Dòng ampli Quad QII Series – Ampli đèn mang đẳng cấp vượt trội

Ampli đèn là một sản phẩm thiết bị âm thanh rất được ưa chuộng trên thị trường từ trước đến nay, vì thế nó luôn được các tín đồ âm thanh đánh giá cao và chọn lựa để kết hợp với bộ dàn âm thanh của mình. Quad – hãng thiết bị âm thanh đến từ Anh Quốc là một nhà sản xuất cũng chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh đặc biệt là ampli đèn. Trong đó, nổi bật và tiêu biểu nhất phải kể đến dòng sản phẩm ampli Quad QII Series của hãng, các sản phẩm trong dòng này có thiết kế ấn tượng và giúp tái hiện âm thanh một cách chân thực và hiệu quả nhất. Hiện nay, dòng ampli Quad QII Series có 6 mẫu ampli tất cả gồm: 4 mẫu ampli Intergrated: ampli Quad QII-Forty, ampli Quad QII-Eighty, ampli Quad QII-Classic, ampli Quad QII-Intergrated và 2 mẫu ampli tiền khuếch đại: pre ampli Quad QC Twenty Four P, preampli Quad QC Twenty Four.

Giới thiệu chung về dòng ampli Quad QII Series

Dòng ampli Quad QII Series được nhà sản xuất đầu tư về thiết kế với sự giúp đỡ của nhà thiết kế hàng đầu nước Anh là Tim De Paravicini, Quad đã trang bị cho dòng sản phẩm Quad QII những công nghệ hiện đại nhất nhằm mang tới cho người nghe những âm thanh chi tiết, tinh tế và đầy chân thực.
Nhà sản xuất thiết kế các mẫu sản phẩm trong dòng Quad QII với kích thước nhỏ gọn, bề ngoài hơi cổ điển khi sở hữu khung ngoài hai màu đen hoặc bạc mang đến cái nhìn đơn giản nhưng không kém thanh lịch.

dong ampli Quad QII

Hệ thống khung ngoài của các ampli Quad QII được sơn theo màu của sản phẩm ngoài tác dụng bảo về các bóng đèn (ở những mẫu ampli tích hợp) còn được dùng như một hệ thống tản nhiệt của ampli giúp ampli hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ của ampli. Nhà sản xuất còn bổ sung thêm ở mỗi thiết bị đều có công tắc On/Off và đầu vào nguồn điện 220V. Ngoài ra, phía mặt sau của ampli còn được nhà sản xuất trang bị hệ thống các jack cắm các đầu vào Input/ Output được sắp xếp gọn gàng và có chú thích rõ ràng.
Dòng ampli Quad QII được thiết kế giống như hầu hết các ampli đèn khác trên thị trường, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và thừa hưởng từ những mẫu ampli tiền nhiệm trước đó.

dong ampli Quad QII hay

Một số mẫu còn được bổ sung thêm mạch công suất kéo đẩy Push-pull ở tầng công suất, loại mạch công suất này hoạt động theo nguyên lý nhất định phải có tối thiểu hai đèn giống nhau, mỗi đèn phụ trách khuếch đại một nửa chu kỳ tín hiệu âm thanh, khi đèn này hoạt động đèn kia sẽ tạm nghỉ và ngược lại, nhờ vậy mà hiệu suất âm mạch điện đẩy kéo khá cao giúp hiệu suất đầu ra lớn đảm bảo âm thanh phát ra có độ mạnh mẽ với chất âm ấm áp, giàu cảm xúc, ngoài ra nó còn giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng và có khả năng phối ghép với nhiều loại loa với độ nhạy thấp và công suất lớn.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị cho ampli những linh kiện hiện đại như bộ biến áp, bộ khuếch đại có tuổi thọ bền giúp ampli hoạt động tốt hơn.

Những tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng ampli Quad II

Đầu tiên là chiếc ampli Quad QII-Classic được thiết kế với mạch khuếch đại đẩy kéo Class A monoblock có công suất RMS 15w mỗi kênh với mức trở kháng 8 Ohm gồm một tầng input và một tầng output. Trong đó, tầng input gồm 2 đèn pentode EF86 nhỏ, mỗi đèn này được đấu với một đèn tetrode output riêng song chỉ có một trong 2 đèn EF86 làm nhiệm vụ nhận tín hiệu đầu vào. Thiết kết mạch kiểu này được gọi là Paraphase đảm bảo giữ cho mạch điện đơn giản, giảm thiểu hiện tượng méo tiếng và chi phía sản xuất. Ngoài ra, ampli Quad QII-Classic có khả năng cân bằng âm đem lại những chất âm riêng biệt, giúp âm thanh trở lên sống động, ấm áp với một không gian âm thanh mở rộng và ổn định nhất.

dong ampli Quad QII tot

Sản phẩm ampli Quad QII-Eighty có công suất 80 w mỗi kênh với mạch công suất đẩy kéo Push-pull được chia làm 2 tầng input và tầng output. Tầng output của Quad QII-Eighty được sử dụng 4 van KT88. Quad QII-Eighty có thể hoạt động ở hai mức điện trở là 4 Ohm hay 8 Ohm, giúp ampli có thể phối ghép được với nhiều mẫu loa khác nhau hiện nay.

Tiếp đến là ampli Quad QII-Forty đạt công suất RMS 40W mỗi kênh, đồng thời có 2 mức trở kháng 4 Ohm và 8 Ohm mang đến khả năng phối ghép với nhiều mẫu loa khác nhau. Quad QII-Forty được thiết kế với mạch công suất đẩy kéo Push-pull ở tầng công suất. Mạch khuếch đại của Quad QII-Forty gồm tầng Input và tầng output. Tầng input gồm 2 bóng 6SH7, trong khi đó tầng output sử dụng 2 bóng KT88. Ngoài ra, Quad QII-Forty còn được trang bị một bộ nguồn sử dụng đèn van 5U4G mang đến chất âm ngọt, giàu nhạc tính và ấm áp.

Ampli Quad QII-Integrate được nhà sản xuất sử dụng 4 van KT66, 4 van 12AX7 và 1 van 6922EH cho hệ thống nguồn và mạch công suất. Quad QII-Integrate có công suất 25w mỗi kênh với trở kháng 8 Ohm, giúp ampli tái tạo âm thanh ở các dải âm cao chi tiết hơn, bè bass chặt chẽ hơn, biến dạng âm giảm xuống mức thấp nhất.

Cuối cùng là 2 mẫu ampli Ampli Quad QC Twenty Four P và Ampli Quad QC Twenty Four. Mẫu ampli Ampli Quad QC Twenty Four P sử dụng một biến áp và được trang bị van 6111 giúp đem đến độ méo hài tổng là 0.08%. Bên cạnh đó, Quad QC Twenty Four P có đầu vào có thể lựa chọn MM hoặc MC. Còn ampli Quad QC Twenty Four được nhà sản xuất Quad trang bị 2 đầu ra chính, 2 Tape Play, đầu vào CD, Tuner, Aux 1, Aux 2 và một cổng phono. Ampli QC Twenty Four có van là loại 6111, ampli có thể hoạt động trong dải tần từ 5Hz-50kHz.

Những mẫu ampli thuộc dòng Quad II nhà Quad đem tới cho người dùng trải nghiệm những thiết bị âm thanh hiện đại và tiến tiến nhất. Những sản phẩm này luôn dẫn đầu top tìm kiếm những sản phẩm ampli chất lượng nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Arcam FMJ A39

Doãn Phương