Dòng loa Kharma Enigma Veyron – Đỉnh cao loa Hi-end cao cấp đến từ Hà Lan

Kharma là một hãng sản xuất thiết bị âm thanh hi-end đẳng cấp đến từ đất nước Hà Lan – vương quốc hoa tulip. Những sản phẩm của hãng đều mang đến chất lượng âm thanh “hoàn hảo” kèm theo thiết kế ấn tượng với hiệu năng làm việc tuyệt vời. trong đó có dòng loa Kharma Enigma Veyron, đây được coi là hệ thống âm thanh siêu “khủng” và siêu sang do Kharma nghiên cứu và chế tạo. Các sản phẩm trong dòng loa này được lấy cảm hứng từ dòng siêu xe Bugatti Veyron, từ đó nhà sản xuất mong muốn dòng loa Kharma Enigma Veyron sẽ nổi bật và mang đẳng cấp tương xứng.

Hiện nay dòng Kharma Enigma Veyron bao gồm 10 mẫu sản phẩm tất cả, trong đó có 8 mẫu loa Floor standing: Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D, loa Kharma Enigma Veyron EV-2D, loa Kharma Enigma Veyron EV-4D, loa Kharma Enigma Veyron EV-5D, loa Kharma Enigma Veyron EV-1, loa Kharma Enigma Veyron EV-2, loa Kharma Enigma Veyron EV-4, loa Kharma Enigma Veyron EV-5. Và một mẫu loa subwoofer Kharma Enigma Veyron, với một giá đỡ Kharma Enigma Veyron Audio Rack.

Giới thiệu chung về dòng loa Kharma Enigma Veyron

Nhà sản xuất Kharma đã cung cấp cho người dùng bộ series hoàn chỉnh bao gồm đầy đủ các thành phần cấu tạo nên bộ dàn âm thanh. Các mẫu loa trong dòng đều được nhà sản xuất trang bị những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất từ trong ra ngoài đều được Kharma chú trọng đầu tư. Hình dáng bên ngoài của các sản phẩm loa dòng loa Kharma Enigma Veyron được thiết kế khá lạ mắt, và được tối ưu hóa nhằm đảm bảo cho chất lượng âm thanh được tốt nhất. Thùng loa của các sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ Bullet cứng chắc và độ bền cao, cộng thêm công nghệ máy cắt CNC để gia công và lắp đặt cho thùng loa để tăng tính thẩm mỹ và tạo sự khác biệt.

dong loa Kharma Enigma Veyron

Với thiết kế phần thùng loa đồ sộ và dày dặn kèm theo trọng lượng lớn, các mẫu loa Kharma Enigma Veyron đều mang đến cấu trúc vững chắc nhằm tái tạo âm thanh một cách mạnh mẽ, chân thực nhất. Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung thêm cho các loa hệ thống chân đỡ bằng bi gốm vừa hạn chế rung, chống trơn trượt lại vừa có thể tăng tính thẩm mỹ bên ngoài cho loa. Đây đều là những thiết kế tối ưu nhằm loại bỏ hoàn toàn cộng hưởng âm, mang đến chất âm tự nhiên và chân thực. Bên cạnh đó, Kharma phủ thêm một lớp sơn bên ngoài các sản phẩm tạo độ bóng bẩy và tăng độ “sang chảnh” cho các sản phẩm trong dòng loa này.

Điểm nổi bật của các sản phẩm dòng Kharma Enigma Veyron là được tích hợp công nghệ Kharma Omega FTM độc quyền sử dụng cho củ loa mid-range và củ loa bass. Với sự đổi mới trong lỗi cuộn âm sử dụng nam châm điện từ cùng cuộn dây âm thanh carbon đã làm nên chất âm trung trầm chân thực, mạnh mẽ.

dong loa Kharma Enigma Veyron chat

Để giúp các sản phẩm trong dòng truyền tải tín hiệu một cách tốt và nhanh nhất thì các loại dây tín hiệu đi kèm của loa cũng rất được chú trọng, loa dòng này được tích hợp những dây dẫn bằng bạc nguyên chất ở bên trong.

Ngoài ra, các sản phẩm dòng Kharma Enigma Veyron còn được bổ sung cáp truyền dẫn giúp tín hiệu được truyền với tốc độ nhanh. Những mẫu loa siêu trầm và ampli cũng sẽ được đặt trong một thiết bị khung đỡ chắc chắn Enigma Veyron Audio Rack.

Những tính năng nổi bật của các sản phẩm thuộc dòng loa Kharma Enigma Veyron

Dòng loa Kharma Enigma Veyron đa số là những sản phẩm loa đứng đồ sộ có kích thước lớn và rất phù hợp để set up trong những phòng nghe vừa rộng và có diện tích lớn như các rạp hát tại gia,… mang lại hiệu quả âm thanh đáng kinh ngạc.

Những mẫu loa truyền thống của dòng loa Kharma Enigma Veyron

Đầu tiên phải nói đến các hệ thống âm thanh: loa Kharma Enigma Veyron EV-1D, loa Kharma Enigma Veyron EV-2D, loa Kharma Enigma Veyron EV-4D, loa Kharma Enigma Veyron EV-5D là những hệ thống âm thanh tiên tiến nhất trên thế giới, được trang bị các trình điều khiển độc quyền như là Kharma Omega F. Thùng loa của các sản phẩm được thiết kế với kích thước lớn, làm từ gỗ Bullet và gia công bằng máy CNC 5 trục với độ chính xác cao. Hệ thống củ loa thì chi tiết với củ loa tần số cao và cao trung là Diamond Concave được làm từ kim cương và sử dụng công nghệ cắt Concave; còn củ loa trung và trầm là Omega-F, củ loa này có màng loa làm từ carbon, nó đặc biệt ở chỗ là không sử dụng cuộn dây voicoil làm từ sắt như mọi khi mà sử dụng voice coil làm từ sợi carbon, tạo nên dòng điện O-Foucauld ( dòng điện xoáy) đem tới tín hiệu chính xác, không bị méo, độ phân giải cao hơn, âm cũng tự nhiên hơn. Thông số kỹ thuật của một số mẫu loa trong dòng là:

dong loa Kharma Enigma Veyron EV-1D

Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D có thể đáp ứng dải tần số 23 Hz – 90 kHz, độ nhạy của loa khá cao là 97dB, có trở kháng là 4 Ohms. Còn loa Kharma Enigma Veyron EV-5D có kích thước các chiều lần lượt là 1200 x 698 x 371mm (cao, sâu, rộng), là hệ thống loa 3.5 đường tiếng có thể đáp ứng dải tần trong khoảng từ 25Hz – 90kHz, độ nhạy của loa là 91dB, trở kháng là 4 Ohms.
Hiện nay, những mẫu loa trong dòng này đang được thay thế bằng những mẫu loa mới hiện đại và hoàn chỉnh hơn.

Bốn mẫu loa mới của dòng Kharma Enigma Veyron

Để thay thế những hạn chế còn tồn tại ở những mẫu loa cũ thì nhà sản xuất Kharmar đã thay thế chúng bằng 4 mẫu loa mới được thừa hưởng những thiết kế và công nghẻ của những mẫu loa truyền thống và còn được nâng cấp và tích hợp thêm những công nghệ mới vào trong những mẫu loa này.

Đầu tiên là loa Kharma Enigma Veyron EV-1 được thiết kế là loa có giá trị cao trên thị trường thiết bị âm thanh, thùng loa dày 100mm được là từ gỗ Bulletwood cứng chắc có độ bền cao. Loa có hình dáng thiết kế giống với hình viên đạn, sở hữu kích thước các chiều là 2194 x 420 x 790 mm và nặng đến 520 kg mỗi loa. Để giúp các kỹ sư nhà Kharma tạo ra được hình dáng loa như vậy thì họ đã sử dụng máy cắt CNC 5 để gia công mẫu loa này vẫn đảm bảo vẻ ngoài thanh thoát và tinh tế.

dong loa Kharma Enigma Veyron dep

Loa Kharma Enigma Veyron EV-1 là mẫu loa sàn 4 đường tiếng sở hữu đến 14 củ loa con tạo nên hệ thống củ loa đồ sộ đáp ứng được các dải tần âm thanh từ thấp tới cao hiệu quả nhất. Bốn củ loa tweeter và bốn củ loa phụ trách dải âm trung cao đều được thiết kế màng loa lõm làm từ kim cương được sắp xếp khá đẹp mắt như những bông hoa và được đặt chính giữa mặt trước thùng loa kèm theo những công nghệ hiện đại, nó khả năng tái tạo âm tần cao hiệu quả. Hai củ loa midrange và bốn củ loa bass đảm nhận những âm trung trầm còn lại được trang bị công nghệ củ loa Kharma Omega FTM độc quyền nhằm đem đến chất âm ấn tượng. Kharma Enigma Veyron EV-1 đáp ứng dải tần trong khoảng từ 23Hz – 90kHz và độ nhạy lên đến 97dB.

Loa Enigma Veyron EV-2 cũng có thiết kế hình dáng bên ngoài khá giống với người anh em EV-1 cùng dòng với kích thước là 1985 x 371 x 694mm. Đây cũng là cặp loa có cấu trúc 4 đường tiếng với 7 củ loa tất cả. Trong đó, 1 củ loa tweeter có đường kính là 25.4mm được đặt ở chính giữa cùng 2 củ loa đảm nhiệm dải tần trung cao đường kính 50.8mm đặt đối xứng trên dưới với củ loa tweeter. Cả 3 củ loa này đều có thiết kế màng loa kim cương dạng lõm. Hai củ loa mid cùng 4 củ loa bass của EV-2 như mẫu loa cùng dòng được sở hữu công nghệ Omega-F. Loa EV-2 có độ nhạy 93dB, đáp ứng tốt dải tần từ 24Hz – 90kHz, trở kháng của loa là 4Ohms.

dong loa Kharma Enigma Veyron hay

Tiếp đến là loa EV-4 Kharma Enigma Veyron là loa có thiết kế giống với Enigma Veyron EV-2 và Enigma Veyron EV-, là loa 4 đường tiếng với 5 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa trung cao đường kính 50.8mm, 1 củ loa mid và 2 củ loa woofer có cùng đường kính 177.8mm, Kharma Enigma Veyron EV-4 đạt công suất 400W khi hoạt động ở chế độ thường có độ nhạy 91dB và đáp ứng được dải tần từ 24Hz – 90kHz.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-5 được thiết kế khá đẹp mắt với các mặt uốn cong về hai đầu tạo nên kiểu dáng thon gọn, mềm mại cho sản phẩm này. Kharma Enigma Veyron EV-5 là mẫu loa 3.5 đường tiếng và sở hữu 4 củ loa con bao gồm 1 loa tweeter 25.4mm, 1 loa ở dải tần cao trung đường kính 50.8mm, 2 loa midbass 177,8mm. Loa Kharma Enigma Veyron EV-5 là mẫu loa nhỏ nhất trong dòng nhưng vẫn được trang bị những công nghệ tốt nhất để đảm bảo chất âm ấn tượng và độ phủ âm hoàn hảo trước khi đến tai người nghe. Loa có thể đáp ứng được từ 25Hz – 90kHz với độ nhạy 91dB.

dong loa Kharma Enigma Veyron tot

Mẫu loa cuối cùng là mẫu loa siêu trầm Enigma Veyron Subwoofer sở hữu kích thước 540 x 780 x 687 mm và nặng 210kg một chiếc. Là mẫu loa siêu trầm có thùng loa được là từ gỗ Bullet kèm theo chất liệu nhôm dày, củ loa hình nón có đường kính 381mm cùng các vách ngăn làm bằng chất liệu composite kết hợp với thiết kế dạng sandwich mang đến những dải âm trầm rõ nét, chuẩn xác, nó còn hạn chế được độ ồn. Loa có thể đáp ứng dải băng thông tần số trong khoảng từ 17Hz – 250Hz, trở kháng 10 kOhm, và có thể phối ghép với những ampli có công suất là 200W – 400W.

Giá đỡ Kharma Enigma Veyron Audio Rack này có kích thước các chiều khá lớn là 376 x 610 x600 mm và nặng 78kg, nó được làm bằng nhôm có độ dày 4cm, gồm có 3 tầng dạng hình hộp chữ nhật, hệ thống giá này được tạo nên nhờ những cột bên được làm bằng nhôm chắc chắn với công nghệ cắt CNC hiện đại, mang đến một bộ giá đỡ đẹp mắt và chắc chắn. Các tầng của giá đỡ có thể tháo rời hoặc lắp ghép lại với nhau để tạo thành nhiều tầng, nhưng nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên ghép 3 tầng để đảm bảo độ chắc chắn, cũng như hiệu quả chống rung tốt nhất.

Nhà sản xuất Kharma đã mang tới cho người chơi nhạc trải nghiệm thú vị và ấn tượng về dòng sản phẩm đỉnh cao như Kharma Enigma Veyron. Với một mức giá cao cấp, Kharma Enigma Veyron luôn luôn là điều mơ ước của nhiều tín đồ âm thanh trên toàn thế giới mà không phải ai cũng có được may mắn này.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Doãn Phương