Dòng Arcam rSeries – Thiết bị bổ trợ hoàn hảo, nhỏ gọn và tiện ích

Những thiết bị hỗ trợ âm thanh luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các thiết bị âm thanh cung cấp tín hiệu âm thanh chuẩn xác trong một bộ dàn âm thanh mang lại hiệu quả âm thanh ấn tượng và tối ưu nhất. Một trong những hãng âm thanh chú trọng đầu tư vào sản xuất các sản phẩm thiết bị hỗ trợ cho bộ dàn là Aram, hãng đã cho ra mắt dòng Arcam R Series để đáp ứng được mọi nhu cầu thiết yếu của người dùng âm thanh.

Bo giai ma Arcam rBlink dep

Dòng Arcam  R Series hiện có 5 model là: bộ phát Bluetooth Arcam miniBlink, headphone amplifier Arcam rHead, bộ giải mã DAC Arcam MusicBOOST, bộ giải mã Arcam irDAC-II và bộ giải mã Arcam rBlink.

Những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm Arcam rSeries

Bộ phát Arcam rBlink

Bo giai ma Arcam rBlink

Mẫu sản phẩm Arcam miniBlink được thiết kế là một thiết bị truyển tải tín hiệu âm thanh trực tiếp thông qua kết nối không dây Bluetooth, sở hữu kích thước khá nhỏ gọn 26 x 75 x 100mm với trọng lượng chỉ 0.35kg. Bộ phát Arcam rBlink được thiết kế cũng khá đơn giản, với vỏ làm từ chất liệu nhôm chắc chắn, chất liệu này có thể giúp giảm nhiễu từ, và phía sau mỗi mẫu sản phẩm được trang bị ăng-ten tín hiệu. Bên cạnh đó, sản phẩm được trang bị chip DAC 24bit Burr Brown PCM5102 đem đến kết nối đơn giản và có khả năng xử lý tín hiệu tốt. Ngoài ra, thông qua hệ thống aptXTM, thông qua kết nối không dây Bluetooth các thiết bị điện tử được kết nối với rBlink hiệu quả.

Arcam MusicBOOST

Arcam MusicBOOST

Mẫu sản phẩm Arcam MusicBoost được thiết kế ra để dành riêng cho 2 mẫu điện thoại iPhone 6 và iPhone 6S. Nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm này một chip DAC hỗ trợ chuyển đổi âm thanh từ điện thoại ra tai nghe, giúp đến những âm thanh chính xác, cùng với IC từ Burr Brown để mang đến những trải nghiệm nghe nhạc thú vị và mới mẻ. Sản phẩm này có thiết kế khá gọn gàng và có thể ghép nối trực tiếp với điện thoại nên bạn có thể dễ dàng mang theo chúng bên mình. Ngoài ra, Arcam còn thiết kế MusicBoost như một cục sạc dự phòng cho người dùng với khả năng mở rộng hơn 120% dung lượng pin thông thường.

Headphone amplifier Arcam rHead

Headphone amplifier Arcam rHead

Ampli Arcam rHead là một thiết bị dành riêng cho tai nghe, được thiết kế khá nhỏ gọn và đẹp mắt, nó có vỏ khung bên ngoài làm bằng nhôm cứng nhẹ, được phủ một lớp sơn bóng màu đen với kích thước ba chiều 44 x 194 x 135mm và trọng lượng 0.71kg, dễ dàng đặt mọi vị trí. Sản phẩm được tích hợp mạch khuếch đại Class A giúp mang đến những tín hiệu âm thanh có độ tuyến tính cao với độ ồn tối thiếu và một đường dẫn sạch sẽ. Ampli được trang bị cổng đầu vào RCA và XLR cho các tín hiệu đầu vào và các jack tai nghe 3.5mm, 6.35mm tương thích với nhiều mẫu tai nghe khác nhau. Ampli có thể đáp ứng dải âm tần từ 10Hz – 20kHz với độ méo hài tổng là 0.001%.

Bộ giải mã Arcam irDAC-II

Bo giai ma Arcam irDAC-II

Mẫu thiết bị này sở hữu kích thước khá nhỏ gọn giúp người dùng có thể di chuyển và thiết đặt dễ dàng, irDAC-II có cân nặng chỉ 1.1kg sở hữu kích thước 44 x 194 x 124mm (cao, ngang, sâu). Bên cạnh đó, Arcam irDAC-II được trang bị các cổng tín hiệu đầu vào bao gồm USB, Toslink, Coaxial, jack tai nghe thuộc loại kết nối dây trực tiếp. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng kết nối không dây thông qua Bluetooth chuẩn aptX sẽ mang đến cho người nghe trải nghiệm âm thanh tương đương với đĩa CD.
Cộng thêm, sản phẩm được trang bị chip xử lí DAC ESS ES9016K2M ngoài giúp hỗ trợ xử lí tốc độ âm thanh còn giúp gia tăng tốc độ xử lí âm thanh nhằm mang đến các sản phẩm có độ trễ thấp. irDAC-II có thể đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 20Hz – 20kHz với độ méo hài 0.007% và độ nhạy ở mức 117dB.

Bộ phát Arcam Bluetooth miniBlink

Bo phat Arcam miniBlink

Bộ phát Arcam Bluetooth miniBlink là một thiết bị có chức năng hỗ trợ phát Bluetooth từ các thiết bị xử lí âm thanh. Mẫu sản phẩm này được kết nối trực tiếp với thiết bị của bạn, thông qua hệ thống truyền tải aptX quen thuộc, hình thành kết nối không dây Bluetooth với các thiết bị phát nhạc và trực tiếp truyền tải tín hiệu âm thanh đến hệ thống âm thanh Hifi gia đình bạn. Ngoài ra, nhà sản xuất còng tích hợp vào sản phẩm chip chuyển đổi DAC Burr-Brown / TI PCM5102 giúp xử lí âm thanh trong quá trình chuyển tiếp. Thiết bị khá nhẹ khi chỉ có trọng lượng 40g và sở hữu kích thước ba chiều 30 x 60 x 75mm, đem đến sự tiện ích cho người dùng. Nó có độ nhạy lên tới 106dB, độ méo 0,002%, đem đến sự chính xác và trọn vẹn một cách tối ưu nhất cho đường truyền tín hiệu âm thanh.
Dòng sản phẩm Arcam rSeries là một sự lựa chọn khá phù hợp, giúp hỗ trợ đắc lực cho bộ dàn âm thanh, lên rất được giới audiophile ưa chuộng và tin dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Doãn Phương