Dòng loa Kharma Exquisite – Đa dạng, hoàn hảo và chất âm ấn tượng

Hãng thiết bị âm thanh Kharma luôn được biết tới là một hãng loa cao cấp, những sản phẩm của hãng luôn gây ấn tượng với người chơi nhạc bởi thiết kế ấn tượng và chất âm hoàn mỹ. Đạt được tiêu chí ấy phải nói đến dòng loa Kharma Exquisite được biết đến với nhiều mẫu sản phẩm đa, đây cũng là dòng loa được giới audophile săn đón khi sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng nhất hãng bao gồm 12 model tất cả.

Trong đó có 8 sản phẩm loa đứng là: loa Kharma Exquisite Mini, loa Kharma Exquisite Midi, loa Kharma Exquisite Galileo, loa Kharma Exquisite Classique, loa Kharma Exquisite Midi Grand, loa Kharma Exquisite Grand, loa Kharma Exquisite Extreme Grand và loa Kharma Exquisite Extreme Grand limited; một mẫu loa center Kharma Exquisite Center, 1 loa center là Kharma Exquisite Center, 2 loa subwoofer Kharma Exquisite Sub và Kharma Exquisite Midi Sub và 1 mẫu loa surround Kharma Exquisite Surround.

Giới thiệu chung về dòng loa Kharma Exquisite

Dòng loa Kharma Exquisite là dòng loa mà các mẫu sản phẩm trong dòng chủ yếu là các mẫu loa đứng. Các mẫu loa đứng này có thiết kế khá đồ sộ và trông vô cùng chắc chắn. Thùng loa của tất cả các mẫu trong dòng đều được làm từ gỗ HPL, loại gỗ này có độ bền cao, kết cấu chăc chắn giúp thùng loa bảo vệ tốt hệ thống củ loa bên trong. Ngoài ra, bao phủ bên ngoài thùng loa là lớp sơn bóng được tạo vân gỗ tự nhiên trông rất đẹp mắt, phù hợp với mọi không gian cấu trúc phòng nghe. Các mẫu loa của dòng Kharma Exquisite có thiết kế hơi nghiêng về sau cùng những mặt loa không song song cũng giúp cho loa hạn chế tối đa sóng đứng giúp âm thanh thoát ra được đảm bảo và ổn định nhất.

dong loa Kharma Exquisite

Ngoài ra, để giúp loa hạn chế rung chấn và đứng vững chắc trên mặt phẳng được tốt thì nhà sản xuất đã trang bị cho những mẫu loa này phần chân đế chắc chắn, chân đế này làm bằng kim loại mạ crom được thiết kế theo công nghệ SDSS đã từng được thấy ở nhiều mẫu loa của Kharma khác.

Củ loa tweeter có màng loa kim cương với độ cứng rất tốt giúp âm thanh ở tần số cao mượt mà, sống động và hạn chế sự méo tiếng xuống mức thấp nhất. Củ loa midrange và củ midbass được nhà sản xuất sử dụng củ loa omega 7 (trừ mẫu kharma exquisite extreme grand và exquisite extreme grand limited), có màng loa được làm từ carbon có độ cứng lớn nhưng trọng lượng thì siêu nhẹ giúp tái tạo âm thanh hoàn hảo nhất.

Tính năng, đặc điểm của các sản phẩm thuộc dòng loa Kharma Exquisite

Đầu tiên là loa đứng Kharma Exquisite Mini sở hữu kích thước 3 chiều là: cao 862mm, rộng 265mm và sâu 512mm. Thùng loa của Exquisite Mini được thiết kế thuôn dần lên phía trên và hơi nghiêng về sau, giúp hạn chế hiện tượng sóng đứng trong thùng. Loa được nhà sản xuất trang bị 2 củ loa gồm củ loa tweeter đường kính 25.4 mm cùng 1 củ loa trung trầm có kích thước lớn gấp 7 lần củ loa tweeter nhưng với những công nghệ chế tác tiên tiến như màng loa kim cương và Omega 7 độc quyền, đem đến chất âm mượt mà, đặc sắc. Loa Kharma Exquisite Mini có độ nhạy 87.5dB cùng dải tần đáp ứng khá rộng từ 30Hz – 90kHz, trở kháng của loa 8Ohms.

Loa Kharma Exquisite Center

Tiếp đến là loa Kharma Exquisite Midi có thiết kế thùng loa tương tự như loa Kharma Exquisite Mini với kích thước các chiều 950 x 300 x 647mm (cao, rộng, sâu). Cặp loa đứng này có kết cấu loa 4 đường tiếng với 4 củ loa: 1 củ loa tweeter màng kim cương đường kính 35.4mm, 1 củ loa midrange đường kính 177.8mm sở hữu công nghệ Omega 7 và 2 củ loa woofer đương kính 203.2mm với màng loa Nomex-Kevlar. Loa Exquisite Midi có độ nhạy 90dB cùng dải tần đáp ứng khá ấn tượng 23Hz – 90kHz, cùng mức trở kháng 4Ohms, yêu cầu công suất phối ghép ampli tối thiểu từ 250W.

Loa Kharma Exquisite Galileo là loa đứng có kích thước 920 x 275 x 610mm, loa có thiết kế loa 2 đường tiếng với 3 củ loa, gồm một củ loa tweeter đường kính 25.4mm và hai củ loa midbass đường kính 177.8mm, đáp ứng tốt dải tần từ 29Hz – 90kHz với độ nhạy 89dB cùng mức trở kháng 4Ohms.

Kharma Exquisite Classique là loa đứng thứ 4 có kích thước khá lớn được nhà sản xuất chăm chút và chú trọng đầu tư tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ của loa. Cặp loa đứng này có thiết kế 3 đường tiếng với 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa midrange đường kính 177.8mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 304.8mm, đáp ứng tốt dải tần từ 22Hz – 90kHz cùng độ nhạy 90dB, trở kháng loa là 4Ohms.

Loa Kharma Exquisite Extreme Grand

Loa Kharma Exquisite Grand là cặp loa đứng sở hữu thiết kế hình viên đạn đồ sộ, loa có cấu trúc 4 đường tiếng với 7 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 20mm, hai củ loa trung-cao đường kính 30mm, hai củ loa mid đường kính 177.8mm và hai củ loa woofer đường kính 304.8mm. Loa Exquisite Grand đảm nhiệm tốt dải tần từ 20Hz – 100kHz.

Loa Kharma Exquisite Midi Grand được coi là mẫu loa thu nhỏ của model Kharma Exquisite Grand sở hữu kích thước 1700 x 375 x 600mm. Loa Kharma Exquisite Midi Grand sở hữu thiết kế thùng loa hình viên đạn cùng kết cấu loa 3.5 đường tiếng với 5 củ loa sắp xếp theo kết cấu đối xứng D’Appololi: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 2 củ loa midrange 177.8mm cùng 2 củ loa woofer đường kính 279.4mm, đáp ứng tốt dải tần từ 24Hz – 90kHz, độ nhạy 91dB cùng trở kháng 4Ohms.

Đến loa Kharma Exquisite Extreme Grand là một trong những mẫu loa được giới audio tán thán bởi nó sở hữu hệ thống loa phức tạp nhất so với những mẫu loa khác trên thế giới. Kharma Exquisite Extreme Grand có 8 củ loa được sắp xếp theo kết cấu D’Appolito, trong đó hai củ loa tweeter ở giữa, hai củ loa cao trung nằm đối xứng hai bên và các củ loa mid và cuối cùng là củ loa bass cũng được sắp xếp đối xứng giống với các củ loa khác. Ngoài ra, các củ loa cao trung và hai củ loa trung được thiết kế dựa trên công nghệ Ultra-Hight Modulus (UHM) độc quyền giúp loa tái tạo âm thanh ở dải tần cao và trung chính xác và chi tiết hơn với độ ồn cực thấp.

Loa Kharma Exquisite Galileo

Cặp loa Kharma Exquisite Extreme Grand limited là bản sao hoàn hảo của Kharma Exquisite Extreme Grand với hệ thống củ loa gồm 8 củ loa con. Hai củ loa tweeter được làm từ Diamond. Dải tần số cao và trung được đảm nhiệm bởi 2 củ loa với kích thước 101,6mm và sử dụng công nghệ Utra – High Modules. Tiếp đến là 2 củ loa mid cũng sử dụng cùng công nghệ với hai củ loa cao trung. Cuối cùng là 2 củ loa bas với kích thước 381mm. Những củ loa này góp phần tạo nên hệ thống củ loa hoàn chỉnh và đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhát và toàn dải cho loa.

Loa Kharma Exquisite Center là loa trung tâm có kích thước 740 x 335 x 480mm. Kharma Exquisite Center được thiết kế 3 đường tiếng và 4 củ loa. Bốn củ loa được xếp theo hình thoi với củ loa tweeter ở trên, loa mid ở dưới và hai bên là 2 loa midbass, vừa mang đến tính thẩm mĩ cao, lại vừa mang tới sự chi tiết và sắc nét trong từng chất âm phát ra.

Kharma Exquisite Sub và Kharma Exquisite Midi Sub là 2 loa siêu trầm, được thiết kế khá giống nhau và vô cùng đơn giản. Hai mẫu loa subwoofer này đươc trang bị củ loa bass kích thước lớn với màng loa được làm từ chất liệu aluminium, nó giúp tái tạo âm thanh ở dải tần thấp được chi tiết và chính xác, mang đến âm bass sâu lắng, mượt mà và đầy nội lực.

Loa Kharma Exquisite Sub

Cuối cùng là mẫu loa surround duy nhất Kharma Exquisite Surround, sở hữu kích thước 600 x 630 x 210mm với thùng loa làm bằng gỗ óc chó và bề ngoài được phủ lớp sơn bóng, với kích thước khá gọn gàng loa có thể set up ở nhiều vị trí khác nhau trong bộ dàn. Mẫu loa này sở hữu hệ thống củ loa gồm 3 củ loa với một củ loa tweeter kích thước 25.4 mm và hai củ loa midbass kích thước 177.8mm. Các củ loa con được áp dụng những công nghệ tiên tiến, mang đến âm thanh vô cùng ấn tượng với độ méo cực thấp.

Kharma đã đem đến cho giới audio một dòng loa đẳng cấp với chất lượng “hoàn hảo” và siêu chất, những sản phẩm trong dòng đều xứng đáng nhận được lời khen của giới chuyên gia âm thanh và được đánh giá rất cao về chất lượng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Delphinus

Doãn Phương