Dòng loa bookshelf Klipsch – Đẳng cấp thiết kế gọn đi kèm âm thanh chân thực.

Klipsch là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh nổi tiếng trên thế giới, có xuất xứ từ Mỹ. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm hình thành và phát triển, hãng đã không ngừng cải tiến cả hình thức lẫn chất lượng của các dòng sản phẩm để đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng của mình. Trong số đó phải kể tên dòng loa bookshelf của Klipsch nổi bật với nhiều sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng.
Hiện nay, Klipsch sở hữu 10 mẫu loa bookshelf nằm trong 5 dòng khác nhau bao gồm: dòng loa bookshelf Reference, dòng loa bookshelf Reference Premiere, dòng loa bookshelf Palladium, dòng loa bookshelf THX Ultra2 và dòng loa bookshelf Gallery.
Điểm đặc biệt là ở mỗi dòng loa đều mang đến cho người dùng những sự trải nghiệm âm thanh mới lạ và vô cùng đặc sắc. Mỗi sản phẩm loa đều có những chức năng, nhiệm vụ khác nhau trong một bộ dàn âm thanh tạo ra những màn trình diễn làm hài lòng các tín đồ audiophile sành nhạc.

Dòng loa bookshelf Klipsch Reference

Dòng loa Klipsch Reference được nhà sản xuất tung ra thị trường gồm 2 mẫu loa bookshel là: Klipsch Reference R-15M và Klipsch Reference R-14M.
Các mẫu loa bookshelf trong dòng loa Klipsch Reference có thùng loa được làm từ gỗ MDF cứng chắc và có độ bền cao, mặt bên ngoài loa phủ một lớp polymer màu đen. Thùng loa được thiết kế dạng bass reflex với lỗ thông hơi đặt ở phía sau giúp tăng cường hiệu quả âm bass và giúp loa hoạt động ổn định.

Loa Klipsch R-14M

Hai mẫu loa trong dòng này được nhà sản xuất Klipsch trang bị những công nghệ hàng đầu của Klipsch để trở thành một trong những dòng loa tốt nhất. Hệ thống củ loa của dòng bao gồm củ loa tweeter và củ loa woofer . Củ loa tweeter có đường kính 25mm với màng loa được làm bằng nhôm cứng chắc và có trọng lượng nhẹ kết hợp cùng kỹ thuật Liner Travel Suspension (LTS) đảm nhiệm những âm thanh ở dải tần caohiệu quả. Củ loa woofer hiệu suất cao có màng loa được làm từ vật liệu IMG thường thấy ở nhiều mẫu loa của Klipsch giúp mang đến những âm thanh trung trầm chân thực, giàu nhạc cảm.

Dòng loa bookshelf Klipsch Reference premiere

Dòng loa Klipsch Peference Premiere được sở hữu 2 mẫu loa bookshelf gồm Klipsch Reference Premiere RP-160M và Klipsch Reference Premiere RP-150M.
Klipsch Reference Premiere RP-160M có kích thước các chiều lần lượt là 424 x 224 x 327 mm, trọng lượng 9.03 kg. Loa được trang bị một củ loa tweeter có đường kính 25.4mm với màng loa được làm từ chất liệu titanium theo kỹ thuật LTS và công nghệ Tractrix Horn giúp âm thanh trong hơn, chi tiết hơn. Hai củ loa woofer với màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic độc quyền của Klipsch mang đến giúp âm thanh mượt mà, tinh khiết, tự nhiên.

Loa Klipsch R-15M

Còn lại là loa bookshelf Klipsch Reference Premiere RP-150M có kích thước các chiều 370 x 195 x 217 mm được Klipsch sử dụng những công nghệ chế tác củ loa giống như chiếc Klipsch Reference Premiere RP-160M. Loa có độ nhạy 93dB và dải tần đáp ứng dải tần trong khoảng từ 48Hz -25kHz.

Dòng loa bookshelf Klipsch Palladium

Loa Klipsch Palladium P-17B là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng loa Klipsch Palladium. Loa có kích thước các chiều lần lượt là 506 x 234 x 343mm và cân nặng 13.6kg, với kích thước này của loa giúp người dùng có thể set up loa ở mọi vị trí cần đặt chúng. Ngoài ra, thùng loa sở hữu thiết kế hơi vuốt cong về phía sau và một mặt vát ở bên trên thùng loa.

Loa Klipsch P-17B

Klipsch Palladium P-17B được xây dựng là mẫu loa bookshelf ba đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm một củ loa tweeter làm bằng chất liệu titanium, một củ loa mid-range aluminum có chung thiết kế Tractrix Horn 90×60; củ loa woofer có đường kính 178mm màng loa sử dụng chất liệu sợi Kevlar phủ nhôm bên ngoài. Loa có thể đáp ứng khoảng dải tần từ 51Hz – 24kHz, có dộ nhạy tương đối là 94dB, góp phần tạo ra những màn trình diễn âm thanh đặc sắc và ấn tượng nhất.

Dòng loa bookshelf Klipsch THX Ultra2

Dòng loa này bao gồm hai mẫu loa KL-650-THS và loa KL-525-THX. Cả hai mẫu này đều được trang bị ba củ loa con trong đó có một củ loa tweeter có đường kính 25mm với thiết kế Tractrix Horn cùng hai củ loa woofer có đường kính 165mm ở mẫu KL-650-THS và 133mm ở mẫu KL-525-THX.
Loa Klipsch KL-650-THS có trọng lượng 17.7kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 381 x 432 x 125mm. Loa có thể đáp ứng dải tần âm thanh 48Hz – 25kHz, độ nhạy là 97dB.
Mẫu loa Klipsch KL-525-THX chỉ có cân nặng 14.5kg và sở hữu kích thước 324 x 406 x 318m có thể đáp ứng băng thông tần số là từ 45Hz – 25kHz, có độ nhạy thấp hơn là 94dB.

Dòng loa bookshelf Klipsch Gallery

Dòng loa Klipsch Gallery bao gồm 3 model tất cả là: Klipsch Gallery G-28, Klipsch Gallery G-16, Klipsch Gallery G-12. CÁc mẫu loa trong dòng này được trang bị củ loa mid-bass sử dụng chất liệu IMG để làm màng loa giúp mang đến một dải âm trung trầm sống động, chuẩn xác nhất. Củ loa tweeter trong dòng này có màng loa bằng nhôm được áp dụng thiết kế Tractrix Horn 90×90 độc quyền của Klipsch giúp hỗ trợ mở rộng và phân tán rộng rãi dải âm cao tần.
Loa Klipsch Gallery G-28 có kích thước lớn nhất trong dòng 732.9 x 152.4 x 610mm, kèm theo cân nặng là 3.63kg, đáp ứng dải tần âm là từ 55Hz – 24kHz, độ nhạy của loa là 94dB.

Loa Klipsch G-16

Tiếp đến là loa Klipsch Gallery G-16 có kích thước tầm trung là 406.4 x 1152.4 x 610mm, trọng lượng của loa là 2.38kg, đáp ứng dải tần âm là từ 67Hz – 24kHz, độ nhạy của loa là 94dB.
Loa cuối cùng trong dòng là loa Klipsch Gallery G-12 có kích thước nhỏ nhất là 304.8 x 152.4 x 610mm, trọng lượng của loa là 1.7kg, đáp ứng dải tần âm là từ 69Hz – 24kHz, độ nhạy của loa là 91dB.
Dòng loa bookshelf của Klipsch rất được giới audio tin tưởng bởi chất lượng kèm theo thiết kế thông dụng, đây là những sản phẩm thực sự rất ưu việt, là lựa chọn hoàn hảo cho phòng nghe gia đình bạn.

Bạn có thể tham kháo sản phẩm liên quan tại đây:

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Doãn Phương