Dòng dây Focal – Mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống âm thanh

Hãng thiết bị âm thanh Focal luôn là cái tên đình đám của nền công nghiệp âm thanh thế giới. Những sản phẩm của Focal luôn được giới audiophile đón nhận nồng nhiệt và được đánh giá khá cao, ngoài những dòng sản phẩm loa chủ đạo của hãng thì Focal còn cho ra mắt một số dòng phụ kiện như tai nghe, dây tín hiệu, dây loa… được các chuyên gia âm thanh đánh giá rất cao về chất lượng cũng như sự ưu việt của những dòng sản phẩm này. Trong đó phải kể đến dòng dây loa của Focal gồm 2 sản phẩm là: dây loa Focal Dôme, dây tín hiệu Focal Dôme giúp hoàn thiện hệ thống âm thanh được “hoàn hảo” nhất.

Giới thiệu chung về dòng dây Focal

Để giúp loa truyền tải tín hiệu và âm thanh đến tai người nghe một cách tốt nhất thì dây chính là một thành phần vô cùng quan trọng trong một hệ thống âm thanh, đặc biệt dây sẽ nắm giữ được trọn vẹn âm thanh mà nó còn nâng tầm âm thanh lên cao hơn. Hãng Focal luôn hướng người dùng tới những sản phẩm đi kèm loa luôn có chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng. Cấu tạo của 2 dây dẫn này cũng giống với mọi loại dây dẫn khác trên thị trường gồm ba phần: lõi dây dẫn, vỏ dây và chân cắm. Các sản phẩm dây của Focal cũng được các kỹ sư giỏi nghiên cứu kĩ lưỡng, tỉ mỉ để mang đến cho người dùng những mẫu sản phẩm dây tốt nhất.

Focal dome cable rca 5m

Những mẫu dây của hãng luôn được sản xuất và chế tác bởi những chất liệu tốt nhất, nó có độ nhạy cao để phục vụ đường truyền âm thanh và có độ bền chắc để tăng tuổi thọ sử dụng dây.

Lớp vỏ bên ngoài của những mẫu dây này được làm từ nhựa cao cấp với độ cách điện cao và nó có thể chịu được nhiệt khá tốt, hạn chế đưuọc các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng tới dây giúp bảo vệ lõi bên trong vô cùng tốt. Bên cạnh đó, lõi dây được làm từ kim loại nguyên chất độc quyền và đặc biệt của hãng, mang đến khả năng truyền âm, truyền tín hiệu nhanh nhạy với độ méo tiếng, méo âm cực thấp, hạn chế được sự nhiễu từ gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Hai sản phẩm dây loa và dây tín hiệu này chính là giải pháp hỗ trợ rất tốt cho những dữ liệu chất lượng cao và HD với độ phân giải cao, giúp hỗ trợ tốc độ truyền âm với dung lượng lớn, cho chất lượng truyền âm mượt mà hơn. Đặc biệt là phần chân cắm được mạ và gia công rất tỉ mỉ, nó giúp tăng cường độ nhạy khi kết nối, hạn chế sự ô xi hóa làm ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng dây Focal

Dây loa Focal Dôme có chiều dài 4m mỗi bên, mẫu sản phẩm dây này được nhà sản xuất Focal gia công và chế tác tỉ mỉ từ những người thợ chuyên nghiệp của hãng, đây là thành phần quan trọng giúp hỗ trợ đắc lực cho âm thanh của các thiết bị loa. Nó giảm méo tiếng và hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. Dây loa được thiết kế với 2 loại có độ dài khác nhau là Focal Dôme 5M RCA Cables và Focal Dôme set 2 4M RCA Cables.

Focal dome jeu 2 cables de 4m

Còn lại là dây tín hiệu Focal Dôme là loại dây cáp kết nối RCA có chiều dài 5m, đảm nhiệm vai trò trong việc giúp kết nối với các thiết bị khác được hiệu quả nhất. Dây tín hiệu này được nhà sản xuất chăm chút từng chi tiết nhỏ giúp dây có thể phát huy tối đa khả năng trình diễn của mình. Dây tín hiệu có nhiệm vụ truyền tải các tín hiệu thấp giữa các thiết bị phát như đầu CD, đầu đĩa thanh, đầu Blu-ray tới bộ giải mã DAC, Preampli, và giữa các preamp với power ampli.

Hai sản phẩm dây của dòng Foacl giúp người dùng có thể hoàn thiện hệ thống âm thanh gia đình một cách tốt nhất, là sự lựa chọn lý tưởng và chúng góp phần cho việc phối ghép các thiết bị khác cùng dòng thêm thuận lợi và hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Doãn Phương