Dòng loa Subwoofers của Klipsch– Đem đến âm bass mạnh mẽ, ấn tượng

Hãng loa Klipsch là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới đến từ nước Mỹ. Các dòng sản phẩm của hãng được giới audiophile biết đến với hàng loạt những mẫu sản phẩm khá là đa dạng từ kích thước cho đến mẫu mã, mang đến cho người dùng những giây phút thưởng thức âm thanh chất lượng cao. Đặc biệt phải kể đến dòng loa Subwoofers của hãng là một trong những dòng loa được giới audio lựa chọn góp phần trang bị cho bộ dàn âm thanh hi-end thêm đặc sắc. Dòng loa Subwoofers của Klipsch hiện đang có nhiều mẫu loa nằm trong các dòng là: Klipsch THX ULTRA2, dòng loa Klipsch Palladium, dòng loa Klipsch Reference và dòng loa Wireless Subwoofers.
Các thiết kế của dòng loa siêu trầm này giống với những mẫu loa siêu trầm thuộc các dòng khác, mặt phá trước của loa được nhà sản xuất Klipsch thiết kế một củ loa bass lớn, phía sau loa là những cọc đấu loa được tích hợp vào giúp loa có thể hoạt động được tốt nhất tái tạo âm trầm hiệu quả.

Dòng loa subwoofer Reference

Dòng loa này có tất cả 5 model tất cả bao gồm: Klipsch R-115SW, Klipsch R-112SW, Klipsch R-110SW, Klipsch R-12SW và Klipsch R-10SW và một mẫu loa mới là loa Klipsch R-8SW. Ngoài ra, trong dòng loa Reference còn sở hữu một mẫu WA-2 Wireless Subwoofer Kit giúp kết nối không dây cho các mẫu loa hạn chế các dây nối lằng nhằng ảnh gây bất tiện trong việc lắp đặt.
Điểm giống nhau cơ bản là ở 3 mẫu Klipsch R-115SW, Klipsch R-112SW và Klipsch R-110SW có thiết kế dạng hình hộp và được bổ sung thêm một lỗ thoáng khí ngay bên dưới củ loa góp phần cân bằng âm và điều hòa không khí bên trong. Hệ thống củ loa của dòng này có màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic chọn lọc được gắn chặt vào phần thân đảm bảo được độ chắc và bền. Cộng thêm, hai mẫu loa Klipsch R-12SW và Klipsch R-10SW nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu IMG (Injection Molded Graphite) để làm nên màng loa này giúp gia tăng khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm, lại vừa có thể giúp cung cấp âm bass mạnh mẽ, chi tiết và chuẩn xác nhất. Những mẫu loa này có độ nhạy tương đối cao đem đến những chất âm ấn tượng và làm hài lòng người sử dụng.

Loa Sub Klipsch 115 SW

Dưới đáy mỗi loa được trang bị những chân cao su nhỏ giúp làm nên độ cân bằng, vững chắc cho loa. Một khoảng không gian nhỏ giữa đế và sàn cũng giúp hạn chế một số hiện tượng âm thanh không mong muốn xuất hiện trong quá trình loa hoạt động.

Dòng loa subwoofer THX Ultra2TM

Dòng loa này chỉ sở hữu một mẫu loa duy nhất là Klipsch KW-120-THX có thiết kế dạng hình hộp vuông vức, sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 514 x 451 x 451mm và trọng lượng tới 36kg một chiếc. Những mẫu loa này được nhà sản xuất Klipsch thiết kế loa có cấu trúc 1 đường tiếng, với 1 củ loa woofer duy nhất có đường kính 304.8mm, màng loa được làm bằng chất liệu Cerametalic đặc trưng của hãng giúp cho loa có khả năng bóc tách âm thanh ở dải tần số từ 20Hz-200Hz và trở kháng 8Ohms. Loa chỉ có một màu đen duy nhất giúp người dùng có thể dễ dàng kết hợp với nội thất phòng nghe trong gia đình.

Dòng loa subwoofer Palladium

Loa P-312W cũng là mẫu loa subwoofer duy nhất của dòng Klipsch Palladium cao cấp. Mẫu loa trong dòng này đặc biệt rất được chú trọng đến ngoại hình khi nó sở hữu một thiết kế hiện đại, sang trọng và toát lên vẻ đẹp tinh tế ở từng chi tiết với kích thước chiều cao 451mm, chiều rộng 508mm, chiều sâu 591mm và trọng lượng là 43.1kg. Điểm khá đặc biệt ở đây là thiết kế phần thùng loa hơi cong về phía sau, với thiết kế đặc biệt này giúp loa loại bỏ sự hình thành sóng đứng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Loa sở hữu ba phiên bản màu: Natural, Espresso và Merlot để người dùng có thể set up với nhiều thiết kế trong mọi không gian phòng nghe khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

Loa Sub klipsch P-312W

Loa P 312W được trang bị hệ thống củ loa gồm ba củ loa có chung đường kính 305mm. Ở mặt trước của thùng loa là củ loa woofer, hai bên là hai củ loa Passive Radiatos. Điểm khác biệt nữa là mẫu loa này còn tích hợp thêm ampli Bash digital hybrid bên trong có công suất 1000-2500W. Loa có thể đáp ứng dải âm tần từ 18Hz – 120Hz với độ nhạy 123dB. Loa có trọng lượng 43.1kg và sở hữu chiều cao 451mm, chiều rộng 508mm, chiều sâu 591mm.

Dòng loa Wireless Subwoofers

Đây là dòng loa được biết đến là dòng loa mới của hãng với hai mẫu loa là Klipsch R-12SWI và loa Klipsch R-10SWI.
Loa Klipsch R-12SWI có kích thước và cân nặng lớn hơn R-10SWI. Nó cao 406mm, rộng 356mm và sâu 470mm, mỗi chiếc nặng tới 15kg, trong khi R-10SWI chỉ nặng 11.6kg/chiếc. Đáp ứng được trong khoảng dải tần từ 29Hz – 120H, với củ loa woofer có đường kính là 305mm sử dụng công nghệ IMG.

Loa Klipsch R-10SWI thiet ke dep

Loa Klipsch R-10SWI hình dáng khối lập phương với trọng lượng 11.6kg, có chiều sâu 398mm, chiều rộng 317.5mm, chiều cao 355.6mm. Mẫu loa subwoofer này chỉ có một màu duy nhất là màu đen dễ phối hợp với nội thất. Củ loa woofer có kích thước 254mm, củ loa này thiết kế theo công nghệ Injection Molded Graphite với vật liệu đặc biệt giúp màng loa có trọng lượng nhẹ nhưng với một độ cứng rất lớn. Klipsch R-10SWI có khả năng tái tạo tần số trong khoảng dải tần từ 32Hz đến 120Hz, với ampli được tích hợp có công suất tối đa 300W, mẫu subwoofer này hoàn toàn có thể chơi tốt trong những phòng âm thanh có diện tích 30m2.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Loa KLIPSCH R-28F

Doãn Phương