuối cùng là mẫu loa Wharfedale DW-8, đây cũng là một mẫu loa âm tường nhưng có kích thước lớn hơn là 340 x 240mm, và chúng cũng sở hữu 2 củ loa con có kích thước lớn, củ loa tweeter có đường kính 20mm và củ loa woofer đường kính 200mm, nó giúp cho loa có khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần từ 45Hz-20kHz. Loa có độ nhạy 84dB, trở kháng 8Ohms, mức đề nghị phối ghép với ampli có công suất từ 30W-60W.
Dòng loa Wharfedale DC & DW là một dòng loa vừa hiện đại lại vô cùng tiện dụng cùng chất âm mới mẻ, ấn tượng. Các mẫu sản phẩm trong dòng phù hợp với mọi không gian nơi mà đặt chúng, đem đến những hiệu qảu âm thanh đáng kinh ngạc cho người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Doãn Phương