5 lợi ích khi xem truyền hình

Bản thân tôi là một người rất yêu thích truyền hình và đây cũng được coi như một hoạt động giải trí không thể thiếu trong gia đình của tôi. Hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng xem Tivi quá nhiều rất có hại cho sức khoẻ và cuộc sống. Điều đó đúng, nhưng chúng ta xem truyền hình theo một thói quen lành mạnh thì chúng ta sẽ nhận ra rằng xem TV (truyền hình) có rất nhiều lợi ích. Tôi sẽ đưa ra 5 lợi ích chính của việc xem truyền hình:

5 loi-ich-xem-truyen-hinh

  1. Giúp chúng ta suy nghĩ nhiều hơn, tư duy và thông minh hơn. Với các bộ phim hành đông, tình báo, thám tử, cảnh sát hình sự, phim truyền hình phức tạp khiến chúng ta liên tưởng suy nghĩ, vận dụng linh hoạt hoạt hơn.
  2. Tìm hiểu được thế giới xung quanh nhiều hơn: Chúng ta có thể tìm hiểu về những con người khác nhau, những nền văn hóa khác nhau, các địa danh nổi tiếng trên thế giới, tìm hiểu về cuộc sống các loài động vật hoang dã, các loài thực vật ở các vùng khác nhau qua các bộ phim tài liệu, chương trình thế giới đó đây, thế giới động vật, thế giới tự nhiên…Chúng ta sẽ biết được cuộc sống xung quanh nhiều hơn mặc dù chúng ta không đủ điều kiện để đi du lịch khắp mọi nơi hoặc không đủ khả năng trực tiếp khám phá.
  3. Học nấu ăn cho những người nội trợ, kiến thức cuộc sống, chương trình tâm lý tình cảm, giáo dục giới tính cho thế hệ trẻ, các chương trình sức khỏe cho người cao tuổi,…cho thấy TV là một kho kiến thức khổng lồ đang chờ bạn khám phá, nó phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau.

loi-ich-xem-truyen-hinh

  1. TV giúp chúng ta tăng thêm sức mạnh ý chí. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Khoa học tâm lí và xã hội cho thấy xem chương trình tivi yêu thích hoặc nghĩ về nó cũng sẽ giúp tăng sức mạnh ý chí, tăng sự quyết tâm cho bản thân. Một nhóm người được tham gia nghiên cứu trong việc xem tivi và không xem tivi, kết quả những người được xem TV với các chương trình họ yêu thích sẽ làm việc hăng say và hiệu quả hơn so với những người không xem (đối với một lượng thời gian thích hợp trong ngày).
  2. TV giúp chúng ta tập thể dục dễ dàng hơn: Với các bài tập ở nhà mà không có TV, hoặc sử dụng một máy chạy bộ có thể rất nhàm chán và không có động lực để tập. Nhưng khi chúng ta mở chương trình tập thể dục trên TV với âm nhạc và các động tác mẫu sẽ gây hứng thú và tăng hiệu quả tập thể dục cho chúng ta. Đó là lý do vì sao hầu hết trong các phòng tập thể dục đều có TV.

Khi chúng ta xem TV đúng cách và không lạm dụng nó thì chúng ta sẽ thấy được lợi ích to lớn mà TV đem lại cho cuộc sống của bản thân mình.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Linh Trúc