Dòng loa Sonus Faber Olympica: Thích hợp phong cách hiện đại

Sonus Faber được biết đến là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng với những mẫu loa lấy cảm hứng từ kiểu dáng chiếc đàn Luýt của Hy Lạp. Các dòng loa nổi bật của hãng như: Lilium, Homage, IL Cremonese, Elipsa red, Olympica, Venere, Principia, Chameleon, Limited Edition…..Trong đó, Sonus Faber Olympica là dòng sản phẩm được Sonus Faber giới thiệu tại triển lãm Munich High End năm 2013 với ba phiên bản, lần lượt gồm: Sonus Faber Olympica I, Sonus Faber Olympica II và Sonus Faber Olympica III, để thể hiện sự kính trọng, biết ơn chân thành tới các kỹ sư đã thiết kế nhà hát Olympic.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber Olympica

Dòng loa Sonus Faber Olympica nhap khau

Về thiết kế Sonus Faber Olympica là kết quả của sự kết hợp hài hòa, khéo léo của các chất liệu như gỗ, da và vải. Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp được đánh bóng thủ công với các vân gỗ được lựa chọn một cách tỉ mỉ, cẩn thận, đem lại tính thẩm mỹ cao cho dòng sản phẩm này. Bên ngoài thùng loa, Sonus Faber còn phủ cho chúng một lớp veneer mỏng rất đẹp mắt và sang trọng. Để tạo hình những chiếc loa Sonus Faber Olympica có hình dáng của những cây đàn Luýt cổ xưa, nhà sản xuất đã thiết kế cho chúng có thân sau được uốn cong nhỏ lại giúp loại bỏ hầu hết cộng hưởng bên trong thùng loa, đồng thời đảm bảo loa có độ chắc chăn và chống rung hiệu quả. Các đường viền kim loại được kết hợp hoàn hảo với các lát gỗ mỏng tạo thành những đường sọc ngang ấn tượng, cho thấy sự kỳ công của những nghệ nhân làm ra chúng. Mặt trên, được nhà sản xuất bọc da và không có ốc vít. Nhìn một cách tổng thể, Sonus Faber Olympica mang đến cho người nhìn sự ấm tượng, duyên dáng, vô cũng bắt mắt và sang trọng.

Loa dòng Sonus Faber Olympica có hệ thống củ loa thừa hưởng những công nghệ từ mẫu loa huyền thoại Sonus Faber Aida của hãng. Củ loa tweeter được làm theo công nghệ DAD (Damped Apex Dome) và nhờ sự hỗ trợ của nam châm Neodymium cực hiếm có từ tính cực mạnh cho phép tái tạo tần số lên đến 30 kHz, giúp âm thanh tinh khiết và hay hơn. Củ loa bass là loại củ loa M15 XTR, thường dùng cho những mẫu loa cao cấp. Củ loa M15 XTR có cuộn tiếng được làm từ một loại dây CCAW (copper-clad aluminium wire) (đồng pha nhôm) siêu nhẹ, có khả năng tỏa nhiệt rất tốt và màng loa được làm từ nhiều hợp chất như Cellulose pulp, Kapok, Kenaf và nhiều loại sợi tự nhiên khác, mang đến một màng loa mỏng và nhẹ song lại rất cứng cho phép tái tạo tần số dải trung âm một cách tốt nhất mang đến chất âm tự nhiên, chi tiết và đặc biệt hay. Bề mặt củ loa này được nhà sản xuất phủ cho một lớp nhôm mỏng giúp giảm rung và hạn chế nhuộm màu âm sắc.

mat sau Dòng loa Sonus Faber Olympica

Sonus Faber Olympica mang đến cho khách hàng những mẫu loa sở hữu một âm thanh rất mới so với các sản phẩm từ Sonus Faber với chất âm trong trẻo, chi tiết, âm thanh được mở rộng song rõ ràng, sắc nét.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa thuộc dòng loa Sonus Faber Olympica

Như đã giới thiệu, tại triển lãm Munich High End năm 2013, Sonus Faber mang đến cho thị trường ba phiên bản của dòng loa Sonus Faber Olympica, gồm: Sonus Faber Olympica I, Sonus Faber Olympica II và Sonus Faber Olympica III. Song, khi nhắc đến dòng loa này, các audiophile không thể không nhắc đến mẫu loa Sonus Faber Olympica Center.

Olympica Center được Sonus Faber sở hữu một thiết kế theo khuynh hướng nhỏ gọn để phù hợp với những không gian nghe nhạc nhỏ gọn, song vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh được tối ưu. Olympica Center vẫn được thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc đàn cổ Hy Lạp Luýt và sở hữu hai màu cho người dùng lựa chọn là màu vân gỗ và màu Graphite. Loa Olympica Center có thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ ép MDF cao cấp được đánh bóng bằng thủ công với các vân gỗ được lựa chon kỹ càng, cẩn thận và bên ngoài được phủ một lớp veneer tự nhiên. Olympica Center là mẫu loa center được thiết kế với ba đường tiếng, gồm hai củ loa bass, một củ loa midrange và một củ loa tweeter. Củ loa tweeter là loại 29XTR2 được sản xuất dựa trên công nghệ DAD, sử dụng nam châm Neodymium giúp xử lý tốt những tín hiệu âm với tần số lên đến 30kHz. Củ loa này được nhà sản xuất đặt trong một khoang riêng được làm từ gỗ tự nhiên có khả năng tăng cường âm tần số cao. Củ loa midrange là loại củ loa thế hệ mới M8XTR có đường kính 80 mm, có cuộn tiếng được làm từ một loại dây CCAW (đồng pha nhôm) siêu nhẹ, có khả năng tỏa nhiệt rất tốt và màng loa được làm từ nhiều loại sợi tư nhiên khác nhau mang đến một màng loa nhẹ và cứng. Hai củ loa woofer là loại củ loa W15XTR với cuộn dây coil là loại dây CCAW (Đồng pha nhôm) và màng loa được làm bằng hợp chất chủ yếu là bột giấy tẩm cacbon đặc biệt. Olympica Center có trở kháng 4 Ohm, độ nhạy 88 db và dải tần đáp ứng từ 50 Hz đến 30 kHz.

Olympica I là cặploa bookshelf duy nhất của dòng Sonus Faber Olympica. Olympica I có thân sau được uốn cong giống với hình dáng của một chiếc đàn Luýt, giúp giảm cộng hưởng bên trong thùng loa, chống rung hiệu quả. Olympica I có hai màu cho người dùng lựa chọn là piano đen cà màu gỗ óc chó. Loa Olympica I là mẫu loa 2 đường tiếng được trang bị củ loa tweeter và củ loa mid-woofer. Cu loa tweeter được thiết kế theo công nghệ DAD và sử dụng nam châm Neodymium cho âm thanh tần số cao lên đến 30kHz. Củ loa mid-woofer được dùng là loại củ loa M15XTR có kích thước 150 mm với cuộn tiếng được làm từ chất liệu CCAW và màng loa được làm từ nhiều loại sợi khác nhau mang đến một màng loa nhẹ và cứng cho phép tái tạo chất âm ở dải này tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, loa Olympica I còn sử dụng kỹ thuật Stealth UltraFlex vent, giúp làm giảm bớt sự rối loạn của luồng khi di chuyển, giúp âm bass nghe dịu, hài hòa hơn.

mat truoc Dòng loa Sonus Faber Olympica

Sonus Faber Olympica II được biết đến là mẫu loa đứng sàn với âm thanh cân đối không nặng nề về dải trầm mang đến chất âm ngọt song lại rất ấm áp. Âm thanh mà Olympica II mang lại có 3 dải âm đồng đều tạo nên màn trình diễn hài hòa, thích hợp với những dòng nhạc thư giãn. Một loa Olympica II được trang bị một củ loa tweeter, một củ loa midrange và một củ loa woofer làm lên cấu trúc của mẫu loa 3 đường tiếng. Củ loa tweeter kích thước 29 mm sử dụng công nghệ DAD và nam châm cao cấp Neodymium, giúp xử lý tín những hiệu âm có tần số rất cao lên đến 30 kHz. Củ loa midrange của Olympica II sử dụng cuộn tiếng là loại dây CCAW với màng loa được làm từ những sợ dây bụt, bông gạo và một loại bột giấy và có đường kính 150 mm. Củ loa woofer là loại W18ZTR có đường kính 180 mm với màng loa được làm từ bọt biển và bột giấy cho chất âm nội lực.

Cuối cùng phải kể đến Sonus Faber Olympica III là loa đứng lớn nhất trong dòng Olympica được thiết kế với cấu trúc 3 đường tiếng. Olympica III được trang bị 2 củ loa woofer, một củ loa midrange và một củ tweeter. Củ loa tweeter được áp dụng kỹ thuật DAD nổi tiếng của Sonus Faber. Củ loa midrange có đường kính 150 mm với màng loa làm bằng hợp chất cellulose, kapok và kenaf mang đến một màng loa nhẹ mà cứng. Hai củ loa woofer có đường kính 180 mm, với màng loa được làm bằng hợp chất bọt biển và bột giấy, giúp tiếng bass xuống sâu nhất có thể. Đôi loa Olympica III có công suất cực đại 300W, độ nhạy 90 dB và trở kháng 4 Ohm.

Thông số Olympica I Olympica II Olympica III Olympica Center

Kiểu Loa bookshelf Loa đứng sàn Loa đứng sàn Loa center
Thiết kế 2 đường tiếng 3 đường tiếng 3 đường tiếng 3 đường tiếng
Tweeter 29 mm 29XTR2 29 mm 29XTR2 29 mm 29XTR2 29 mm 29XTR2
Woofer 180 mm W18XTR 2×180 mm W18XTR 2×150 mm W15XTR
Midrange 150 mm MW15XTR 150 mm W15XTR 80 mm M8XTR
Mid-Woofer 150 mm MW15XTR
Dải tần 50 Hz – 30kHz 50 Hz – 30 kHz 35 Hz – 30 kHz
Độ nhạy 87 dB 88 dB 90 dB 88 dB
Kích thước (HxDxW) 354x222x368 mm 1055x370x472 mm 1114x403x508 mm 230x649x353 mm
Trọng lượng 15 kg 68 kg 88 kg 17 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38