Dòng dây tín hiệu Luxman – Thiết bị kết nối âm thanh vượt trội

Luxman là thương hiệu thiết bị âm thanh lớn, nổi tiếng với những mẫu sản phẩm hi end cao cấp và nhà sản xuất luôn bao quát được cả một hệ thống dàn khi cung cấp đủ bộ sản phẩm cho một bộ dàn. Từ các thiết bị đầu đĩa, bộ giải mã, ampli, loa và đến cả dòng dây kết nối cũng được sản xuất đầy đủ cung cấp cho người dùng hiệu quả. Trong đó dây tín hiệu là một thiết bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh, nó giúp đảm đảm tín hiệu được truyền đi một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Chính vì thế, Luxman chuyên nghiên cứu và cho ra mắt những mẫu sản phẩm dây tín hiệu Luxman tốt và hiệu quả nhất đến tay người dùng.

Giới thiệu về dòng dây tín hiệu Luxman

Hãng Luxman hiện nay đang sở hữu 5 loại dây tín hiệu là: dây Luxman JPR-100 và dây Luxman JPR-150 thuộc loại dây tín hiệu RCA, dây Luxman JPC-100 và dây Luxman JPC-150 thuộc loại dây tín hiệu XLR và cuối cùng là dây Luxman JPU-150 thuộc dây tín hiệu USB. Các mẫu dây RCA và XLR có hai loại chính là 1m và 1.5m.

Dây tín hiệu nhà Luxman cũng giống với mọi loại dây tín hiệu của các nhà sản xuất khác trên thị trường với cấu trúc 3 phần là: sợi dây, điện môi (chất cách điện) và đầu cắm. Đầu tiên, sợi dẫn đống vai trò truyển tải tín hiệu, còn phần điện môi hay còn gọi là chất cách điện là lớp chất bao bọc xung quanh các sợi dây dẫn và vỏ ngoài, cuối cùng là đầu cắm của dây là đầu cắm là đầu tiếp giáp để nối giữa dây dẫn với thiết bị âm thanh.

day tin hieu luxman

Nhà sản xuất Luxman đã chế tác ra những sản phẩm dây tín hiệu này bắng sự nghiên cứu kỹ lưỡng và nhiều năm kinh nghiệm của mình với chất liệu làm lên dây là hợp kim đồng OFC không ngậm oxy vừa có khả năng hạn chế quá trình oxy hóa, lại vừa đảm bảo lõi dây có khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh một cách ổn định và chuẩn xác nhất, đồng thời nó còn đảm bảo độ bền cho dây dẫn và tăng tuổi thọ của dây.
Điểm đặc biệt ở các mẫu dây tín hiệu nhà Luxman là có các đầu cắm kết nối RCA và XLR được mạ vàng cẩn thận đem đến độ tiếp xúc và độ nhạy cao giúp kết nối với các thiết bị khách một cách dễ dàng và có thể đảm bảo âm thanh được truyền đi một các chính xác và chân thực nhất và rất an toàn.

Những đặc điểm và tính năng nổi bật của dòng dây tín hiệu Luxman

Đầu tiên là 2 mẫu dây Luxman JPR-100 và Luxman JPR-150, hai mẫu dây này có nhiệm vụ chính là truyển tải tín hiệu RCA. Cả 2 mẫu dây đều sở hữu kích thước dây chính là 1m và 1.5m, kèm theo chất liệu làm lên dây là chất liệu đồng ngậm oxy OFC được trang bị cho các sản phẩm dây này nhằm mang đến độ chính xác và ổn định trong quá trình tín hiệu. Ngoài ra, chất điện môi cao cấp giúp các dây giảm được hiện tượng nhiễu tín hiệu và tăng khả năng chịu nhiệt cho sản phẩm.

day tin hieu luxman hay

Tiếp đến là dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100 và XLX Luxman JPC-150 là sản phẩm thuộc dòng từ JP Series nó cũng đóng vai trò quan trọng trong bộ dàn âm thanh giúp kết nối với các thiết bị khác một cách hiệu quả và truyền tín hiệu nhanh chóng. Giống với loại dây JPR, JPC-100 và JPC-150 đều có cấu hình dây gồm 3 phần: sợi dẫn, chất cách điện và jack cắm. Phần chất liệu làm nên dây dẫn thì giống với dây JPR nhưng phần jack cắm của JPC-100 và JPC-150 được thiết kế theo dạng Jack bắp chuối, jack này được làm từ đồng đảm bảo tín hiệu âm thanh ổn định và tinh khiết nhất, giúp độ truyền tải tín hiệu cao hơn.

Cuối cùng là dây tín hiệu USB Luxman JPU-150 thuộc dòng JP series, nó có kích thước khá dài 1.5 m và cũng có cấu trúc dây gồm 3 phần: sợi dẫn, diện môi và jack cắm. JPU-150 được trang bị những công nghệ đặc trưng như các dây tín hiệu khác của nhà Luxman với sợi dẫn được làm từ đồng không ngậm oxy OFC, chất điện môi làm từ loại cao cấp có khả năng chịu được nhiệt độ cao, đảm bảo sự ổn định của đường truyền tín hiệu và hạn chế hiện tượng nhiễu do môi trường bên ngoài tác động. và phần jack cắm được làm bằng đồng và được mạ vàng giúp gia tăng độ nhạy cho đầu tiếp xúc và đảm bảo tín hiệu không bị thất thoát. Ở bên ngoài với đầu kết nối làm theo dạng USB giúp người dùng rất dễ phân biệt và sử dụng hiệu quả nhất.

day tin hieu luxman tot

Nhà sản xuất Luxman đã đem tới dòng sản phẩm dây tín hiệu với chất lượng cao, đảm bảo được độ chính xác của âm thanh được truyền tải cũng như được người dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Doãn Phương