Đầu đĩa than Clearaudio Innovation truyền tải âm thanh cao cấp và chất lượng

ClearAudio là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng với những mẫu sản phẩm đầu đĩa than có chất lượng hoàn hảo, không chỉ đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dùng âm thanh, những mẫu sản phẩm của hãng hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường âm thanh. Đầu đĩa than ClearAudio Innovations là một mẫu sản phẩm cao cấp, dành cho giới audiophile sành chơi, với chất lượng âm thanh “hoàn hảo”.

dau dia than ClearAudio Innovations

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Innovation

Được biết đến là một sản phẩm âm thanh cao cấp, đầu đĩa than Clearaudio Innovation thực sự đã mang lại cho người chơi âm thanh những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Mẫu sản phẩm này đạt được nhiều giải thưởng có giá trị và rất danh giá về thiết kế và công nghệ do Red Dot trao 2009 và giải âm thanh “Đôi tai vàng 2010”, “Nhà phê bình lựa chọn 2011” của Tạp chí Âm thanh The Absolute Sound.
Đầu đĩa than Clearaudio Innovation được thiết kế khá ấn tượng, với hình dáng đẹp mắt, mẫu sản phẩm này sở hữu kích thước các chiều lần lượt là 460mm x 485mm x 220mm, với trọng lượng máy 24kg, với kích thước này thì máy có thể setup trong những không gian có diện tích vừa phải khoảng 20m2 đến 30m2. Mâm đĩa than Innovation được chống đỡ bởi bệ đỡ hình tam giác được tạo hình nghệ thuật với ba lớp vật liệu, kết hợp giữa gỗ Panzerholz và kim loại aluminum. Đặc biệt là phần khung kim loại của máy có tác dụng duy trì sự ổn định, giảm thiểu những rung động không đáng có và đem đến sự hài hòa trong tổng thể.

dau dia than ClearAudio Innovations dep

Đặc biệt hơn, máy được trang bị cùng màu đen hoặc trắng kết hợp nâu gỗ sang trọng, Clearaudio Innovation vừa có thể dễ dàng kết hợp với nội thất hiệu quả, lại có thể tăng tính thẩm mỹ cho phòng nghe.

Những tính năng nổi bật của đầu đĩa than ClearAudio Innovations

Đầu đĩa than ClearAudio Innovations cũng được thiết kế khá ấn tượng với cấu trúc được chia làm 3 phần: hộp phụ kiện; thân máy: trụ dưới, motor dẫn động và tay cơ; phần thứ 3: mâm xoay chính và đĩa xoay phụ, trụ trên và cartridge.
Đầu tiên là mâm xoay chính của đầu được làm từ acrylic hoặc delrin có mật độ cao, và đặc biệt rất nặng với độ dày lên tới 70mm. Chất liệu này được giới thiệu là có tính độ ổn định cao, hạn chế được sự cộng hưởng. Nó hoạt động độc lập ngay bên trên đĩa xoay phụ bằng thép không gỉ có độ dày 15mm.

dau dia than ClearAudio Innovations tot

Tiếp theo đến bộ phận mô-tơ điện 1 chiều (DC) của máy được bố trí trên một trong 3 chân đế với 3 tốc độ để người dùng lựa chọn là 33/45/78. Cộng thêm một đai cao su dạng tròn được trang bị cho máy có độ chắc chắn và đàn hồi cao, có nhiệm vụ truyền chuyển động từ pulley tới mâm xoay, đảm bảo duy trì tốc độ ổn định tối đa cho đầu.
Nhờ vào hệ thống điều chỉnh tốc độ OSC (Optical Speed Control), nó có thể tự động điều chỉnh tốc độ đầu hoạt động ở mức luôn chính xác, mức độ sai số của máy chỉ nhỏ hơn 0.005%. Bên cạnh đó, hệ thống giá đỡ trúc quay gốm từ lực CMB, trục gốm này hoạt động theo nguyên lý hai nam châm cùng đẩy nhau, nhờ vậy mà mâm của đầu được treo lơ lửng, đồng thời nó với mâm xoay sẽ không xảy ra sự ma sát, hạn chế những rung động bên ngoài và mang đến những âm thanh chuẩn xác nhất.

dau dia than ClearAudio Innovations chat

Nằm ở phân khúc giá cao cấp, đầu đĩa than ClearAudio Innovations là một thiết bị âm thanh hi-end cao cấp, xứng đáng nhận được sự khen ngợi và tin tưởng của người chơi âm thanh, là mơ ước của nhiều audio muốn sở hữu mẫu thiết bị đầu này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Doãn Phương