Dòng loa âm trần Revel Architectural – Mẫu mã đa dạng, chất âm ấn tượng

Hiện nay, rất nhiều mẫu loa âm trần của các dòng loa khác nhau đã có mặt trên thị trường âm thanh, những mẫu loa này có thiết kế nhỏ gọn có thể tiết kiệm không gian, phù hợp với những phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ, đem đến chất âm mạnh mẽ, ấn tượng mà giá thành lại rất phải chăng, là sự trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Dòng loa âm trần Revel Architectural bao gồm 14 model loa âm trần: loa Revel Architectural C540, loa Revel Architectural C763L, loa Revel Architectural C263, loa Revel Architectural C363, loa Revel ArchitecturalC563, loa Revel Architectural C763, loa Revel Architectural C363DT, loa Revel Architectural C536DT, loa Revel Architectural C283, loa Revel Architectural C383, loa Revel Architectural 583, loa Revel Architectural C783, loa Revel Architectural C363XC, loa Revel Architectural C383XC.

Giới thiệu chung về dòng loa âm trần Revel Architectural

Revel Architectural là dòng loa âm trần của hãng Revel được thiết kế nhằm phù hợp với mọi loại phòng nghe, giúp tiết kiệm không gian, diện tích phòng nghe, để phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay và theo xu hướng của người dùng loa. Phần khung loa được thiết kế bằng nhôm đúc cứng chắc, nó có đặc tính cứng và khá nhẹ nhằm chống lại những tác động từ môi trường bên ngoài như chống được ẩm mốc, côn trùng và đặc biệt nó còn có khả năng chịu được nhiệt độ khá tốt. Loa âm trần là loại loa dùng để gắn trực tiếp vào trên trần nhà nên khung của loa phải làm đặc biệt chắc chắn và có chất liệu tốt để chịu được áp lực từ trần nhà xuống.

dong loa Revel Architectural

Những mẫu loa âm trần của dòng dùng để thể lắp lên trần nhà với mục đích giúp hạn chế tối đa sự chiếm diện tích trong không gian như các mẫu loa đứng sàn, hay subwoofer, loại loa này rất phù hợp với những quán cafe, hay quán karaoke… Ngoài ra, bên ngoài khung loa còn được nhà sản xuất còn phủ một lớp vật liệu giúp loa không thể bị ăn mòn, oxi hóa, giúp loa có thể chịu được những nơi có môi trường không khí khắc nghiệt như môi trường khí hậu ở Việt Nam.

Và hầu hết các mẫu loa âm trần này nhỏ gọn, tiện ích nhưng nó vẫn chứa đựng đầy đủ hệ thống các củ loa cơ bản. Trong đó, củ loa tweeter có màng loa được làm từ nhôm cứng giúp âm thanh ở dải tần cao được tái tạo chi tiết, chính xác. Đặc biệt củ loa này còn được hỗ trợ bởi một ống dẫn sóng được thiết kế khá đặc biệt, giúp âm thanh khuếch đại hơn, trở nên hài hào khi tới tai nghe.

dong loa Revel Architectural dep

Còn củ loa woofer cũng sử dụng màng loa được làm từ nhôm đen có độ cứng lớn, ít biến dạng và trọng lượng rất nhẹ mang đến khả năng tái tạo âm bass chắc nịch, chính xác, và rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trong dòng loa âm trần này còn có một số mẫu loa có củ loa woofer với màng loa làm từ MCC và khung loa làm từ nhôm đúc, chất liệu này khá cứng giúp định vị loa rất tốt.

Hơn nữa, bên ngoài loa còn được trang bị thêm một tấm ê-căng mỏng dạng lưới vừa tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm. Điều đặc biệt và cũng là sự tiện lợi cho dòng này là tấm ê-căng này có thể được sơn màu tùy thích phù hợp với màu sơn trần của người dùng.

Một số mẫu loa tiêu biểu của dòng loa âm trần Revel Architectural

Mỗi một sản phẩm loa âm trần của dòng sẽ có những kích thước, cân nặng và kích thước củ loa khác nhau, nhưng đều hướng tới cho người dùng sự tiện lợi và chất âm “hoàn hảo” nhất, dưới đây là một số mẫu loa tiêu biểu của dòng:

Đầu tiên là loa Revel Architectural C383XC có thiết kế bên ngoài khá tinh tế tinh tế với đường kính 271mm giúp người dùng dễ dàng lắp đặt mọi vị trí trần nhà trong phòng nghe. Đây là mẫu loa âm trần hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter đường kính 25.4mm và một củ loa woofer đường kính 203mm.

Loa Revel Architectural C363 nhin nghieng

Tiếp đến là loa Revel Architectural C783, đây là mẫu loa âm trần được thiết kế hai đường tiếng bao gồm hai củ loa, trong đó có một củ loa tweeter đường kính 25.4mm, màng của loa có dạng mái vòm làm từ aluminium được tích hợp thêm ống dẫn sóng. Củ loa woofer có đường kính 203.3mm sử dụng màng loa được làm từ hợp chất MCC.

Tiếp theo là loa Revel Architectural C763 được trang bị hai củ loa trong đó đường kính 25.4mm là kích thước của củ loa tweeter và đường kính 165mm là kích thước của củ loa woofer. Ngoài ra, ở loa này nhà sản xuất Revel còn được trang cho loa bị tới hai tấm ê-căng hình tròn và hình vuông tạo nên điều độc đáo riêng cho sản phẩm.

Loa Revel Architectural C763L lại được nhà sản xuất trang bị cho tới bốn củ loa trong đó hai củ loa tweeter đường kính 25.4mm và hai củ loa woofer đường kính 89mm . Điều đáng chú ý ở mẫu loa này là củ loa woofer không phải được thiết kế hình tròn như thông thường mà nó được thiết kế theo hình vuông với mặt loa chếch xuống dưới sàn nhà giúp âm bass được lan tỏa đều ra bốn hướng và âm thanh từ đó được mở rộng hơn.

Loa Revel Architectural C763L phu hop voi khong gian hien dai

Loa Revel Architectural C540 là mẫu loa cao cấp với chất âm hoàn mỹ toàn diện về cả hình dáng lẫn chất âm bên trong, loa được thiết kế tối ưu với mục đích nhằm vào những đối tượng khách có nhu cầu nhất định. Đây là mẫu loa âm trần được thiết kế hai đường tiếng với một củ loa tweeter và một củ loa woofer đường kính 101.6mm, dễ dàng lắp đặt bởi nó sử dụng cơ chế gắn RollerLock với những lẫy dày 2inch.

Những thiết kế loa âm trần của dòng Revel Architectural luôn đem đến tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi không gian nghe hiện đại và tiết kiệm được diện tích phòng nghe triệt để. Những mẫu loa này là sự lựa chọn lý tưởng cho người chơi loa hiện đại.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Loa Focal Aria 906

Doãn Phương