Dòng loa Triangle Magellan series – Dòng loa cao cấp đến từ Pháp

Triangle là một thương hiệu âm thanh đình đám đến từ Pháp, hãng có lịch sử phát triển với gần 40 năm. Từ đó đến nay, Triangle đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm loa cao cấp với chất âm và hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc đã làm hài lòng mọi tín đồ âm thanh trên thế giới. Nổi bật trong đó có dòng loa Triangle Magellan series rất được người dùng ưa chuộng trên thị trường âm thanh đầy cạnh tranh.
Dòng loa Triangle Magellan sở hữu 6 mẫu loa gồm: loa Triangle Magellan Grand Connect, loa Triangle Magellan Concerto, loa Triangle Magellan Quartour, loa Triangle Magellan Cello, loa Triangle Magellan Duetto và loa Triangle Magellan Voce.

Giới thiệu chung về dòng loa Triangle Magellan series

Nhà sản xuất đã rất chú trọng và tỉ mỉ trong khâu sản xuất và chọn lựa những vật liệu, linh kiện tốt và cao cấp nhất nhằm đem đến những mẫu sản phẩm chất lượng và đảm bảo nhất đến tay người dùng.
Thùng của các mẫu loa được nhà sản xuất Traingle sử dụng 9 lớp gỗ HDF rất cứng và bền tạo nên những cấu trúc vững chắc, cộng thêm các mặt bên được uốn cong nhẹ tạo cảm giác uyển chuyển hơn, bên ngoài phủ veneer bóng đầy sang trọng, tăng tính thẩm mỹ cho loa. Ngoài ra, loa center có thùng loa được thiết kế các mặt trên dưới uốn cong thay vì hai mặt bên, nhằm hạn chế hiện tượng sóng đứng cộng hưởng bên trong ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

dong loa Triangle Magellan

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Triangle đã tối giản bề rộng của các mẫu loa Triangle Magellan bằng cách loại bỏ bớt các cạnh loa thừa, đưa chúng sát đến mép viền loa. Thiết kế này cũng giúp hạn chế hiện tượng nhiễu xạ âm ở âm tần cao và các sóng phản xạ âm từ loa đến tường và trần nhà.
Ngoài chân đế lớn bằng kim loại, Triangle Magellan còn được bổ sung thêm hệ thống SPEC bao gồm các chân hình chóp ngược tiếp xúc với sàn qua một tấm kim loại tròn nhỏ. Chân đế lớp giúp loa có thể đứng vững trên mặt sàn, chân SPEC hỗ trợ giảm thiểu những rung chấn cơ học trong quá trình loa hoạt động, giúp các rung chấn được truyền xuống mặt sàn một cách nhanh và hiệu quả nhất.

dong loa Triangle Magellan dep

Các cổng thông hơi được thiết kế hình dạng loe khá lớn và đặt dưới đáy thùng loa đã giúp gia tăng lượng không khí thoát ra khỏi thùng loa nhằm loại bỏ những hiện tượng cộng hưởng hay ù tiếng bên trong thùng loa. Cầu nối loa bằng đồng nguyên chất được mạ vàng làm nên khả năng dẫn điện hoàn hảo, tối ưu hóa vận tốc và độ sạch cho đường truyền tín hiệu.
Hệ thống cấu trúc củ loa được hãng thiết khá là chi tiết và ổn định bao gồm: củ loa tweeter TZ2900 GC có đường kính 25mm với phần khung loa bằng nhôm đúc chắc chắn, màng loa được sử dụng chất liệu titanium – là chất liệu được sử dụng trong nhiều dòng sản phẩm loa trên toàn thế giới kết hợp với thiết kế đầu đạn ở vị trí chính giữa giúp tạo hiệu ứng phóng âm đồng thời hạn chế méo tiếng ở dải âm cao tần. Củ loa midrange có kích thước 160mm và củ loa woofer đường kính 210mm sử dụng thiết kế màng loa mới từ sợi vải được tẩm chất liệu cao su hóa latex nhằm tăng dường độ ổn định bề mặt.

Những tính năng đặc biệt của dòng loa Triangle Magellan series

Loa Triangle Magellan Grand Concert là mẫu loa đứng có kích thước tương đối lớn được thiết kế 3 đường tiếng và sở hữu đến 8 củ loa bao gồm : 2 củ loa tweeter TZ2900 GC, 2 củ loa midrange T16GMF 100 –TH G06 và 4 củ loa woofer T21GM-MT 10-THG06 có kích thước 210mm. Loa có độ nhạy 91dB và xử lí một dải âm tần rộng từ 28Hz – 20kHz. Triangle Magellan Grand Concert có trọng lượng 100kg cho mỗi loa và có kích thước 2150 x 600 x 450mm (cao, rộng, sâu), có thể đặt loa trong những phòng nghe rộng để loa có thể phát huy hết khả năng của mình. Loa dễ phối ghép với những mẫu ampli khác để tạo ra bộ dàn hoàn chỉnh đem đến những màn trình diễn ấn tượng cho người yêu âm thanh trải nghiệm.

dong loa Triangle Magellan hay

Mẫu loa đứng thứ 2 là loa Triangle Magellan Concerto cũng sở hữu thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm: 2 củ loa tweeter TZ2900 GC và 2 củ loa midrange T16G-MF100–THG06 đối xứng nhau được đặt ở vị trí cao nhất của thùng loa, bên dưới là 3 củ loa woofer T21GM-MT10-THG06 giúp loa có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 32Hz – 20kHz với độ nhạy 90dB.
Mẫu loa đứng thứ ba của dòng là loa Triangle Magellan Quatuor có thiết kế 3 đường tiếng với 6 củ loa. Hệ thống củ loa giống với loa Triangle Magellan Concerto nhưng loa Quatuor chỉ có 1 củ loa midrange. Loa có trọng lượng chỉ còn 45kg và sở hữu kích thước ba chiều là 1338 x 423 x 371mm.
Loa Triangle Magellan Cello là mẫu loa đứng cuối cùng của dòng có trọng lượng 34kg cho mỗi loa, chiều cao 1138mm, chiều rộng 423mm và chiều sâu 371mm. là một mẫu loa 3 đường tiếng loa Triangle Magellan Cello chỉ còn sở hữu 4 củ loa con bao gồm 1 củ loa tweeter TZ2900 GC, 1 củ loa midrange T16GMF 100 –TH G06 và 2 củ loa woofer T21GM-MT 10-THG06. Loa có khả năng đáp ứng được dải tần âm trong khoảng từ 35Hz – 20kHz và độ nhạy 91dB.

dong loa Triangle Magellan tot

Loa Triangle Magellan Duetto là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng, loa được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa con gồm : 1 củ loa tweeter TZ2900 GC và 1 củ loa midbass T16GM-MT10-GC1 đường kính 160mm. Loa Triangle Magellan Duetto có thể xử lý mượt mà dải âm thanh trong khoảng từ 38Hz – 20kHz. Chân đế ngoài được trang bị giúp loa có chiều ngang tầm người nhằm tạo nên độ phủ âm đồng đều với các sản phẩm âm thanh khác.
Cuối cùng là loa Triangle Magellan Voce cũng là mẫu loa center duy nhất của dòng Triangle Magellan, sở hữu thiết kế 2 đường tiếng với 3 củ loa con. Củ loa tweeter TZ2900 MS có đường kính 25mm được đặt ở chính giữa mặt thùng loa, hai bên là hai củ loa mid-bass T16GM-F72MS-MR1 đường kính 160mm giúp mẫu loa này có độ nhạy 91dB khi xử lí dải âm thanh trong khoảng từ 50Hz – 20kHz.

loa Triangle magellan concerto dang cap

Dòng loa Triangle Magellan series là dòng loa cao cấp của hãng Triangle, các sản phẩm của dòng luôn có chất lượng tốt và được giới audiophile đánh giá cao bởi thiết kế cũng như chất âm. Tuy nằm ở phân khúc giá cao nhưng chất lượng mà nó mang lại thì cực ấn tượng mọi người chơi âm thanh muốn sở hữu.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Dali Zensor 5

Doãn Phương