Đánh giá ampli tích hợp xem phim Anthem – Sự bổ trợ hoàn hảo cho hệ thống dàn âm thanh xem phim

Anthem là một thương hiệu cho ra mắt những dòng sản phẩm đa dạng phục vụ cho cả xem phim và nghe nhạc. Hãng thiết bị này mới chỉ xuất hiện gần đây nhưng lại nhận được nhiều sự chú ý, gây được tiếng vang lớn trong ngành sản xuất âm thanh hi-end. Nổi bật phải kể đến dòng ampli tích hợp xem phim Anthem MRX Series, hỗ trợ đắc lực cho bộ dàn âm thanh xem phim hiệu quả.
Dòng sản phẩm Anthem MRX Series hiện đang có 3 model là: ampli Performance MRX 1120, ampli Performance MRX 720 và ampli Performance MRX 520.

Ampli Anthem Performance MRX 1120

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm ampli tích hợp xem phim Anthem

Dòng sản phẩm ampli tích hợp xem phim Anthem là dòng sản phẩm ấn tượng, bởi thiết kế bên ngoài có phần mang hơi hướng cổ điển, nhưng lại được trang bị nhiều công nghệ và tính năng hiện đại, có thể xử lí âm thanh tuyệt vời và có thể phối ghép hài hòa với các thiết bị khác trong bộ dàn một cách hiệu quả nhất.
Những mẫu sản phẩm ampli tích hợp xem phim của nhà Anthem đều có phần khung máy được làm từ hợp kim nhôm chắc chắn, giúp bảo vệ tốt cho hệ thống cấu trúc linh kiện bên trong mà còn có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiễu xạ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

Ampli Anthem Performance MRX 1120 dep

Ngoài ra, nhà sản xuất thiết kế khung máy được thiết kế với những khe hở nhỏ, giúp máy tản nhiệt một cách nhanh chóng và làm mát máy hiệu quả trong quá trình hoạt động, giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động của ampli. Phủ lên trên bề mặt vỏ là lớp sơn đen bóng tạo tính thẩm mỹ cũng như giúp người dùng có thể dễ dàng phối ghép với nội thất phòng nghe được hiệu quả.
Mặt trước của sản phẩm được trang bị một màn hình hiện thị màu đen ở chính giữa, ngoài ra còn có các núm xoay, nút bấm có chú thích rõ ràng giúp người dùng dễ dàng theo dõi cũng như điều chỉnh ampli được thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, Anthem trang bị hai tay cầm ở hai cạnh mặt trước ampli hỗ trợ người dùng trong quá trình di chuyển ampli.
Không chỉ mặt trước được nhà sản xuất thiết kế chi tiết mà mặt sau của ampli là hệ thống các cổng kết nối đa nhiệm được sắp xếp phân khu khoa học và còn được chú thích đầy đủ, dễ hiểu để người dùng có thể dễ dàng phối ghép với các thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn được hiệu quả nhất.

Ampli Anthem Performance MRX 1120 tot

Những đăc điểm chính của dòng ampli tích hợp xem phim Anthem

Tất cả những mẫu sản phẩm trong dòng đều được tích hợp những công nghệ độc quyền về âm thanh như công nghệ ARC, công nghệ Advanced Load Monitoring (ALM) và khả năng truyển tải chất lượng hình ảnh 4K thông qua các cổng HDMI với tốc độ cực nhanh và chuẩn xác. Ngoài ra, ampli còn được nhiều tính năng mới như khả năng kết nối không dây, hay tích hợp bộ chuyển đổi D/A với tốc độ xử lí tín hiệu cực cao là 32bit/768kHz.

Ampli Anthem Performance MRX 1120 chat

Ampli Anthem Performance MRX 1120 là mẫu ampli tích hợp xem phim 11.2 kênh, sở hữu kích thước là 165 x 439 x 375mm và nặng 14.5kg mỗi chiếc. Mẫu ampli này cũng có thể cung cấp công suất đầu ra cho mỗi kênh đạt 140W với trở kháng 8Ohm. Nhà sản xuất đã trang bị công nghệ Dolby Atmos và DTS: X, mang đến khả năng định dạng tín hiệu vượt trội, đem đến những hiệu ứng âm thanh vòm vô cùng sống động. Model này sở hữu kỹ thuật hiệu chỉnh độc quyền của hãng với tên gọi ARC. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tích hợp bộ chuyển đổi D/A với độ phân giải đạt 32bit/768kHz, cùng với kết nối không dây tiện lợi thông qua Bluetooth và mạng network, hay Stream nhạc qua DTS Play-Fi. Hệ thống các cổng HDMI 2.0a và HDCP 2.2, đem đến những hình ảnh sắc nét và chân thực nhất cho trải nghiệm xem phim ấn tượng. Nhằm mang tới nhiều lựa chọn cho người dùng, MRX 1120 có tới 8 cổng vào HDMI ( 7 cổng phía sau và 1 cổng phía trước )

Ampli Anthem Performance MRX 720

Ampli Anthem Performance MRX 720 cũng sở hữu thiết kế tương đồng với mẫu ampli MRX 1120. Đây là một mẫu ampli tích hợp xem phim 7.2 kênh với định dạng Dolby Atmos và DTS: mang đến khả năng tái tạo âm thanh vòm chất lượng. Ampli có công suất đầu ra đạt 140W mỗi kênh với mức trở kháng 8Ohm. Ngoài ra, model này cũng sở hữu hệ thống các cổng HDMI 2.0a, HDCP 2.2 cung cấp khả năng truyển tải hình ảnh đạt 4K, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh xem phim ấn tượng. So với MRX 1120, thì MRX 720 có thiết kế gần tương tự, các công nghệ, kết nối cũng giống với MRX 1120. Chỉ có điểm khác biệt duy nhất là các cổng kết nối loa phía sau. Do MRX 1120 là ampli 11.2 kênh còn MRX 720 là ampli 7.2 kênh, nên MRX 1120 có thêm 4 cổng kết nối với loa cho 2 cặp loa surround.

Ampli Anthem Performance MRX 520

Ampli Anthem Performance MRX 520 là ampli tích hợp xem phim 5 kênh, với công suất đầu ra đạt 100W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohm và sở hữu công nghệ ARC, đó là khả năng tự hiệu chỉnh âm thanh phù hợp với không gian, đem đến sự chính xác trong lắp đặt và tiết kiệm không gian hiệu quả. Ngoài ra, mẫu ampli xem phim này không có kết nối không dây. Các cổng HDMI, HDCP cung cấp khả năng truyền tải tín hiệu xuất sắc với hình ảnh chất lượng cao. So với 2 mẫu ampli còn lại thì MRX 520 chỉ có 7 cổng vào HDMI nằm ở phía sau, không còn cổng HDMI ở phía trước. Đây là một bất tiện nhỏ của MRX 520.
Dòng ampli xem phim của Anthem là một lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm dàn âm thanh xem phim gia đình, với mức giá cả phải chăng, giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh đáng giá nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Doãn Phương